LÝ LỊCH KHOA HỌC

I.  THÔNG TIN CÁ NHÂN

Họ và tên:  TRỊNH THỊ HƯƠNG                                                     Giới tính: Nữ

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.                                                           Ngạch viên chức: Giảng viên chính

Trình độ chuyên môn: Tiến sỹ                                                         Học hàm: Đơn vị công tác: Bộ môn Giáo dục Tiểu học - Mầm non

II.   QUÁ TRÌNH NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

1.  Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính.

Tên lĩnh vực nghiên cứu chính

1

Khoa học giáo dục học nói chung, bao gồm cả đào tạo, sư phạm học, lý luận giáo dục,...

2

Giáo dục chuyên biệt (theo đối tượng, cho người khuyết tật,...)

3

Các vấn đề khoa học giáo dục khác

4

Lý luận và PPDH văn - Tiếng việt; phương pháp dạy học tiếng việt tiểu học; giáo dục môi trường

1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện.

Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực áp dụng

Năm hoàn thành

Đề tài cấp (Tỉnh, bộ, ngành)

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

1. Sách và giáo trình xuất bản.

Tên sách

Nhà xuất bản

Năm xuất bản

Số ISBN

Đồng tác giả

1

Đánh giá kết quả học tập giáo dục tiểu học

1. Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố.

Xuất bản tiếng Anh

1. Patricia A. Shaw, Nguyễn Thị Hồng Nam, Trịnh Thị Hương, Đỗ Thị Phương Thảo, Joanne E. Traunter. 2021. IMMERSIVE-LEARNING EXPERIENCES IN REAL-LIFE CONTEXTS: DECONSTRUCTING AND RECONSTRUCTING VIETNAMESE KINDERGARTEN TEACHERS’ UNDERSTANDING OF STEAM EDUCATION. International Journal of Early Years Education. 29. 329–348. (Đã xuất bản)
  1. Lê Ngọc Hóa, Trịnh Thị Hương, Nguyễn Duy Sang. 2020. IMPROVING PUPILS' READING COMPREHENSION COMPETENCIES: EFFECTS OF A DIALECTICAL CONSTRUCTIVIST INSTRUCTION AND PORTFOLIO-BASED ASSESSMENT. New Trends in Educational Assessment and Quality Assurance, 25-10-2020, hội thảo online;. 1. 23-42. (Đã xuất bản)
  2. Trịnh Thị Hương, Nguyễn Thị Hồng Nam. 2019. THE EFFECT OF THE GRADUAL RELEASE OF RESPONSIBILITY (GROR) MODEL ON PRIMARY STUDENTS' READING COMPETENCY. DEPISA and Professional Learning in the 21st century. . 66-(Đã xuất bản)