20/06/2016 trao doi sv- thai 1

Hoạt động trao đổi sinh viên trường ĐH Srinakharinwirot, Thái Lan và Khoa Sư Phạm trường ĐH Cần thơ

Nhận lời mời từ Giáo sư Nason Phonphok, Giám đốc trung tâm Khoa học Giáo dục của Trường Đại học Srinakharinwirot Thái Lan, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ đã cử một đoàn gồm 1 giảng viên và 6 sinh viên thuộc các ngành SP. Toán học, SP. Vật Lý, SP. Hóa học, SP. Sinh học và Giáo dục Tiểu học tham gia chương trình trao đổi sinh viên (Internship program) giữa Trung tâm Khoa học Giáo dục của Trường Đại học Srinakharinwirot (SWU) và Khoa Sư Phạm, Trường Đại học Cần Thơ (SOE). Thời gian tham gia chương trình từ ngày 06/06/2016 đến hết ngày 17/06/2016.

Đây là một chương trình trao đổi sinh viên đầu tiên giữa Khoa Sư Phạm, Trường Đại học Cần Thơ với một trường đại học tại Thái Lan. Đoàn Việt Nam được trường Đại học Cần Thơ trao học bổng khuyến khích sinh viên học tập ngắn hạn ở nước ngoài và Trường Đại học Srinakharinwirot hỗ trợ chi phí, đi lại, ăn và ở trong suốt quá trình hoạt động của đoàn ở nước bạn.

Trong quá trình làm việc, hai bên cùng trao đổi và trình bày những thông tin có liên quan về văn hóa và giáo dục của hai nước. Bên cạnh việc trao đổi phương pháp giảng dạy, mục tiêu của chuyến đi còn nhằm khám phá văn hóa, con người, và tận hưởng những vẻ đẹp của đất nước Thái Lan đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác mới giữa hai khoa.

Qua chương trình này, những sinh viên tham gia được: (1) Nâng cao kĩ năng làm việc nhóm và học cách làm việc giữa các đối tượng khác nhau ở những quốc gia khác nhau; (2) Tìm hiểu cách dạy học sinh có nền văn hóa khác, tạo cơ hội cho các sinh viên tham gia hiểu được văn hóa ảnh hưởng đến hệ thống giáo dục như thế nào; (3) Học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm, cũng như những điểm mạnh và điểm yếu của hệ thống giáo dục hai nước; (4) Được trải nghiệm trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Anh ở một số trường phổ thông tại đất nước Thái Lan.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại Thái Lan.

 trao doi sv- thai 1

Chụp hình lưu niệm với ban lãnh đạo chương trình Internship Program

trao doi sv- thai 2

       Bên tượng giáo sư thành lập trường đại học SWU Thăm trường Prasarnmit Elementary Demonstration School

trao doi sv- thai 3

Nhóm sinh viên Việt Nam và Thái Lan chuẩn bị giáo án với giáo viên trường phổ thông Changkum

trao doi sv- thai 4

Buổi lễ tôn vinh và nhớ ơn thầy cô giáo giống như ngày Tết nhà giáo ở Việt Nam của trường Nayao Nhóm sinh viên làm việc tại trường Changkum gặp gỡ học sinh của trường này

 trao doi sv- thai 5

Tiết dạy của SV Nguyễn Ngọc Hiệp

(Môn Sinh lớp 5-trường Changkum)

Tiết dạy của SV Võ Trung Phúc

(Môn Vật lý lớp 10 – trường Nayao)

trao doi sv- thai 6

Tiết dạy của SV Dương Thúy Vy

(Môn Sinh lớp 5 – trường Changkum)

Tiết dạy của SV Mai Phúc Thịnh

(Môn Sinh lớp 7– trường Nayao)

trao doi sv- thai 7

Tiết dạy của hai SV Nguyễn Minh Tuyền và SV Vũ Ngọc Anh Thư (Môn Toán lớp 7 – trường Changkum)

Cả nhóm CB và SV tham gia chương trình dạy anh văn cho học sinh lớp 6 trường Changkum(Bài dạy nằm ngoài chương trình và kế hoạch)

 

trao doi sv- thai 8

                        Tham quan bảo tàng hiện đại tại Bangkok Tham quan ngôi trường đại học đào tạo quân đội hoàng Gia Thái Lan tại Nakhon Nayok

Với sự nỗ lực hết mình của các thành viên trong đoàn, các hoạt động giao lưu, trải nghiệm của đoàn đã làm được phía trường bạn đánh giá rất cao. Kết quả làm việc 11 ngày của đoàn được đúc kết qua phát biểu của cô Ying, điều phối viên chương trình:

“…Tôi thực sự tin tưởng rằng sự làm việc chăm chỉ hết mình và năng nỗ của các bạn trong suốt thời gian tham gia chương trình không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển nghề nghiệp và kỹ năng sống của từng cá nhân mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến tất cả những học sinh và tất cả những giáo viên mà các bạn đã từng làm việc với họ. Tất cả các bạn: sinh viên Thái Lan và sinh viên Việt Nam đã truyền được  niềm cảm hứng và giúp cho tất cả các giáo viên và học sinh nhận ra rằng tất cả chúng ta là một thành viên của cộng đồng ASEAN. Phương châm của chúng ta trong cộng đồng ASEAN “Chúng ta cùng chung một sứ mệnh, là một cộng đồng thống nhất và chúng ta là một”. Tôi thành thật biết ơn sự đóng góp của từng thành viên từ Khoa Sư Phạm trường Đại học Cần thơ và Trung tâm Khoa học Giáo dục của trường Đại học Srinakharinwirot. Chương trình của chúng ta là một trong những chương trình có rất nhiều kinh nghiệm đáng nhớ nhất mà tôi đã từng làm. Tôi chắc chắn rằng mối quan hệ của chúng ta sẽ tồn tại mãi mãi cho dù tôi có ở đâu đi nữa…”

GV dẫn đoàn Huỳnh Thị Thúy Diễm – Bộ môn Sinh Khoa Sư Phạm