Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11
Hội nghị NCKH năm 2021

Năm 2021, Khoa sư phạm đã triển khai kế hoạch đánh giá CTĐT Sư phạm Toán học theo tiêu chuẩn AUN-QA. Theo báo cáo kết quả đánh giá ngoài do Ban Thư ký AUN gửi đến Nhà trường vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, CTĐT Sư phạm Toán học được nhận xét “Đáp ứng như mong đợi”, đáng chú ý, có nhiều lĩnh vực hoạt động được nhận xét là “Đáp ứng trên cả mong đợi” theo yêu cầu chất lượng của AUN-QA.

Khoa Sư phạm không ngừng triển khai, hiện thực hóa các chỉ dẫn và yêu cầu chất lượng về đảm bảo chất lượng vào các hoạt động học thuật của Khoa. Năm 2021, Khoa Sư phạm tiếp tục triển khai đánh giá 4 CTĐT bao gồm Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Vật lý và Sư phạm Hóa học.

Trên cơ sở việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS và PGS năm 2020 theo Quyết định số 66/QĐ-HĐGSNN ngày 23/12/2020 của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã ra Quyết định bổ nhiệm chức danh GS cho 6 nhà giáo và chức danh PGS cho 11 nhà giáo.

Tại Lễ công bố và trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020 vào ngày 04/02/2020 được tổ chức tại Hội trường 4, Nhà điều hành, Trường ĐHCT. Khoa Sư phạm có 02 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh GS và 03 nhà giáo  được bổ nhiệm chức danh PGS, nâng số lượng Giáo sư của Khoa 02 nhà giáo và Phó Giáo sư 09 nhà giáo.

Danh sách các nhà giáo của Khoa Sư phạm được công nhận đạt tiểu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2020

  1. Gs.Ts. Lâm Quốc Anh, ngành SP.Toán
  2. Gs.Ts. Nguyễn Phú Lộc, ngành Giáo dục học
  3. PGs.Ts.Trần Lương, ngành Giáo dục học
  4. PGs.Ts.Đinh Minh Quang, ngành Sinh học
  5. PGs.Ts.Dương Hữu Tòng ngành Giáo dục học

 

Giáo sư và Phó Giáo sư của Khoa Sư phạm

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương và GS.TS. Hà Thanh Toàn trao Quyết định công nhận và Quyết định bổ nhiệm GS

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương và GS.TS. Hà Thanh Toàn  trao Quyết định công nhận và Quyết định bổ nhiệm các PGS

 

 

Sáng ngày 16/11/2020 và sáng ngày 30/11/2020, Khoa Sư phạm tổ chức báo cáo seminar cấp khoa về lĩnh vực khoa học giáo dục. Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong việc thúc đẩy các nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực khoa học giáo dục, một lĩnh vực nghiên cứu then chốt của khoa. Các tham luận được trình bày tại buổi báo cáo gồm có: Vận dụng phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ bậc tiểu học – mầm non (TS. Lê Ngọc Hóa, BM Giáo dục Tiểu học – Mầm non); Thiết kế bài soạn môn Toán theo chương trình và sách giáo khoa mới (TS. Huỳnh Thái Lộc, BM Giáo dục Tiểu học – Mầm non ); Phát triển năng lực nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học qua mô hình Nghiên cứu bài học (Th.s Lữ Hùng Minh, BM Giáo dục Tiểu học – Mầm non ); Khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở (Open Educational Resources - OER) trong dạy học hiện đại (TS. Bùi Lê Diễm); Đổi mới thiết kế giáo án trong học phần Tập giảng Hóa học theo định hướng hình thành và phát triển năng lực cho học sinh ở trường trung học phổ thông (Ts. Bùi Phương Thanh Huấn, BMSP.Hóa học); Chương trình trao đổi sinh viên SEA TEACHER (Ts.Huỳnh Thị Thúy Diễm, BMSP.Sinh học); Vấn đề tiếp cận thông tin của giáo viên Hóa học đối với Chương trình giáo dục phổ thông mới (Ts.Nguyễn Thị Thu Thủy, BMSP.Hóa học); Đánh giá năng lực xác định mục tiêu cần đạt và dạy học theo mục tiêu đã xác định của sinh viên trong học phần Tập giảng Ngữ văn (ThS. Võ Huy Bình, BMSP.Ngữ văn); Vấn đề thiết kế giáo án mẫu cũ theo CTGDPT hiện hành và mẫu mới theo CTGDPT tổng thể ban hành tháng 12/2018 (ThS.Nguyễn Thị Thùy Mỵ, BMSP.Lịch sử); Sử dụng Scratch để xây dựng di tích ảo phục vụ dạy học Lịch sử VN ở trường THPT TP Cần Thơ (NCS.Nguyễn Đức Toàn, BMSP.Lịch sử).

           Các tham luận đợt này tập trung vào các giải pháp nâng cao kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên, thiết kế hoạt động dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới và vận dụng phương pháp Montessori trong dạy học cho học sinh mầm non và tiểu học. Đến dự buổi cáo có đại diện BCN Khoa, Đảng ủy Khoa, Trung tâm bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm, quý thầy cô tổ phương pháp giảng dạy ở các bộ môn và đông đảo các em sinh viên. Sau mỗi tham luận, các đại biểu tham dự đặt câu hỏi, góp ý và chia sẻ cùng báo cáo viên về các nội dung trong báo cáo nhằm nâng cao chất lượng của bài báo cáo và đưa các nội dung báo cáo đến gần với thực tiễn, vận dụng hiệu quả trong thực tiễn dạy học.

(một số hình ảnh trong buổi báo cáo seminar) 

  

 

  

 

Hòa trong không khí nô nức chào mừng năm học mới, chào mừng Tân sinh viên của Đại học Cần Thơ nói chung và Khoa Sư phạm nói riêng. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn Tân sinh viên Khoá 46 sớm hoà nhập, thích nghi với môi trường học tập, công tác mới và cũng là chào mừng các bạn Tân sinh viên đến với mái nhà chung Khoa Sư phạm. Được sự cho phép của Ban chủ nhiệm khoa, Đoàn khoa Sư phạm đã tổ chức thành công chương trình Gala giao lưu văn nghệ chào đón Tân sinh viên Khoá 46 với chủ đề “Don’t be shy” vào ngày 09 tháng 11 vừa qua.

Thấu hiểu được những sự khó khăn của các bạn Tân sinh viên vừa mới đặt chân vào giảng đường Đại học, để tạo cơ hội cho các bạn gặp gỡ giao lưu,giải đáp thắc mắc cùng với quý thầy cô. Đoàn Khoa đã lồng ghép buổi chia sẻ các kiến thức về: chương trình đào tạo, đăng ký học phần, điểm rèn luyện, nhân sự Khoa...đến từ đại diện khoa TS. Huỳnh Anh Huy (Phó trưởng khoa phụ trách quản lý Sư Phạm).

Thầy Huỳnh Anh Huy - Phó Trưởng Khoa Phụ trách quản lý - chia sẻ với các bạn Tân sinh viên Khoá 46

          Tiếp nối thành công ở các năm trước đây. Cuộc thi thiết kế video tại Hoà An với chủ đề “Don’t be shy” đã thu hút đông đảo các bạn Tân sinh viên tham gia. Cùng với sự hấp dẫn của cuộc thi là các video ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ, những kỷ niệm mà chính chi đoàn các bạn mới có được, tại kỳ học tập quốc phòng tại Hoà An. Qua đó thể hiện sự gắn kết của các thành viên trong chi đoàn với nhau. Cuộc thi với 15 video xuất sắc nhất đến từ 15 chi đoàn. Trong số đó, video đến từ tập thể SP. Tin học K46 đã xuất sắc đạt giải Nhất chung cuộc. Giải Nhì thuộc về chi đoàn SP.Hóa học 01 K46, giải Ba được trao cho chi đoàn SP. Toán học 01 K46 và giải đặc biệt video được yêu thích nhất đến từ cổng bình chọn thuộc về chi đoàn SP. Hóa học 01 K46 đầy thuyết phục. Và được trao giải trực tiếp tại đêm Gala.

Trao giải cuộc thi thiết kế video với chủ đề “Don’t be shy”

         Tiếp sau không khí tự hào đó là sân chơi sôi động, giao lưu văn nghệ giữa các anh chị khoá trên với các bạn Tân sinh viên. Đêm Gala với chủ đề “Don’t be shy” là một trong những đêm Gala được đầu tư nhất với sự chuẩn bị chu đáo nhất từ Đoàn khoa Sư phạm. Ban tổ chức vinh hạnh được đón tiếp quý lãnh đạo, quý thầy cô là giảng viên trực thuộc Khoa Sư phạm và đặc biệt hơn, không khí của chương trình bùng cháy cùng với “nhiệt” của hơn 850 Tân sinh viên Khoá 46.

Tiết mục múa “Cò lả” đến từ đội văn nghệ ĐKSP

Tốp ca: Mashup đến từ đội văn nghệ ĐKSP và Dạo band

Múa Mashup đến từ SP. Vật lí 02 K46

Rap: Drawing Darling

               Đặc biệt là tiết mục nhạc kịch “Tấm lên Đại học” mang đến không khí hóm hỉnh với cái nhìn đa chiều, ẩn chưa thông điệp ý nghĩa về vấn nạn đa cấp trong sinh viên “Nói không với đa cấp”.

Nhạc kịch “Tấm lên Đại học” đến từ đội văn nghệ ĐKSP

             Đêm Gala giao lưu văn nghệ chào đón Tân sinh viên Khoá 46 với chủ đề      “Don’t be shy”  đã khép lại thành công, tốt đẹp trong suốt hơn 01 tháng chuẩn bị. Qua một chặng đường hoạt động năng nổ, bùng cháy, Đoàn khoa Sư phạm hy vọng rằng đây sẽ là món quà tinh thần hiệu quả, giúp các bạn Tân sinh viên mau chống thích nghi với môi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới cũng như tự tin vững bước học tập trên giãng đường Đại học. Tiếp tục viết lên những trang thanh xuân đầy màu sắc.

          Cuối lời, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý lãnh đạo, quý thầy cô và các bạn sinh viên. Cảm ơn những nụ cười, những tràng vỗ tay giòn giã đã góp phần làm chương trình thêm sôi động, máu lửa. Sắp tới đây, còn rất nhiều các hoạt động bổ ích do Đoàn Khoa tổ chức hứa hẹn nhiều màu sắc thú vị đang chờ các bạn đó!

Tập thể Ban tổ chức 

               Hẹn gặp lại các bạn ở những hoạt động sắp tới tự tin hơn, năng động hơn, máu lửa hơn và đừng quên nhé hãy “Don’t be shy”.

 Nguyễn Thanh Hùng Anh

View all

Thông báo mới*

Số lượt truy cập

1383082
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
64
1919
6719
1383082

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.