LÝ LỊCH KHOA HỌC

I. LÝ LỊCH SƠ LƯỢC

Họ và tên: LÊ THÀNH NGHỀ                         Giới tính: Nam

Ngày, Năm sinh: 10/10/1979                          Nơi sinh:

Quê quán: H.Long Phú, Sóc Trăng               Dân tộc: Kinh       Tôn giáo: Không

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO:

1. Đại học:

Hệ đào tạo: Chính quy                                                   Nơi đào tạo: ĐH Cần Thơ

Ngành học chuyên môn: SP Địa lý                                Năm tốt nghiệp: 2002

1. Thạc sĩ:

Nơi đào tạo: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Chuyên ngành đào tạo: Địa lý tự nhiên

Năm được cấp bằng: 2011

1. Tiến sĩ:

Nơi đào tạo: Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Chuyên ngành đào tạo: Địa lý tự nhiên

Năm được cấp bằng:

Trình độ ngoại ngữ (biết ngoại ngữ gì, trình độ): Tiếng Anh B2

III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN KỂ TỪ KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC:

Nơi công tác

Công việc đảm trách

09/2002 - nay

Giảng viên tại BM. SP Địa lý

10/2008 - 11/2010

Học lấy bằng Thạc sỹ ngành Địa lý Tự nhiên tại Việt Nam

07/2012 - 05/2018

Phó trưởng Bộ môn

01/2015 - nay

Học lấy bằng Tiến sỹ ngành Địa lý tài nguyên và môi trường tại Việt Nam

IV. CÁC CÔNG TRÌNH KHOA HỌC ĐÃ CÔNG BỐ:

1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện

Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực ứng dụng

Năm hoàn thành

Đề tài cấp

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

1

Nghiên cứu kết hợp các phần mềm và ứng dụng trực tuyến trong dạy học Địa lí 2020 Trường Chủ nhiệm

1. Sách và giáo trình xuất bản (liệt kê theo các ô dưới đây, đánh dấu (+) vào ô tương ứng  “tác giả” hoặc “đồng tác giả”)

Tên sách

Nhà xuất bản

Năm xuất bản

Đồng tác giả

3. Các công bố khoa học

Xuất bản tiếng Việt

1. Lê Thành Nghề. 2012. ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VIỄN THÁM VÀ GIS KẾT HỢP VỚI MÔ HÌNH LÝ THUYẾT …. Ứng dụng GIS. 1. 69. (Đã xuất bản)
  2. Lê Thành Nghề. 2016. THÀNH LẬP BẢN ĐỒ LỚP PHỦ THỰC VẬT TỈNH SÓC TRĂNG PHỤC VỤ NGHIÊN CỨU BIẾN ĐỘNG HỆ SINH THÁI NÔNG NGHIỆP BẰNG VIỄN THÁM VÀ GIS. Khoa học Địa lí Việt Nam với phát triển kinh tế xanh; Kỷ yếu hội nghị Địa lí toàn quốc lần thứ 9; Quy Nhơn 24-25/12/2016. . 1267-1272. (Đã xuất bản)
  3. Lê Thành Nghề. 2019. NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU ĐẾN CÁC HỆ SINH THÁI TỈNH SÓC TRĂNG. Kỷ yếu Hội nghị Địa lý toàn quốc lần thứ XI năm 2019. Thừa Thiên - Huế, tháng 4 năm 2019. . 158-167. (Đã xuất bản)
  4. Huỳnh Hoang Khả, Lê Thành Nghề. 2019. ĐỀ XUẤT MỘT SỐ GIẢI PHÁP SỬ DỤNG ĐẤT NÔNG NGHIỆP THÍCH ỨNG VỚI TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI HUYỆN LONG HỒ - TỈNH VĨNH LONG. Hội nghị khoa học địa lí toàn quốc lần thứ XI, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Tháng 4 năm 2019. 03. (Đã xuất bản)
  5. Huỳnh Hoang Khả, Lê Thành Nghề. 2019. TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ VIỆC KHAI THÁC THỦY ĐIỆN TRÊN SÔNG MEKONG ĐỐI VỚI TÀI NGUYÊN NƯỚC VÙNG ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG. Hội nghị khoa học địa lí toàn quốc lần thứ XI, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Tháng 4 năm 2019. 02. 230-237. (Đã xuất bản)

Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính:

Địa lí tự nhiên