Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Đội tuyển Olympic Toán học sinh viên, Trường Đại học Cần Thơ đạt 06 giải cá nhân

1 Giải Nhất/HCV, 3 Giải Nhì/HCB, 1 Giải Ba/HCĐ và 1 Giải Khuyến khích

          Sáng ngày 13/4/2023, Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 30 đã diễn ra tại Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng), tổ chức từ ngày 08/4/2024 đến ngày 13/4/2024. Kỳ thi năm nay có số đội tuyển tham dự lớn nhất trong lịch sử với 95 đội tuyển đến từ các trường đại học trong cả nước cùng 699 sinh viên tham gia tranh tài ở hai môn Đại số và Giải tích.

         Đội tuyển Olympic Toán Trường Đại học Cần Thơ năm 2024 gồm 07 sinh viên, do thạc sĩ Bùi Anh Tuấn làm trưởng đoàn, tham gia tranh tài ở Bảng A, bảng dành cho các đội tuyển mạnh trong toàn quốc. Kết thúc kỳ thi Đội tuyển Olympic Toán Trường Đại học Cần Thơ mang về 06 giải cá nhân (01 Giải Nhất/HCV, 03 Giải Nhì/HCB, 01 Giải Ba/HCĐ và 01 Giải Khuyến khích), dẫn đầu trong các đội tuyển ở Đồng bằng Sông Cửu Long tham gia thi ở Bảng A. Đặc biệt, em Thái Đức Duy, sinh viên lớp Sư phạm Toán học K46, xuất sắc đạt GIẢI NHẤT (HUY CHƯƠNG VÀNG) MÔN ĐẠI SỐ BẢNG A với số điểm rất cao: 28/30.

        Như vậy Kỳ thi Olympic Toán lần này, cả bốn khóa 46, 47, 48, 49 của Trường Đại học Cần Thơ đều có sinh viên đạt giải. Đội tuyển gồm 07 sinh viên tham gia dự thi, mang về 06 giải.

        Ngoài ra, trong dịp này, ThS.Bùi Anh Tuấn, Trưởng đoàn Olympic Toán Trường Đại học Cần Thơ, được vinh dự nhận BẰNG KHEN của Hội Toán học Việt Nam vì những đóng góp cho Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc trong giai đoạn 2018-2024.

       Thông qua kỳ thi, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ đã có dịp khẳng định mình trên một sân chơi trí tuệ; tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường thông qua các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc. Đồng thời, đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên, sinh viên các học viên và Trường Đại học trên khắp mọi miền của đất nước giao lưu, học hỏi, trao đổi thông tin, kinh nghiệm bổ ích; bàn về khả năng hợp tác giữa các trường để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một

số hình ảnh tại cuộc thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc lần thứ 30

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Sáng ngày 03/12/2023, Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV năm 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội, tổ chức từ ngày 30/11/2023 đến ngày 03/12/2023. Kỳ thi năm nay có 43 đoàn với 256 sinh viên và 94 thầy cô đến từ các các trường đại học, học viện trong toàn quốc. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Trắc nghiệm, Giải bài tập và Thực nghiệm.

          Đội tuyển dự thi Olympic Vật lý sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ gồm 04 sinh viên và 02 giảng viên dẫn đoàn và tham gia chấm thi. Kết thúc kỳ thi, đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ đạt giải Nhất toàn đoàn và giải xuất sắc, cùng 07 Giải cá nhân (đạt 06 giải nhất và 01 giải nhì)

          Đây cũng là năm thứ hai đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ đem về giải nhất toàn đoàn và giải xuất sắc (trong 43 đoàn có 02 đoàn đạt giải xuất sắc trong đó có trường Đại học Cần Thơ và Đại học Sư phạm Hà Nội). Thông qua kỳ thi, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ đã có dịp khẳng định mình trên một sân chơi trí tuệ; tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường thông qua các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc. Đồng thời, đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên, sinh viên các học viện và Trường Đại học trên khắp mọi miền của đất nước giao lưu, học hỏi, trao đổi thông tin, kinh nghiệm bổ ích; bàn về khả năng hợp tác giữa các trường để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy Vật lý góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

            Một số hình ảnh tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV năm 2023:

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn Olympic Sinh học sinh viên Trường Đại học Cần Thơ đạt giải ba toàn đoàn và 05 giải cá nhân

          Sáng 28/5/2023, Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam lần thứ III năm 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Kỳ thi năm nay có 16 trường Đại học tham dự với 36 giảng viên và 86 sinh viên tham gia. Các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm: thi lý thuyết và thi thực hành. Với phần thi lý thuyết, thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính. Với phần thi thực hành, mỗi thí sinh làm một bài thi thực hành thuộc một trong các lĩnh vực: Sinh học tế bào, Sinh học cơ thể thực vật, Sinh học có thể động vật, Vi sinh vật học, Di truyền học. 

          Đội tuyển dự thi Olympic Sinh học sinh viên Việt Nam của Trường Đại học Cần Thơ gồm 05 sinh viên và 03 giảng viên dẫn đoàn và tham gia chấm thi. Kết thúc kỳ thi, đội tuyển Olympic Sinh học sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ đạt giải Ba toàn đoàn cùng 05 Giải cá nhân.

          Đội tuyển Olympic Sinh học sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ tuy lần đầu tiên tham dự cuộc thi này, nhưng giảng viên và sinh viên của Trường cũng đã khẳng định được mình trên một sân chơi trí tuệ. Thông qua cuộc thi này, giảng viên và sinh viên của Trường có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học và khả năng hợp tác giữa các trường để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy Sinh học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới của xã hội.           

            Một số hình ảnh tại cuộc thi Olympic Sinh học sinh viên Việt nam:

 

 Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm và hoa đến các trưởng đoàn

 

Trao giải Ba toàn đoàn

 

 Trao giải nhì cho sinh viên


Trao giải Ba cho sinh viên

 

 

           Sáng ngày 18/12/2022, Khoa Sư phạm phối hợp với các đơn vị có đào tạo giáo viên của Trường Đại học Cần Thơ, tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giáo dục Đồng bằng sông Cửu Long chủ động thích ứng với sự đổi mới và phát triển của đất nước – Lần 2”. Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 64 bài viết của các tác giả trên cả nước gửi về đăng ký tham gia trong năm 2022, thuộc các trường đại học, cao đẳng, các sở GD&ĐT, các phòng GD&ĐT, trường phổ thông các cấp, các hội và chi hội chuyên ngành, cùng với các cơ sở nghiên cứu khoa học trong cả nước. Hơn 100 đại biểu, nhà khoa học, cán bộ quản lí, giảng viên, học viên, sinh viên trong và ngoài trường đã đến tham dự.

          Mở đầu hội nghị là phát biểu chào mừng của Gs.Ts.Trần Ngọc Hải (Phó Hiệu trưởng); phát biểu TS. Huỳnh Anh Huy (Trưởng Khoa Sư phạm)

 

Gs.Ts.Trần Ngọc Hải (Phó Hiệu trưởng)

TS. Huỳnh Anh Huy (Trưởng Khoa Sư phạm)

                 Sau phần phát biểu khai mạc là 03 báo cáo và thảo luận tại phiên toàn thể. Sau phần báo cáo tổng thể, Hội thảo được chia thành 4 tiểu ban: Tiểu ban Toán học và Tính toán khoa học, Tiểu ban Khoa học Tự nhiên, Tiểu ban Khoa học Xã hội & Nhân văn và Tiểu ban Tâm lý & Khoa học Giáo dục. Mỗi tiểu ban có 04 tham luận được trình bày.

Một số hình ảnh báo cáo tại hội nghị và các tiểu ban

 

Tiểu ban Khoa học Tự nhiên

Tiểu ban Tâm lý & Khoa học Giáo dục

Tiểu ban Toán học và Tính toán khoa học

Tiểu ban Khoa học Xã hội và Nhân văn

 

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.