THÔNG TIN TUYỂN SINH CAO HỌC

NGÀNH LÍ LUẬN VÀ PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC BỘ MÔN VĂN VÀ TIẾNG VIỆT

Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2020 (đợt 1) ngành: Lí luận và Phương pháp dạy học Bộ môn Văn và  tiếng Việt.

- Thời gian ghi danh đăng ký ôn tập và nộp hố sơ dự tuyển: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 12/02/2020.

- Thời gian ôn tập: (Thời khóa biểu xem tại website Khoa Sau đại học từ ngày 20/02/2020)

- Thời gian thi tuyển: 28/3/2020 và 29/3/2020

- Chỉ tiêu (dự kiến): 19

- Môn thi:

+ Lý luận văn học

+ Phương pháp dạy học Ngữ văn

+ Anh văn

(Chi tiết thông báo: https://gs.ctu.edu.vn)

Tham gia chương trình đào tạo ngành cao học Lí luận và Phương pháp dạy học Bộ môn Văn và  tiếng Việt tại Trường Đại học Cần Thơ, học viên sẽ nhận được những thuận lợi sau:

- Tuyển sinh 2 đợt: tháng 3 và tháng 8 hằng năm.

- Học phí theo quy định của Nhà nước, chi phí thấp, phù hợp với cả những sinh viên vừa tốt nghiệp, chưa có thu nhập.

- Chương trình đào tạo hữu ích, bám sát chương trình Giáo dục phổ thông mới. Nội dung chương trình cập nhật những hình thức và phương pháp dạy học mà chương trình GDPT mới yêu cầu như: Dạy học thông qua trải nghiệm, Dạy tạo lập văn bản dựa trên tiến trình, Tích hợp dạy đọc với viết, nói và nghe, …

- Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao, có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy. Đặc biệt, có 1 người là thành viên nhóm biên soạn chương trình Giáo dục phổ thông môn Ngữ Văn của Bộ Giáo dục và đào tạo, 3 người tham gia viết sách giáo khoa Ngữ văn mới.

- Nguồn học liệu: phong phú, thư viện hiện đại có nhiều tài liệu tham khảo trong và ngoài nước, đa phương tiện.

- Thời khóa biểu linh hoạt, có thể thỏa thuận với giảng viên, đặc biệt, có thể học vào cuối tuần để các học viên là giáo viên vẫn tham gia đứng lớp.

- Tỉ lệ học viên tốt nghiệp có việc làm cao. Với tấm bằng thạc sĩ ngành tốt nghiệp tại trường Đại học Cần Thơ, đã có nhiều học viên tốt nghiệp được tuyển dụng vào giảng dạy tại các trường học công lập, tư thục, quốc tế tại nhiều tỉnh thành trong cả nước, nhất là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.