CHÀO MỨNG ĐẾN VỚI BỘ MÔN SP ĐỊA LÝ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

Bộ môn Sư phạm Địa lý là một trong 10 bộ môn trực thuộc Khoa Sư phạm – Đại học Cần Thơ. Cùng với bề dày phát triển của Khoa Sư phạm và Trường Đại học Cần Thơ nói chung, Bộ môn Địa lý đã trãi qua nhiều giai đoạn thay đổi và phát triển.

Tiền thân của Bộ môn hiện nay chính là Khoa Sử - Địa với nhiệm vụ chính là đào tạo các ngành Sư phạm Lịch sử và Địa lý.

Năm 1996, Trường Đại học Cần Thơ thành lập Khoa Sư phạm trên cơ sở hợp nhất các khoa: Toán – Lý, Hóa – Sinh, Sử - Địa, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Từ đó, Bộ môn Sư phạm Địa lý ra đời.

Đến năm học 2004-2003 (tương ứng khóa 30 của Trường Đại học Cần Thơ), Trường Đại học Cần Thơ quyết định mở thêm ngành Cử nhân Du lịch (Chuyên ngành Hướng dẫn viên Du lịch) và giao về cho Bộ môn Sư phạm Địa lý đào tạo khóa đầu tiên. Từ đây, Bộ môn được đổi tên thành “Bộ môn Địa lý và Du lịch”.

Từ năm 2007, Tòa nhà Khoa Sư phạm mới được khánh thành và đưa vào sử dụng cạnh nhà học C2 (Cổng C – Đại học Cần Thơ). Cùng với các bộ môn khác, Bộ môn Địa lý và Du lịch được chuyển về đây và được đầu tư thêm nhiều thiết bị mới và hiện đại như máy vi tính, máy chiếu (projector), các máy đo kinh vĩ – thủy bình, v.v..

Tháng 7 năm 2009, do nhu cầu phát triển, trường Đại học Cần Thơ quyết định thành lập 2 khoa mới là Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn (KHXH & NV) và Khoa Dự bị và Dân tộc. Theo đó, Trường đã chuyển một số cán bộ - giảng viên thuộc Khoa Sư phạm và Trung tâm học liệu sang làm việc tại 2 khoa mới thành lập này. Trong điều kiện này, đã có một số cán bộ của Bộ môn Địa lý và Du lịch được chuyển sang làm việc tại Bộ môn Lịch sử - Địa lý - Du lịch (Khoa KHXH & NV).

Từ năm 2009 đến nay, Bộ môn Địa lý và Du lịch được đổi tên thành Bộ môn Sư phạm Địa lý. Bộ môn đã và đang được quan tâm đầu tư phát triển với nhiều trang thiết bị mới và hiện đại. Hiện tại, hệ thống máy vi tính của Bộ môn đã được trang bị mới hoàn toàn, các thiết bị phục vụ học tập như máy đo kinh vĩ, máy thủy bình, máy GPS, bản đồ, quả địa cầu, v.v.. cũng được trang bị đầy đủ. Nhờ đó, chất lượng học tập, nghiên cứu và giảng dạy của sinh viên và giảng viên Bộ môn được nâng cao.

Số lượt truy cập

237920
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
26
4377
17326
237920

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.