Giới thiệu

Trước năm 1995, Bộ môn Vật lý thuộc Khoa Toán Lý. Từ năm 1995 đến năm 2008, Bộ môn Vật lý thuộc khoa Sư phạm trường Đại học Cần thơ. Từ năm 2009 đến nay, Bộ môn đổi tên thành Bộ môn Sư phạm Vật lý.

Đọc tiếp

Ảnh đẹp sinh viên

Câu lạc bộ Vật lý giới thiệu bộ sưu tập ảnh đẹp do các bạn sinh viên khóa 39 thực hiện:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đón tân Sinh viên K41

Ngày 16/10/2015, bộ môn SP Vật lý đón tân sinh viên K41. Năm 2015, có 101 tân sinh viên trúng tuyển ngành sư phạm Vật lý dựa vào kết quả kì thi THPT quốc gia ở 2 khối A và A1. Trong buổi đón tân sinh viên, BCN bộ môn đã giới thiệu về nhân sự, các hoạt động của bộ môn xen giữa các chương trình văn nghệ của sinh viên các khóa.   

Toàn cảnh buổi đón Tân sinh viên

Khen thưởng tân sinh viên đạt kết quả cao trong kì thì THPT QG 2015

Một tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên SP Vật lý K40 biểu diễn

 

Các bạn Tân sinh viên K41 ra mắt bộ môn

 

CLB Vật lý tổ chức sinh hoạt định kì với chủ đề "Physics Night"

Ngày 22/4/2016, Câu lạc bộ Vật lý đã tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề "Physics Night". Tham gia sinh hoạt có hơn 300 sinh viên đến từ chi đoàn các lớp. Các em đã tổ chức nhiều hình thức thi đố vui về vật lý, biết vận dụng các kiến thức vật lý để giải thích các hiện tượng, làm các thí nghiệm vui.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt

 

Các đội trình bày phần thi của mình

CLB Vật lý lần thứ 19 "Bản giao hưởng vũ trụ"

Ngày 18 tháng 12 năm 2006, Câu lạc bộ Vật lý đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt định kì lần thứ 19 với chủ đề: “Bản giao hưởng vũ trụ” do tập thể lớp Sư phạm Vật lý K30 tổ chức. Tham dự buổi sinh hoạt còn có các bạn sinh viên vật lý đến từ trường CĐCĐ Vĩnh Long và các học sinh trong CLB Vật lý trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (TPCT). Buổi sinh hoạt đã diễn ra rất hào hứng với các phần chơi: trắc nghiệm, giải thích hiện tượng và thuyết trình. Kết quả là đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích về thiên văn học thông qua không khí học tập, thi đua, đầy sáng tạo, sôi nổi, và đoàn kết tạo nên nhịp cầu giao lưu của các bạn sinh viên, học sinh yêu thích vật lý trong và ngoài bộ môn. Đây được đánh giá là buổi sinh hoạt Câu lạc bộ vật lý thành công nhất từ trước đến nay.

Xem tiếp...

Hội thi đồ dùng dạy học 2003

Sáng ngày 25/05/2003 Bộ Môn Sư phạm Vật Lý – Khoa Sư Phạm - Trường Đại Học Cần Thơ tổ chức thành công HỘI THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC VẬT LÝ - Lần I cho toàn thể sinh viên ngành Sư Phạm Vật lý và Sư Phạm Vật lý - Tin học hệ chính quy và không chính quy của trường Đại Học Cần Thơ. Hội thi được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên trong chuyên ngành: Sư phạm Vật lý và Sư Phạm Vật lý - Tin học tham gia chế tạo các dụng cụ dành cho dạy học Vật lý. Đây là mô hình rất thiết thực phục vụ cho việc giảng dạy theo phương pháp tích cực.

Xem tiếp...

Văn nghệ chào mừng ngày 20/11 (2005)

Ngày 17/11/2005 vào lúc 18h30ph, tại giảng đường 106/C1 lớp Sư Phạm Vật Lư K30 đă tổ chức buổi sinh hoạt chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 rất thân t́nh, ấm áp. Với những bó hoa tươi thắm cùng với chương tŕnh ca nhạc đặc sắc mà các em sinh viên dâng lên quư thầy cô, đă thể hiện một tinh thần truyền thống “tôn sư trọng đạo” rất sâu sắc. Buổi sinh hoạt còn có sự giao lưu giữa sinh viên với các thế hệ nhà giáo nhằm ôn lại những kỷ niệm, những trăn trở trong ḷng những người làm “thầy”. Dư âm vẫn c̣n đọng lại trong lòng mỗi người một tình cảm đẹp, một lòng nhiệt huyết, hăng say yêu nghề đối với sự nghiệp giáo dục của mình.

Xem tiếp...

Đón tân sinh viên K38

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Xem tiếp...

Bản quyền 2012 Bộ môn Sư phạm Vật lý - Khoa Sư phạm - Đại học Cần Thơ

ĐC: Lầu 1, Tòa nhà Khoa Sư phạm - Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3 Tháng 2, TP. Cần Thơ

ĐT: (0710) 3872 231

Website hiển thị tốt nhất trên màn hình có chiều rộng không dưới 1024px với các trình duyệt Chrome, Firefox, IE7 trở lên.