18/10/2016 nvsp-tieuhoc-1

BM GDTHMN tổ chức Hội thị NVSP lần thứ 7

Ngày 15/10/2016, Bộ môn Giáo dục Tiểu học – Mầm non đã tổ chức hội thi Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên Giáo dục tiểu học với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”. Đây là hội thi thường niên nhằm giúp sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống. Hội thi mang đến cho sinh viên những cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập, thực tập giảng dạy cũng như giao lưu văn hóa văn nghệ, thắt chặt tình đoàn kết với nhau giữa các sinh viên đang học tập tại trường với các thế hệ sinh viên đã học tập tại trường.

nvsp-tieuhoc-1

Trong hội thi năm nay, toàn bộ sinh viên đã được tham gia thi tài nhiều nội dung thi như thi viết chữ đẹp, thi thiết kế đồ dùng dạy học, thi giới thiệu về ngành, tuyên truyền sách. Ngoài ra, sinh viên các khóa còn tham gia phần thi kiến thức nghiệp vụ để thể hiện sự hiểu biết về ngành nghề và các vấn đề có liên quan đến công việc giảng dạy sau này như tìm hiểu chuẩn nghề nghiệp giáo viên, điều lệ trường tiểu học, luật giáo dục, các thông tư đánh giá xếp loại học tập của học sinh và các văn bản pháp quy ngành…Hội thi thu hút đông đảo cựu sinh viên các khóa hiện đang giảng dạy ở các trường tiểu học của thành phố Cần Thơ và một số tỉnh lân cận về tham dự. Phát biểu tại hội thi, cựu sinh viên Nguyễn Thụy Thi Minh (khóa 37, hiện đang học cao học chuyên ngành Giáo dục Tiểu học của trường ĐHSP. TPHCM) đã bày tỏ mong muốn hội thi tiếp tục được duy trì để tạo sân chơi học thuật lành mạnh cho sinh viên của ngành. Theo đó, hội cựu sinh viên của ngành đã thành lập một nguồn quỹ nhằm hỗ trợ cho các hoạt động của sinh viên đang học tập tại trường.

nvsp-tieuhoc-5

Đến tham dự đêm chung kết, tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng khoa phát biểu chỉ đạo và khích lệ toàn thể cán bộ, sinh viên của bộ môn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và mở rộng quy mô hội thi hơn nữa. Ngoài ra, đến dự đêm chung kết còn có khách mời đặc biệt của chương trình, giáo sư Sangmin Lee, giám đốc Trung tâm Hàn ngữ Cần Thơ-Seoul và các giáo viên của trung tâm Hàn Ngữ. Ông Sangmin Lee cho biết, ông thật sự rất ấn tượng với các sản phẩm sinh viên đã hoàn thành trong các phần thi và không giấu được niềm vui khi được mời đến tham dự hội thi và mong muốn có cơ hội để tìm hiểu thêm những hoạt động rèn luyện nghiệp vụ sư phạm của sinh viên nhằm hiểu biết hơn về giáo dục Việt Nam.

nvsp-tieuhoc-2

Trong định hướng phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên, Ban tổ chức hội thi cũng muốn ngày càng có thêm nhiều cơ hội để sinh viên và cán bộ của ngành học tập, trau đổi chuyên môn với các trường bạn trong nước và quốc tế. Hội thi năm nay khép lại trong sự vui mừng, hào hứng lẫn tiếc nuối của tập thể sinh viên, hứa hẹn năm sau với nhiều nội dung hấp dẫn và đa dạng hơn.

nvsp-tieuhoc-4