THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO HỌC

NGÀNH LÍ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY VĂN VÀ TIẾNG VIỆT

 

Khoa Sau đại học Trường Đại học Cần Thơ chiêu sinh khóa 26 (đợt 2) đối với ngành cao học: Lí luận và Phương pháp dạy học Văn và  tiếng Việt.

 Tham gia chương trình đào tạo ngành cao học Lí luận và Phương pháp dạy học Văn và tiếng Việt tại Trường Đại học Cần Thơ, học viên sẽ nhận được những thuận lợi sau:

- Tuyển sinh 2 đợt: tháng 3 tháng 8 hằng năm.

- Học phí theo quy định của Nhà nước, chi phí thấp, phù hợp với cả những sinh viên vừa tốt nghiệp, chưa có thu nhập.  

- Chương trình đào tạo hữu ích, bám sát chương trình Giáo dục phổ thông mới. Nội dung chương trình cập nhật những hình thức và phương pháp dạy học mà chương trình GDPT mới yêu cầu như: Dạy học thông qua trải nghiệm, Dạy tạo lập văn bản dựa trên tiến trình, Tích hợp dạy đọc với viết, nói và nghe, …

- Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy. Đặc biệt, có 1 người là thành viên nhóm biên soạn chương trình Giáo dục phổ thông môn Ngữ Văn của Bộ Giáo dục và đào tạo, 3 người tham gia viết sách giáo khoa Ngữ văn mới.

- Nguồn học liệu: phong phú, thư viện hiện đại có nhiều tài liệu tham khảo trong và ngoài nước, đa phương tiện.

- Thời khóa biểu linh hoạt, có thể thỏa thuận với giảng viên, đặc biệt, có thể học vào cuối tuần để các học viên là giáo viên vẫn tham gia đứng lớp.

- Tỉ lệ học viên tốt nghiệp có việc làm cao. Với tấm bằng thạc sĩ ngành tốt nghiệp tại trường Đại học Cần Thơ, đã có nhiều học viên tốt nghiệp được tuyển dụng vào giảng dạy tại các trường học công lập, tư thục, quốc tế tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhất là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

  

  GIỚI THIỆU

NGÀNH SƯ PHẠM NGỮ VĂN

  1. Thông tin chung:

- Tên ngành: Sư phạm Ngữ văn

- Mã ngành tuyển sinh: 7140217  

- Tổ hợp xét tuyển:  Văn, Sử, Địa (C00),  Văn, Sử, Tiếng Anh (D14),  Văn, Địa, Tiếng Anh (D15).

- Thời gian đào tạo: 4 năm

- Danh hiệu cấp bằng: Cử nhân

- Tên ngành được in trên bằng tốt nghiệp và bảng điểm.

  1. Giới thiệu:

- Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Ngữ văn đào tạo sinh viên trở thành giáo viên Ngữ văn có kiến thức và kỹ năng sư phạm tốt, đáp ứng nhu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục Việt Nam, người công dân tốt, người giáo viên trung thực và sáng tạo, nhân ái và khoan dung, tận tuỵ vì sự nghiệp giáo dục; sống gương mẫu, có ý thức trách nhiệm cao với bản thân, gia đình, Tổ quốc và cộng đồng quốc tế; có bản lĩnh vững vàng trong một thế giới thay đổi từng ngày.

- Sinh viên được học tập kiến thức, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm (NVSP) và giáo dục đạo đức của người giáo viên Ngữ văn cấp THPT bao gồm: kiến thức giáo dục đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành (Văn học Việt Nam; Văn học nước ngoài; Ngôn ngữ Tiếng Việt); Các nội dung về rèn luyện NVSP,…Thực tế (Tây Nguyên-Miền Trung); Kiến tập sư phạm, Thực tập sư phạm tại các trường phổ thông.

  1. Vị trí việc làm:

- Giáo viên Ngữ văn ở trường phổ thông: THPT, THCS;

- Chuyên viên Ngữ văn ở các Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT);

- Cán bộ quản lý ở các trường phổ thông, các Sở, Phòng GD&ĐT;

- Chuyên viên, cán bộ quản lý, nhân viên tại các cơ quan hành chính nhà nước;

- Chuyên viên, cán bộ quản lý, nhân viên tại các công ty kinh doanh, các cơ sở sản xuất;

- Giảng viên, chuyên viên, nghiên cứu viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và nghiên cứu về Ngữ văn.

  1. Nơi làm việc:

- Các trường THPT, THCS;

- Các cơ quan nhà nước: Các Sở, Phòng GD&ĐT; Sở, Phòng Văn hóa và du lịch, Viện bảo tàng, Ủy ban nhân dân tỉnh, huyện, xã,…;

- Các công ty du lịch, lữ hành;

- Các công ty, cơ sở sản xuất, kinh doanh liên quan, …;

- Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; các trung tâm, viện nghiên cứu,…

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.