NGÀNH SƯ PHẠM ĐỊA LÍ ÁP DỤNG TỪ KHÓA 45

Ngành: Sư phạm Địa lý (Geography Teacher Education)        Mã ngành: 7140219

Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 4 năm                                                          Tổng số tín chỉ: 140

Danh hiệu: Cử nhân Sư phạm

Mục tiêu chung:

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Địa lý đào tạo sinh viên trở thành giáo viên có năng lực chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp đáp ứng chuẩn nghề nghiệp giáo viên hiện hành để giảng dạy môn Địa lý trong các trường phổ thông; có khả năng làm, nghiên cứu, quản lý ở các trường học, cơ sở đào tạo, các cơ sở quản lý giáo dục; có khả năng tự học và tham gia các chương trình đào tạo sau đại học trong và ngoài nước.

Vị trí việc làm của người học sau khi tốt nghiệp:

- Giáo viên, giảng viên tại các các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trường trung học chuyên nghiệp và dạy nghề, các trường cao đẳng và đại học.

- Nghiên cứu viên tại các trung tâm, các viện nghiên cứu giáo dục.

- Chuyên viên và cán bộ quản lý ở các trường học, các phòng giáo dục, các sở giáo dục.

- Chuyên viên và cán bộ quản lý tại các Sở/ Phòng Địa chính, quản lý tài nguyên,…

- Hướng dẫn viên du lịch tại các công ty du lịch.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:

- Có năng lực học tập suốt đời; có đủ kiến thức để học lên bậc thạc sĩ, tiến sĩ ngành Địa lý tự nhiên, Địa lý học (Địa lý du lịch, Địa lý kinh tế - xã hội), Lý luận và phương pháp dạy học Địa lý, ngành giáo dục, quản lý giáo dục ở trong và ngoài nước và các ngành có liên quan đến chuyên ngành được đào tạo.

- Có thể thực hiện được các đề tài nghiên cứu khoa học cấp sơ sở và tham gia đề tài nghiên cứu khoa học ở các cấp cao hơn trong lĩnh vực giảng dạy và giáo dục.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ÁP DỤNG TỪ KHÓA 45 VỀ SAU

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ÁP DỤNG TỪ KHÓA 40 ĐẾN KHÓA 44