Nhằm giúp cho các em sinh viên K41 có thêm kinh nghiệm trong công tác thực tập Sư phạm vào năm 2019, các anh chị sinh viên K40 đã tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm trong 8 tuần thực tập Sư phạm tại các trường THPT trong và ngoài Thành phố Cần Thơ vừa qua.

Đến dự buổi chia sẻ kinh nghiệm thực tập Sư phạm có cô Võ Thị Thanh Phương (Trưởng Bộ môn Sư phạm Sinh học), cô Trương Trúc Phương (CVHT K40), thầy Nguyễn Trọng Hồng Phúc (CVHT K41) và cô Nguyễn Thị Hữu Duyên (CB của Bộ môn).

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với các em sinh viên, hoạt động này không chỉ thể hiện tình cảm "đồng môn" mà còn giúp cho các em sinh viên tích lũy được kinh nghiệm trong đợt thực tập Sư phạm vào năm 2019. Những kinh nghiệm xoay quanh vấn đề xử lý tình huống Sư phạm trong giờ Thực tập Giảng dạy cũng như Sinh hoạt chủ nhiệm; cách cư xử với Giáo viên hướng dẫn, các bạn Giáo sinh cùng trường cũng như là các em học sinh ở trường THPT.

Một số hình ảnh của buổi chia sẻ kinh nghiệm TTSP 2018.

Nhằm ôn lại kỷ niệm cũng như thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, tập thể lớp Sư phạm Sinh K41 đã tổ chức chương trình 20/11 vào ngày 18/11/2017. Bên cạnh lớp K41, các sinh viên lớp K40, K42 và K43 đã phối hợp tổ chức chương trình rất đầm ấm và đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh của chương trình được thực hiện ở bạn #CuongLa

Thực tập giáo trình là một học phần nhằm giúp sinh viên trải nghiệm thực tế kiến thức lý thuyết đã được học. Học phần này được thực hiện hàng năm giành cho Sinh viên năm thứ 3. Sinh viên sẽ được 1 tuần để thu mẫu, tham quan các phòng thí nghiệm, phòng trưng bày mẫu động thực vật như Viện Hải dương học Nha Trang, Viện Sinh học Tây nguyên,...

Mộ số hình ảnh trong trong chuyến thực tập giáo trình của Sinh viên K40

Bên cạnh hoạt động học tập, thể thao, góp sức vì cộng đồng thì hoạt động văn nghệ là một trong những thế mạnh của Sinh viên Bộ môn Sư phạm Sinh học. Các sinh viên tham gia với tinh thần tự giác và đầ trách nhiệm. Kết quả Sinh viên Bộ môn đã giành giải nhất toàn đoàn năm 2016.

 

Một số hình ảnh tham gia Hội diễn văn nghệ năm 2016 của Thầy và trò Bộ môn Sư phạm Sinh học.

Nhằm lập thành tích chào mừng ngày năm học mới, ngày 20/11, tạo sân chơi lành mạnh sau những ngày học mệt mỏi cũng như tạo cơ hội giao lưu với nhau, Tập thể Sinh viên Bộ môn đã tổ chức Hội thao truyền thống Bộ môn năm 2016.

Đơn vị tổ chức là lớp Sư phạm Sinh học K41.

Thời gian: 1-30/10/2016.

Địa điểm: Sân bóng chuyền Bộ môn GDTC và Sân bóng đá Khoa Khoa học Chính trị

 

Một số hình ảnh của Hội thao 2016.

 TRỒNG CÂY XANH

Các bạn sinh viên BM đã phát động nhiều phong trào trồng cây xanh xung quanh khuôn viên Bộ môn. Bên cạnh đó, công đoàn BM cũng phát động các phong trào khác nhằm giữ gìn khuôn viên Bộ môn sạch đẹp.

 

CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI

Ngoài các phong trào ở BM và lớp, các bạn SV còn có thể mở rộng các kỹ năng giao tiếp cộng đồng  bằng cách tham gia vào các chi Hội, Liên chi hội sinh viên các tỉnh. Ngoài ra, tham gia các hoạt động xã hội tình nguyện do Đoàn trường phát động cũng là một hình thức đóng góp công ích và rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết.

Nhằm ôn lại truyền thống và kỷ niệm 50 ngày thành lập Trường Đại học Cần Thơ và Khoa Sư phạm. Vào tháng 7/2016, Bộ môn đã cùng Khoa tổ chức Họp mặt cựu Sinh viên của Bộ môn. Đến dự buổi họp mặt, có rất nhiều Thầy Cô của nhiều thế hệ. Không khí buổi họp mặt rất ấm áp và tràn đầy niềm vui.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt.

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.