Chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), 10 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020) và hưởng ứng các sự kiện “Áo dài, di sản văn hóa Việt Nam”, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã phát động cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài” nhằm tạo sân chơi bổ ích và giúp toàn thể viên chức của trường thể hiện tài năng, sở thích chụp ảnh của mình, đồng thời ghi dấu lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình với đồng nghiệp, với sinh viên và với mái trường Đại học Cần Thơ.

Công đoàn Khoa Sư phạm đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi với nhiều chủ đề khác nhau được gởi tới Ban tổ chức. Mỗi chủ đề ảnh là những khoảnh khắc riêng với những thông điệp mà viên chức của Công đoàn Khoa Sư phạm gởi đến Ban tổ chức nói riêng và đại gia đình ĐHCT nói chung. “Dìu dắt” để trưởng thành, “Chung sức, Đồng tâm” để cùng nhau vững bước trước những khó khăn, thách thức lớn, để rồi tự tin nói rằng tôi vẫn “Yêu nghề dạy học”. Đó chính là sự “Gắn kết” vững tâm để cùng nhau xây dựng thương hiệu trường ĐHCT “Đồng thuận, tận tâm, chuẩn mực, sáng tạo”. Mỗi bức ảnh đều mang đến hội thi một thông điệp riêng, thể hiện tình yêu nghề, niềm lạc quan và sự tin yêu về ngôi nhà chung CTU; và thể hiện nét duyên dáng sư phạm, trong đó có cả tình yêu dành cho đồng bào miền Trung đang oằn mình trong mưa lũ “Chút Huế trong lòng CTU”Kết quả chung cuộc, Khoa Sư phạm đã xuất sắc dành nhiều giải thưởng của cuộc thi, gồm: Giải nhất với tác phẩm “Gắn kết” (tác giả Hoàng Thị Minh Oanh), giải nhì tác phẩm “Thư giãn sau giờ học” (tác giả Nguyễn Thị Bích Phượng), và 4 giải khuyến khích cho các tác phẩm Dáng Việt (tác giả Trần Thị Mừng), Yêu nghề dạy học (tác giả Nguyễn Thị Bích Phượng), Chung sức (tác giả Nguyễn Thụy Thùy Dương) và Đồng tâm (tác giả Trịnh Thị Hương).

                              Thầy Hà Thanh Toàn và Cô Dương Thị Tuyền trao giải Nhất, Nhì, Ba

 

                            Cô Trần Thị Thanh Hiền và Cô Nguyễn Thị Thu Thủy trao giải Khuyến khích

* Dưới đây là toàn bộ các tác phẩm đạt giải và gởi tham dự cuộc thi.

 

                                                                           Giải nhất - Gắn kết

                                                              Giải nhì - Cô trò thư giãn sau giờ học

                                                      Giải khuyến khích - Chung sức

                                                                 Giải khuyến khích - Dáng việt

                                                            Giải khuyến khích - Đồng tâm

                                                                   Giải khuyến khích - Yêu nghề dạy học

* Một số hình ảnh tham dự cuộc thi

  

  

  

 

 

 

* Một số hình ảnh dự Họp mặt  20/10 do Công đoàn trường tổ chức

Bước vào không gian trường Đại học Cần Thơ vào bất cứ ngày và mùa nào trong năm, khách đến đây cũng có thể cảm nhận được bầu không khí xanh mát. Khắp các con đường đều được phủ một màu xanh. Con đường hoa sứ, hoa phượng, hàng cây còng cổ thụ, hàng me tít tắp… tất cả đã in sâu vào kí ức bao thế hệ sinh viên đã từng tham gia học tập tại trường. Có được không gian cảnh quan hài hòa, thu hút bao bước chân đến trường này là tâm sức và trí tuệ của cả tập thể và lãnh đạo trường qua các thế hệ.

Như đã thành thông lệ, cứ đến ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm thì toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên của trường tham gia lao động, trồng cây xanh trên các con đường và khuôn viên của trường. Các loại cây được lựa chọn và phân bổ bố trí theo từng khuôn viên của đơn vị để phù hợp với kiến trúc và cảnh quan của trường.

Khoa Sư phạm vốn đã là một trong những điểm check in không thể thiếu của bao thế hệ sinh viên và khách đến tham quan làm việc tại trường với con đường rải đầy hoa kèn hồng, hoa phượng thơ mộng mỗi độ hè về thì năm nay lại được phủ thêm sắc xanh. Đến hẹn lại lên, chiều ngày 5/6/2020, nhiều thầy cô và các em sinh viên của Khoa đã tham gia dọn dẹp, vệ sinh và trồng cây tại các nẻo đường và khuôn viên của Khoa. Nhiều cây Giáng hương đã được trồng bổ sung trên tuyến đường dẫn đến Trung tâm phát triển kĩ năng sư phạm, sau hội trường và công viên của Khoa. Mỗi bàn tay, mỗi bước chân nâng niu gieo những mầm xanh với mong muốn góp thêm mảng xanh có ý nghĩa cho khuôn viên của Khoa nói riêng và cảnh quan Trường Đại học Cần Thơ nói chung. Không chỉ chung tay xây dựng môi trường CTU xanh – đẹp – hài hòa – thân thiện mà còn tạo cảm hứng làm việc, học tập đầy nhiệt huyết, tận tâm, sáng tạo cho toàn thể đội ngũ cán bộ, sinh viên, các chuyên gia…, để Khoa Sư phạm nói riêng và Trường Đại học Cần Thơ nói chung thật sự là nơi mà “Ai đi đến đó lòng không muốn về”!

Một số hình ảnh hưởng ứng ngày môi trường thế giới:

Hình 1: Ra quân hưởng ứng trồng cây ngày môi trường thế giới

Hình 2, 3, 4, 5, 6: Chung tay ươm những mầm xanh

Hình 7, 8: Cùng làm đẹp công viên của Khoa

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH - CĐN ngày 02/04/2019 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về viêc triển khai nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức Nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), chiều ngày 18/09/2019, Công đoàn Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT đã tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức Nhà giáo, Người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tham dự buổi sinh hoạt có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Văn Nở - Trưởng Khoa Sư Phạm, cô Nguyễn Thị Thảo Trúc - Chủ tịch Công đoàn Khoa, cùng toàn thể viên chức người lao động (VC-NLĐ) Khoa Sư phạm. Thay mặt Ban Tổ chức hội thi, PGS.TS Nguyễn Văn Nở đã có đôi lời chia sẻ về vai trò, tầm quan trọng của kĩ năng ứng xử sư phạm trong giảng dạy và trong xử lí tình huống nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây không những là yêu cầu cần thiết của mỗi giảng viên mà còn thể hiện rõ năng lực, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp.

 

Trong không khí đầm ấm của buổi họp mặt, tất cả VC-NLĐ Khoa đã có những phút giây vui vẻ, sôi nổi, đầy ngẫu hứng trong phần hát cùng nhau và giao lưu trình diễn thời trang công sở hay thể hiện sự hiểu biết của bản thân về nghề nghiệp và kĩ năng ứng xử thông qua các phần thi tìm hiểu kiến thức liên quan đến quy định chuẩn mực đạo đức Nhà giáo, chuẩn chức danh nghề nghiệp, quy tắc ứng xử theo Thông tư của Bộ giáo dục và Luật Giáo dục; xử lí tình huống với công việc, đồng nghiệp, sinh viên, cấp trên, phụ huynh và qua mạng xã hội… Trong nội dung tìm hiểu về kiến thức liên quan đến các quy tắc ứng xử, các đội thi sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi bao gồm: Giới thiệu về đội chơi và slogan của đội; Nhanh như chớp - trả lời nhanh về các tình huống ứng xử trong môi trường đại học; vòng 3 Xử lí tình huống sư phạm các đội lựa chọn cách ứng xử phù hợp nhất, giao lưu tình huống với nhau và đóng vai để xử lí tình huống do Ban Tổ chức đặt ra.

Thông qua các vòng thi, VC-NLĐ có cơ hội nhìn lại nhiều vấn đề xoay quanh cách ứng xử, giao tiếp trong nhiều tình huống khác nhau, thấy được ý nghĩa của ứng xử văn minh trong môi trường giáo dục cũng như hiểu rõ hơn về những quy định về đạo đức đối với Nhà giáo. Buổi sinh hoạt không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là nơi để VC-NLĐ gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong cách ứng xử, giao tiếp với bạn bè đồng nghiệp và sinh viên nhằm góp phần xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và hướng đến môi trường giáo dục chuyên nghiệp bền vững.

Giao lưu trình diễn thời trang công sở

Phần thi ứng xử của các đội

Ảnh lưu niệm

 

 

            Nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp cho các cháu thiếu nhi là con của CCVC-NLĐ thuộc đơn vị nhân dịp Tết Trung thu năm 2019, lúc 16h00 chiều ngày 14/9/2019, Công đoàn Khoa Sư phạm đã tổ chức hoạt động vui Tết Trung thu cho các cháú và thu hút gần 40 cháu thiếu nhi tham gia với sự hỗ trợ đại diện Đoàn thanh niên và đông đảo thầy cô là cha mẹ các bé.

Sau khi ăn chiều cùng nhau tại khoa, các cháu thiếu nhi khai hội với nhiều hoạt động vui chơi  có thưởng vô cùng thú vị, như Đố vui xoay quanh chủ đề ngày Tết Trung thu giúp các bé biết thêm nhiều kiến thức bổ ích; trò chơi ném bóng vào sọt, ném rổ (thau), chuyền bong bóng rèn luyện cho các bé sự khéo léo, nhanh nhẹn và tinh thần đồng đội, kĩ năng giải quyết vấn đề. Những trò chơi đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của các cháu thiếu nhi.

            Kết thúc các trò chơi, các bé và gia đình có khoảng thời gian chụp hình tự do với phông nền cây đa, chú Cuội, chị Hằng nhằm ghi lại những khoảnh khắc ấm áp, đáng nhớ bên những người thân yêu. Hội Trung thu càng thêm đặc sắc với hoạt động các cháu thiếu nhi rước đèn ông sao từ khuôn viên Khoa Sư phạm đến Hội trường Rùa, và từ đây, các bé bắt đầu tham gia các hoạt động vui Tết Trung thu do trường tổ chức.

            Hoà trong tiếng nhạc “Tùng dinh dinh cắt tùng dinh dinh…” là không khí ấm áp và gương mặt tươi vui của các bé, hội vui Tết Trung thu mong muốn mang thông điệp yêu thương và trân quý đến các cháu thiếu nhi, những mầm xanh của tương lai, của đất nước.

Một số hình ảnh của hội vui Tết Trung thu.
 

HỌP MẶT KỈ NIỆM NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28-6

VÀ HƯỚNG ĐẾN THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM

 

            Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các cháu là con, em của Cán bộ khoa Sư phạm trong dịp hè, sáng ngày 15/6/2019, Công đoàn khoa Sư phạm đã tổ chức buổi họp với chủ đề “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”.

           Buổi họp mặt diễn ra trong không khi vui tươi, ấm áp với sự tham gia của Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, Ban chấp hành Công đoàn khoa, đại điện Đoàn thanh niên và đông đảo thầy cô cùng gia đình. Phát biểu tại buổi Họp mặt, TS Huỳnh Anh Huy, Phó Trưởng khoa Sư phạm, đã gửi lời chúc sức khỏe đến thầy cô giáo và cán bộ Khoa Sư phạm cùng thân nhân, chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam.

 

         Tại buổi họp mặt diễn ra cuộc thi bày trí món ăn với chủ đề “Bữa ăn gia đình ấm áp, yêu thương” trong không khí vô cùng sôi động và hào hứng. Bằng sự khéo léo và sáng tạo 5 đội thi (mỗi đội 3 người có đủ nam và nữ)  đến từ 11 tổ công đoàn, trong thời gian 20 phút đã bày trí một món thức ăn mặn và dĩa đĩa trái cây rất hấp dẫn và đảm bảo dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và vệ sinh.

         Song song với cuộc thi bày trí  món ăn thì các cháu thiếu nhi được tham gia một loạt các hoạt động vui chơi đầy ý nghĩa như thi tô tranh (bé từ 5 tuổi trở xuống); ghép tranh (bé từ 6 tuổi trở lên). Các trò chơi ném bóng, thảy vòng vào trụ nhằm thử tài tinh mắt và khéo léo diễn ra ngay khi các cháu ăn sáng đã thu hút sự tham gia của đông đảo người chơi. Đặc biệt là trò chơi gia đình hiểu ý giữa phụ huynh và bé làm cho người xem rất hào hứng và bất ngờ về sự thông minh, nhanh nhạy của mình và sự thấu hiểu của cha mẹ với con cái của mình.

          Sau phần các phần thi, thầy cô và gia đình cùng dự liên hoan buffet và bốc thăm may mắn. Buổi họp mặt kết thúc trong sự ấm áp và thân tình, cũng là cơ hội để tôn vinh và khẳng định vai trò quan trọng của gia đình trong cuộc sống hiện đại.

Một số hình ảnh về buổi họp mặt.

 

  

  

  

   

     

 

CÔNG ĐOÀN KHOA SƯ PHẠM HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG

VỀ AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ MÔI TRƯỜNG NĂM 2019

 

         Chiều ngày 08/5/2019, Ban chấp hành (BCH) Công đoàn Khoa Sư phạm cùng với Đảng ủy, Ban chủ nhiệm Khoa, Đoàn Thanh niên, tập thể viên chức, người lao động và một số sinh viên đã tham gia buổi lao động nhằm hưởng ứng “Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2019" và Phong trào “Xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, môi trường làm việc văn minh” do Công Đoàn Giáo Dục Việt Nam và Công Đoàn Trường Đại Học Cần Thơ phát động. Hoạt động này góp phần nâng cao ý thức cho tập thể viên chức người lao động và sinh viên Khoa Sư phạm trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường làm việc, môi trường học tập và an toàn vệ sinh lao động trong nhà trường,góp phần thực hiện phong trào xây dựng môi trường làm việc văn minh, hiện đại, tác phong chuyên nghiệp. Đồng thời, đây cũng là dịp để thầy cô giao lưu với nhau, rèn luyện sức khỏe và góp phần giáo dục sinh viên.

 

BCN Khoa Sư phạm, BCH Công Đoàn, viêc chức và sinh viên tham gia lao động

              BCH Công đoàn Khoa Sư phạm tổ chức kiểm tra An toàn, vệ sinh lao động tại các dãy nhà trong khuôn viên; quét rác, làm cỏ khu vực phía trước, sau tòa nhà Khoa Sư phạm, công viên mini và sau Nhà học C2 nhằm tạo cảnh quan môi trường văn minh, hiện đại. Buổi lao động diễn ra trong không khí vui tươi, hào hứng nhằm hướng đến một môi trường học tập và làm việc xanh – sạch – đẹp, văn minh, hiệu quả cho toàn thể viên chức và sinh viên Khoa Sư phạm. Với hoạt động này, khuôn viên Khoa Sư phạm dường như “khoác” lên mình một diện mạo mới, đầy sức sống, mang lại cho tập thể viên chức người lao động và sinh viên của Khoa một bầu không khí tích cực, năng động, thân thiện trong quá trình giảng dạy và học tập. Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và thiết thực nhằm khẳng định được sự trân quý của tập thể viên chức người lao động Khoa Sư phạm đối với cảnh quan môi trường xung quanh.

Một số hình ảnh hào hứng, vui tươi trong buổi lao động:

 

Dọn cỏ trước khuôn viên Khoa Sư phạm

 

  Cải tạo Công viên mini Khoa Sư phạm 

Công đoàn Khoa Sư phạm

           Nhân kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, vào ngày 06/3/2018, Công đoàn khoa Sư phạm tổ chức buổi họp mặt với nhiều hoạt động ý nghĩa. Tham gia buổi họp mặt có Ban Chủ nhiệm khoa Sư phạm cùng toàn thể viên chức Khoa. Bên cạnh việc ôn lại truyền thống của phụ nữ Việt Nam và khẳng định vai trò của người phụ nữ trong xã hội ngày nay, buổi họp mặt còn nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi cho nữ công chức viên chức, người lao động trong Khoa, đồng thời thắt chặt tình đoàn kết giữa các công đoàn viên trong đơn vị.

         Tại buổi họp mặt, PGS.TS Nguyễn Văn Nở đại diện cho Đảng ủy, Ban Chủ nhiệm khoa Sư phạm đã phát biểu chúc mừng nữ công chức, viên chức, khẳng định vai trò quan trọng của nữ giới trong sự phát triển chung của Khoa Sư phạm, trường Đại học Cần Thơ.

PGS.TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng khoa Sư phạm phát biểu chúc mừng quý cô

             Năm nay, Công đoàn Khoa tổ chức cuộc thi cắt xếp trái cây với chủ đề “Ngày xuân”, gồm 04 đội thi, mỗi đội có hai nam.  Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào hứng và các đấng nam nhi đã thể hiện được sự khéo léo không kém gì chị em phụ nữ.

Các đội đang thực hiện phần thi cắt xếp trái cây

Kết quả đội Sinh học đạt giải nhất, Đội Địa lý – Văn phòng Khoa Sư phạm giải nhì và đồng giải ba là hai đội  Toán học - Tiểu học – Mầm non và Đội Lịch sử- Trường THPT Thực hành Sư phạm.

Sau phần thi xếp trái cây, thầy cô còn thưởng thức các tiết mục văn nghệ, chơi “Trò chơi âm nhạc" và bốc thăm may mắn.

Phát thưởng cho các đội thi cắt xếp trái cây

 

Phát quà “Trò chơi âm nhạc"

Buổi sinh hoạt diễn ra trong không khí ấm áp, chan hòa và là lời chúc ý nghĩa dành cho các cô nhân ngày 08/3. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, kính chúc quý cô luôn tươi trẻ, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

         Chiều ngày 18/9/2017, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động với sự tham dự của toàn thể viên chức, người lao động đang giảng dạy, và làm việc tại Khoa. Tham dự hội nghị có PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng trường cùng đại diện các phòng, ban như: Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng kế hoạch tổng hợp, Phòng đào tạo, Phòng Hợp tác quốc tế, Phóng quản lý Khoa học, Phòng Quản trị thiết bị, Khoa Sau đại học, Trung tâm liên kết,... Trong hội nghị này, PGS.TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm thông qua bản tổng kết các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế... của Khoa trong năm học 2016-2017. Một trong những thế mạnh của Khoa là công tác nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên trong năm qua đã đạt được nhiều thành tích cao với nhiều bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí uy tín trong và ngoài nước, nhiều đề tài nghiên cứu đã được nghiệm thu hoặc đang tiến hành. Bên cạnh đó, Khoa đã viết hoàn thành Đề án phát triển Khoa Sư phạm trở thành trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên sư phạm và nghiên cứu khoa học về Giáo dục cho Đồng bằng sông Cửu Long; Đề án bồi dưỡng thăng hạng giảng viên, giáo viên trung học phổ thông và giáo viên tiểu học... Trên cơ sở những việc đã làm được và chưa hoàn thành tốt, Khoa cũng đề ra phương hướng hoạt động cho năm học 2017-2018, trong đó tập trung vào công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

           Sau phần báo cáo, PGS.TS Nguyễn Văn Nở, đại diện BCN Khoa cũng phản hồi các ý kiến đề nghị của các Bộ môn cũng như các đề xuất của viên chức trong Khoa. Tham dự hội nghị, đại diện các Phòng đạo tạo, Phòng Quản trị thiết bị, Khoa đào tạo sau đại học... cũng giải trình các thắc mắc xoay quanh các vấn đề mở ngành đào tạo mới, mua sắm thiết bị phục vụ phòng thí nghiệm, định hướng phát triển của Khoa. Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng trường biểu dương những thành tích mà Khoa đã đạt được trong năm học vừa qua và định hướng thêm hướng phát triển của Khoa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của hội nghị

Hình 1: Toàn cảnh hội nghị, PGS.TS.Nguyễn Văn Nở báo cáo tổng kết

Hình 2: Đại diện Phòng đào tạo, Ts. Nguyễn Minh Trí phát biểu giải trình

Hình 3: PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo

              Cũng trong chiều ngày 18/9/2017, Đại hội Công đoàn Khoa Sư phạm nhiệm kì 2017-2022 được tiến hành với sự tham dự của đông đảo công đoàn viên. Đồng chí Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch công đoàn Khoa đại diện báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn Khoa nhiệm kì 2012-2017 và phương hướng hoạt động trong nhiệm kì tới, 2017-2022. Trong nhiệm kì vừa qua, BCH công đoàn đã phối hợp với BCN Khoa, Đoàn Thanh niên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hữu ích cho viên chức, giảng viên trong Khoa với các hoạt động trong các ngày lễ lớn như chào mừng ngày Thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt, Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày Gia đình Việt Nam…

            Sau báo cáo, nhiều công đoàn viên đã có nhiều ý kiến đóng góp thiết thực cho BCH nhiệm kì tới cũng như đề xuất ý kiến xoay quanh các tiêu chí thi đua, xét công đoàn viên ưu tú... Đến tham dự đại hội, đồng chí Dương Thị Tuyền, PCT. Công đoàn Trường phát biểu ghi nhận những nỗ lực đóng góp của BCH công đoàn Khoa cho sự phát triển chung của công đoàn trường cũng như chỉ ra phương hướng để khắc phục những khó khăn, hạn chế và tiếp tục phát huy những mặt mạnh trong nhiệm kì tới.

           Đại hội cũng tiến hành bầu BCH Công đoàn Khoa Sư phạm nhiệm kì 2017-2022 gồm 7 đồng chí với chức danh như sau:

                  1) Đ/c Nguyễn Thị Thảo Trúc – Chủ tịch công đoàn Khoa

                  2) Đ/c Phan Hoàng Linh – Phó chủ tịch công đoàn Khoa

                  3) Đ/c Nguyễn Minh Thành - Ủy viên

                  4) Đ/c Vũ Thị Thanh Vân- Ủy viên

                  5) Đ/c Trần Thị Hải Yến- Ủy viên

                  6) Đ/c Võ Thị Bích Huyền- Ủy viên

                  7) Đ/c Phan Kim Hương- Ủy viên

           Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội 

Hình 1: Đồng chí Nguyễn Văn Tư báo cáo tổng kết

Hình 2: Đồng chí Dương Thị Tuyền phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Hình 3: BCH Công đoàn Khoa Sư phạm nhiệm kì 2017-2022

Bài và ảnh: Hatcattim

CÔNG ĐOÀN KHOA SƯ PHẠM TỔ CHỨC HỌP MẶT NGÀY 20/10

              Chiều ngày 19/10/2017, BCH Công đoàn Khoa Sư phạm đã tổ chức buổi họp mặt kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2017 với sự tham dự của đông đảo công đoàn viên đến từ các tổ công đoàn Khoa. Buổi sinh hoạt giao lưu nhằm ôn lại truyền thống ngày thành lập Hội và tổ chức các hoạt động vui chơi nhằm tôn vinh những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.

Hình 1: PGS.Ts.Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa phát biểu chúc mừng

           Đến dự buổi sinh hoạt, PGS.TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm đã có những lời chia sẻ, động viên và gửi lời chúc mừng đến với toàn thể nữ cán bộ, CNV của Khoa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Cũng trong buổi sinh hoạt, cô Nguyễn Thị Thảo Trúc – Chủ tịch Công Đoàn Khoa đã tổng kết lại những thành tích đã đạt được đã và tuyên dương những công đoàn viên nữ có nhiều đóng góp cho hoạt động Công đoàn của Khoa và Trường.

Hình 2: Toàn cảnh buổi sinh hoạt

            Trong không khí đầm ấm của buổi họp mặt, tất cả Công đoàn viên Khoa Sư phạm đã có những phút giây vui vẻ, sôi nổi qua trò chơi “Chung sức”. Các đội thi lần lượt trải qua 3 vòng thi: : Hiểu biết đồng đội; Con trẻ nghĩ gì; Hiểu biết về Khoa mình, Trường mình. Thông qua trò chơi, các công đoàn viên cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng, tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam trong chiến đấu lao động và sản xuất, tuyên truyền phát huy phẩm chất phụ nữ Việt Nam thời hiện đại “Tự tin - Tự trọng –Trung hậu – Đảm đang”. Đây cũng là dịp để các cô chia sẻ tâm tư, tình cảm đồng thời động viên, nhắn nhủ để cùng nhau giữ gìn và phát huy phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ, không ngừng phấn đấu rèn luyện, tích cực học tập sáng tạo, vượt qua khó khăn trong cuộc sống, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và khẳng định vai trò vị thế của mình trong gia đình và xã hội.

Hình 3: PGS.TS Nguyễn Văn Nở trao quà cho các công đoàn viên nữ

Bài và ảnh: Lữ Hùng Minh, Hatcattim

Thực hiện Công văn số 33/CV-CĐ ngày 11/5/2017 của Thường vụ Công đoàn Trường Đại Học Cần Thơ về việc hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 1 năm 2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn Khoa Sư phạm tổ chức buổi tọa đàm Vệ sinh an toàn lao động, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp

Xem thêm: Tọa đàm An toàn vệ sinh lao động 12/2017

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.