Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

“CẦN THƠ TRONG MẮT EM”

Hoạt động hướng tới Tháng hành động vì trẻ em và

kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam 28/06 hằng năm là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, cùng nhau thấu hiểu, cùng nhau vượt khó để hướng tới xây dựng một gia đình hạnh phúc. Đây cũng là ngày toàn xã hội đặc biệt quan tâm đến trẻ em, các hoạt động thiết thực được triển khai để bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nhằm hướng tới Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Ngày 25 tháng 06 năm 2023 Công đoàn Khoa Sư phạm đã tổ chức hoạt động nhỏ với chủ đề “Cần Thơ trong mắt em” cho VC-NGLĐ và các cháu thiếu nhi thuộc Khoa Sư phạm, Trường THPT Thực hành Sư phạm.

Đúng 7h30 một buổi sáng đẹp trời, khí hậu mát mẻ, đoàn ô tô điện gồm 5 chiếc bắt đầu xuất phát từ Khoa Sư phạm đưa 50 VC-NGLĐ và các cháu thiếu nhi tham quan các cung đường, địa điểm nổi tiếng của Thành phố Cần Thơ.

 

 Hình 1: Chụp hình lưu niệm trước giờ xuất phát 

 Hình 2: Đúng 7h30 đoàn xe ô tô điện xuất phát tham quan nội ô Thành phố Cần Thơ

Đến bến Ninh Kiều, đoàn dừng chân chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ, các cháu thiếu nhi vui chơi tự do, sau đó tiếp tục hành trình.

 

 Hình 3: Chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ

Sau 1 giờ trải nghiệm tham quan thành phố, đoàn trở về Khoa Sư phạm lúc 8h45 phút để nghe chia sẻ đôi nét về lịch sử vùng đất Cần Thơ và tham gia trò chơi “Ai nhanh mắt hơn”. Nhiều phần quà hấp dẫn được trao tặng cho các cháu thiếu nhi trả lời xuất sắc các câu hỏi.

 

 Hình 4,5: Các cháu thiếu nhi tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến Lịch sử vùng đất Cần Thơ và trò chơi “Ai nhanh mắt hơn”

 

 Hình 6,7 : Các cháu thiếu nhi nhận thưởng

 Hoạt động thành công tốt đẹp, có ý nghĩa thiết thực trong việc tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, giáo dục cho các cháu thiếu nhi lòng yêu quê hương đất nước nói chung và Thành phố Cần Thơ nói riêng. Đồng thời, qua hoạt động các gia đình có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

                                                                                    Công đoàn Khoa Sư phạm

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.