26/12/2016 biendong-quang

Giải bài viết nghiên cứu đặc biệt xuất sắc về biển Đông

Ngày 21/3/2016, quỹ hỗ trợ nghiên cứu biển Đông đã tổ chức lễ trao giải thưởng nghiên cứu biển Đông năm 2015. Mục đích của giải thưởng nhằm khuyến khích các nhà nghiên cứu trẻ về định hướng biển Đông trong tương lai.

Hội đồng Giám khảo đã bình chọn 03 bài nghiên cứu đặc biệt xuất sắc và 09 bài nghiên cứu xuất sắc về Biển Đông; 02 Công trình nghiên cứu xuất sắc về Biển Đông để trao giải cho hạng mục giải thưởng Bài nghiên cứu xuất sắc về Biển Đông 2015Công trình Nghiên cứu Biển Đông 2015; cùng với 05 Giải báo chí về Biển Đông, thuộc các thể loại báo viết, phóng sự truyền hình và phát thanh.

Giảng viên Nguyễn Minh Quang, bộ môn Sư phạm Địa lý, Khoa Sư phạm, ĐH Cần Thơ với bài viết “Tranh chấp Biển Đông trong bối cảnh toàn cầu hóa: Cơ hội, thách thức và cách tiếp cận cần thiết cho Việt Nam” đã nhận giải đặc biệt xuất sắc. Trong buổi lễ, đại diện cho các nhà nghiên cứu trẻ, anh chia sẻ rằng: “Đây là cơ hội trải nghiệm, nâng cao trình độ, cũng như giúp các nhà nghiên cứu trẻ có thểm động lực để tiếp tục theo đuổi phát triển sự nghiệp nghiên cứu, để góp sức trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.”

 

Thông tin chi tiết về giải được đăng tải trên website của Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông.