THỰC TẬP THỰC TẾ NGOÀI TRƯỜNG

1. CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP THỰC TẾ XUYÊN VIỆT

Trong quá trình học tập ngành Sư phạm Địa lí tại Trường ĐHCT, SV sẽ được tham gia một chuyến học tập thực tế tại các địa điểm nổi tiếng trên khắp đất nước.

Chương trình Xuyên Việt (từ 14 -19 ngày):

Cần Thơ - TP.HCM - Quảng Nam - Đà Nẵng - TT. Huế - Quảng Trị - Quảng Bình - Nghệ An - Thanh Hóa - Quảng Ninh – Lạng Sơn - Phú Thọ - Lào Cai – Hà Nội – Ninh Bình – Hà Tĩnh – Khánh Hòa – Bình Thuận – Cần Thơ (xem phụ lục danh sách các điểm thực tế).

Địa bàn Điểm tham quan, thực tập  Hình ảnh
Cần Thơ-       Qui Nhơn Bãi biển Đại Lãnh, đèo Cả, cảng Vũng Rô, mộ Hàn Mạc Tử

Cầu Rồng - Đà Nẵng

Lăng Bác - Hà Nội

Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh

Sapa - Lào Cai

Qui Nhơn-     Hội An-          Đà Nẵng Tháp Cánh Tiên, kinh thành Đồ Bàn, bãi biển Sa Huỳnh, kinh đô Trà Kiệu, phố Cổ Hội An, cầu quay sông Hàn, cầu Rồng.
Đà Nẵng-  Quảng Bình Chùa Tam Thai, Vọng Hải Đài, động Huyền Không, chùa Linh Ứng, làng trạm khắc đá mỹ nghệ ở Đà Nẵng, đèo Hải Vân, bãi biển Lăng Cô, đại lộ Kinh Hoàng, thành cổ Quảng Trị, chợ Đông Hà, Dốc Miếu, cầu Hiền Lương, tượng Mẹ Suốt, Quảng Bình Quan.
Quảng Bình-Phong Nha-Vinh Phong Nha, đèo Đá Đẻo, di tích Ngã 3 Đồng Lộc, quảng trường Hồ Chí Minh.
Vinh-Làng Sen-Hạ Long Làng Hoàng Trù, làng Sen, đền Cuông, kênh nhà Lê, sông Mã, núi Ngọc.
Hạ Long-      Lạng Sơn Vịnh Hạ Long, làng gốm Đông Triều, cánh cung Đồng Triều, Yên Tử, ải Chi Lăng, núi Mặt Quỷ, chợ Kỳ Lừa.
Lạng Sơn-     Việt Trì Km 0, cửa khẩu Hữu Nghị, động Tam Thanh, tượng nàng Tô Thị, thành nhà Mạc, chợ Đông Kinh, sông Cầu.
Đền Hùng-Sapa Đền Hùng, đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai, cửa khẩu Hà Khẩu, chợ Cốc Lếu, Sapa, thác Bạc, núi Phangxipăng.
Sapa-Hòa Bình-Hà Nội Thủy điện Hòa Bình, quảng trường Ba Đình.
Hà Nội Quảng trường Ba Đình, Lăng Bác, phủ Chủ Tịch, nhà sàn Bác Hồ, chùa Một Cột, Hoàng Thành Thăng Long, văn miếu Quốc Tử Giám, tháp Bút, cầu Thê Húc, chùa Trấn Quốc, hồ Tây, hồ Trúc Bạch, chợ Đồng Xuân.
Hà Nội-        Ninh Bình-Vinh Đèo Ngang, Hoành Sơn, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sông Gianh, chợ Đông Hà, thánh địa La Vang, chợ Đông Ba.
Huế Kinh thành Huế, chùa Thiên Mụ, lăng Khải Định, đền thờ cụ Phan Bội Châu, đàn Nam Giao, sông Hương.
Huế-Qui Nhơn Hầm đường bộ Hải Vân, khu chứng tích Sơn Mỹ.
Qui Nhơ-Nha Trang Gành Đá Dĩa, hòn Chồng, viện Hải Dương Học.
Nha Trang-  Phan Thiết Tháo Bà Ponagar, làng gốm Bàu Trúc, bàu Sen.
Phan Thiết-  Cần Thơ Đồi Hồng, trường Dục Thanh, bảo tàng Hồ Chí Minh.

2. CÁC CHUYẾN THỰC TẾ MÔN HỌC Ở ĐỒNG BẰNG SỐNG CỨU LONG

Bên cạnh chuyến đi xuyên Việt, SV ngành Sư phạm Địa lí còn được tổ chức các chuyến học tập thực tế ngắn ngày (từ 1-3 ngày) tại các tỉnh ĐBSCL, tùy theo chương trình học tập ở mỗi học kì.

3. KIẾN TẬP VÀ THỰC TẬP SƯ PHẠM

- Kiến tập Sư phạm: SV sẽ tham gia đợt KTSP 3 tuần tập trung tại các trường THPT trên địa bàn Tp. Cần Thơ hoặc có thêm Hậu Giang và Sóc Trăng (tùy theo số lượng) vào học kì I năm thứ 3. Đợt KTSP thường bắt đầu ở tuần giữa tháng 3.

- Thực tập Sư phạm: SV sẽ tham gia đợt TTSP 8 tuần tập trung tại các trường THPT trên địa bàn Tp. Cần Thơ hoặc có thêm Hậu Giang và Sóc Trăng (tùy theo số lượng) vào học kì I năm thứ 4. Đợt TTSP thường bắt đầu trước Tết Nguyên đán 1 tuần hoặc sau Tết nguyên đán.

Thăm đoàn thực tập sư phạm sinh viên Khóa 37 tại Hậu Giang

Cựu sinh viên