DANH SÁCH ĐỊA BÀN, ĐIỂM THAM QUAN THỰC TẬP

 Ban hành kèm theo Quyết định số:     / ĐHCT – KSP ngày    tháng    năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ

Tên học phần:

Thực tế ngoài trường – SPTH

Thời gian:

Từ 19-02-2017 đến 26-02-2017

Địa bàn:

Thành phố Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Lâm Đồng.

Đối tượng SV:

Lớp SP. Tiểu học K40

 

TT

Địa bàn

Điểm tham quan, thực tập

Nội dung tham quan, thực tập

Ngày thực hiện

Kinh phí

1

Tỉnh Khánh Hòa

Chùa Long Sơn,

Tháp bà Ponagar

- Tham quan tìm hiểu nền văn hoá, lịch sử, kiến trúc của người Chăm và tục thờ cúng của người Việt.

20/02/2017

 

Viện Hải Dương học,

Chợ Đầm

- Tham quan mô hình trưng bày về các sinh vật biển.

- Địa hình phân bố, đặc tính loài, khí hậu thích nghi của sinh vật biển.

20/02/2017

 

2

Đà Nẵng

Lâm Đồng

Phố cổ Hội An,

Chùa Linh Ứng

- Tham quan tìm hiểu nét đẹp văn hóa, lịch sử và các công trình kiến trúc độc đáo như nhà cổ của người Việt, các hội quán, đền miếu các làng nghề truyền thống…

21/02/2017

 

Núi Ngũ Hành,

Làng nghề làm đá

- Tìm hiểu về lịch sử hình thành núi Ngũ hành và làng nghề làm đồ đá.

22/02/2017

 

Đường hầm điêu khắc đất sét;  Dinh Bảo Đại

- Tìm hiểu nơi làm việc và tiếp khách, sinh hoạt của vị vua cuối cùng của triều đại nhà Nguyễn.

- Tham quan các công trình kiến trúc nhân tạo độc đáo bằng đất sét.

25/02/2017

 

Cao Nguyên Langbiang,

Thung lũng Vàng 

- Thăm Langbiang khi đó sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan về đời sống sinh hoạt của con người cao nguyên.

25/02/2017

 

BỘ MÔN GIÁO DỤC TIỂU HỌC – MẦM NON TỔ CHỨC

HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM LẦN THỨ 8

                  Ngày 22/10/2017, Bộ môn Giáo dục Tiểu học – Mầm non đã tổ chức đêm chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên Giáo dục tiểu học với chủ đề “Trải nghiệm và sáng tạo”. Đây là hội thi thường niên nhằm giúp sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống, qua đó khơi dậy tình yêu nghề nghiệp của các thế hệ sinh viên. Hội thi mang đến cho sinh viên những cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập, thực tập giảng dạy cũng như giao lưu văn hóa văn nghệ, thắt chặt tình đoàn kết với nhau giữa các sinh viên đang học tập tại trường với các thế hệ sinh viên đã học tập tại trường.

               Trong hội thi năm nay, toàn bộ sinh viên đã được tham gia thi tài nhiều nội dung thi như thi viết chữ đẹp, thi thiết kế đồ dùng dạy học, thi giới thiệu về ngành, thi tài năng. Ngoài ra, sinh viên các khóa còn tham gia phần thi kiến thức nghiệp vụ để thể hiện sự hiểu biết về ngành nghề và các vấn đề có liên quan đến công việc giảng dạy sau này như tìm hiểu chuẩn nghề nghiệp giáo viên, điều lệ trường tiểu học, luật giáo dục, các thông tư đánh giá xếp loại học tập của học sinh và các văn bản pháp quy ngành và khả năng ngoại ngữ...Hội thi thu hút đông đảo cựu sinh viên các khóa hiện đang giảng dạy ở các trường tiểu học của thành phố Cần Thơ và một số tỉnh lân cận về tham dự.

 

Hình 1: PGS.TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa phát biểu chúc mừng

                Cũng trong đêm chung kết hội thi, Ban đại diện Hội cựu sinh viên tiểu học từ khóa đầu tiên, khóa 29 đến khóa 39 đã thành lập và ra mắt. Phát biểu tại hội thi, cựu sinh viên Hà Hữu Nghị đã bày tỏ mong muốn hội thi tiếp tục được duy trì để tạo sân chơi học thuật lành mạnh cho sinh viên của ngành, tạo sự đoàn kết gắn bó hơn nữa giữa các thế hệ sinh viên.

 

Hình 2: Tiết mục dự thi tài năng Bản hùng ca đất Việt

                 Đến tham dự đêm chung kết, PGS.TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa sư phạm cũng phát biểu chỉ đạo và đánh giá cao hiệu quả của các phần thi mà hội thi mang đến cho toàn thể sinh viên của Bộ môn. Bên cạnh những thành tích về học tập, nghiên cứu khoa học mà sinh viên và cán bộ của Bộ môn đã đạt được, Khoa cũng biểu dương và đánh giá cao hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ môn thông qua nhiều chương trình giao lưu, học tập ngắn hạn, báo cáo tại các hội thảo quốc tế. Tuy mới tách ra và hoạt động độc lập chưa đầy hai năm, nhưng định hướng phát triển của Bộ môn rõ ràng, cụ thể đã mang đến những hiệu quả tích cực, khả quan trong xây dựng và phát triển, góp phần xây dựng hình ảnh và tạo dựng thương hiệu trường Đại học Cần Thơ nói chung và Khoa Sư phạm nói riêng.

                Trong định hướng phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên, Ban tổ chức hội thi mong muốn sẽ tổ chức được hoạt động giao lưu học thuật, trao đổi nghiệp vụ với các trường bạn trong nước và quốc tế. Hội thi năm nay khép lại trong sự vui mừng, hào hứng lẫn tiếc nuối của tập thể sinh viên, hứa hẹn năm sau với nhiều nội dung hấp dẫn và đa dạng hơn.

 

Hình 3: Hội cựu SV Tiểu học chụp hình lưu niệm sau hội thi

 

Hình 4: Sản phẩm khéo tay của sinh viên

Hình 5: PGS. TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa trao giải các tiết mục đạt giải

 

HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC LẦN THỨ 7

 Ngày 17/10/2015, Khoa Sư phạm đã tổ chức hội thi Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành Giáo dục tiểu học với chủ đề “Hội nhập và phát triển”. Đây là hội thi thường niên nhằm giúp sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống. Đó cũng là cơ hội để sinh viên các khoá học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập, thực tập giảng dạy cũng như giao lưu văn hóa văn nghệ, thắt chặt tình đoàn kết với nhau.

 

 

Ảnh: Sinh viên thuyết trình về đồ dùng dạy học

 

Trong hội thi năm nay, toàn bộ sinh viên đã được tham gia thi tài nhiều nội dung thi như thi viết chữ đẹp, thi thiết kế đồ dùng dạy học, thi giới thiệu về ngành. Ngoài ra, sinh viên các khóa còn tham gia phần thi kiến thức nghiệp vụ để thể hiện sự hiểu biết về ngành nghề và các vấn đề có liên quan đến công việc giảng dạy sau này như tìm hiểu chuẩn nghề nghiệp giáo viên, điều lệ trường tiểu học, luật giáo dục, các thông tư đánh giá xếp loại học tập của học sinh và các văn bản pháp quy ngành... Điểm mới ở hội thi năm nay là có sự tham gia giao lưu của sinh viên đến từ hai ngành Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Toán. Điều này giúp cho sinh viên tiểu học có thêm cơ hội để mở rộng tầm nhìn, học hỏi và trau dồi thêm các kiến thức và các kĩ năng mềm. Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong đêm chung kết cũng được đầu tư khá công phu, hoành tráng nhằm giới thiệu và ca ngợi vẻ đẹp, con người Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển. Hội thi cũng thu hút đông đảo cựu sinh viên về tham dự. Phát biểu tại hội thi, cựu sinh viên Trần Văn Út (khóa 34, hiện đang giảng dạy tại trường tiểu học Ngô Quyền, Cần Thơ) đã bày tỏ mong muốn hội thi tiếp tục được duy trì để tạo sân chơi trí thức lành mạnh cho sinh viên của ngành. Theo đó, hội cựu sinh viên của ngành đã thành lập một nguồn quỹ nhằm hỗ trợ cho các hoạt động của sinh viên đang học tập tại trường.

 

 

Ảnh: TS. Nguyễn Thị Thu Thủy trao thưởng cho các tiết mục đạt giải đêm chung kết

 

Đến tham dự đêm chung kết, tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng khoa đã có lời phát biểu khai mạc và khích lệ toàn thể cán bộ, sinh viên của ngành tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và mở rộng quy mô hội thi hơn nữa. Trong định hướng phát triển của ngành, Ban tổ chức hội thi cũng muốn ngày càng có thêm nhiều cơ hội để sinh viên và cán bộ của ngành học tập, trau đổi chuyên môn với các trường bạn trong nước và quốc tế. Hội thi năm nay khép lại trong sự vui mừng, hào hứng lẫn tiếc nuối của tập thể sinh viên, hứa hẹn năm sau với nhiều nội dung hấp dẫn và đa dạng hơn.

 

 

 

 

Ảnh: Tiết mục biểu diễn văn nghệ, ca múa hát

 

(Bài và ảnh: Trịnh Thị Hương, Khoa Sư phạm)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          

 

 

 

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.