Sự kiện Sinh học

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và tạo cơ hội giao lưu giữa các bạn sinh viên cũng như chào xuân 2022, Bộ môn tổ chức Hội thao truyền thống năm học 2021-2022

Nhằm trang bị bước đầu cho các bạn Tân sinh viên K47, Thầy và Trò Bộ môn Sư phạm Sinh học đã tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm học tập, kĩ năng tìm kiếm tài liệu học tập và kĩ năng sống cho các em K47 vào lúc 18g00 ngày 12 tháng 02 năm 2022 tại P101/C2 - Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và cơ hội giao lưu giữa các bạn sinh viên, Bộ môn tổ chức Hội thao truyền thống năm học 2020-2021

Thân mời Thầy Cô và các bạn Sinh viên đến tham dự buổi báo báo seminar của TS. Huỳnh Thị Thúy Diễm.

Tên báo cáo: Giới thiệu chung về chương trình trao đổi sinh viên SEA TEACHER.

Thời gian: 10g00 - 10g30, ngày 30/11/2020.

Địa điểm: Phòng họp Khoa Sư phạm - ĐHCT.

Một số tài liệu liệu liên quan:

1. Tài liệu hướng dẫn

2. Biểu mẫu

3. Bài báo cáo

Trân trọng.

Hôm nay, lúc 14g00 ngày 6 tháng 11 năm 2020, Ban chủ nhiệm Bộ môn Sư phạm Sinh học cùng Thầy Cố vấn học tập đã gặp gỡ và giới thiệu thông tin về Bộ môn (Cơ sở vật chất, Thầy Cô) và chương trình đào tạo cũng như cách đăng ký KHHT cho các em tân sinh viên K46 tại Bộ môn.

Cuộc gặp gỡ và trao đổi kết thúc lúc 16g30 cùng ngày.

Bằng cách nhấp chọn liên kết ngay tên của Cô và Thầy, các bạn TSV K46 có thể xem thêm chi tiết các thông tin đã được Cô Diễm Thầy Tùng chia sẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi trao đổi.

Với mong muốn tìm được những người bạn đồng hành – những người bạn “THẾ HỆ XANH” cùng nhau đọc những quyển sách hay về môi trường, cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau thực hiện các ý tưởng cho môi trường đẹp hơn.

Đừng ngần ngại, hãy đến sân chơi này nhé!!

Rất vui chào đón các bạn!!

Vòng 1: Vòng sơ loại (từ 8h ngày 29/5/2020 đến 24h ngày 30/5/2020)

- Hình thức thi trực tuyến, các câu hỏi kiến thức về chủ đề môi trường.

- Chọn 10 thí sinh có số điểm cao nhất vào Vòng ý tưởng.

(Chương trình giới thiệu sách hay về môi trường được cập nhật hàng ngày trong khoảng thời gian này để giúp bạn thi tốt vòng loại)

Vòng 2: Vòng thi ý tưởng

- Từ ngày 31/5/2020 đến 21/6/2020: Mỗi thí sinh được chọn ở vòng 1 sẽ tự lập 1 nhóm từ 3 đến 5 người để cùng lên ý tưởng của nhóm.

(Bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với những người có kinh nghiệm để “gọt dũa” ý tưởng. Họ cũng sẽ cùng các bạn trải nghiệm)

- Từ ngày 22/6/2020 đến ngày 28/6/2020:  Các ý tưởng được công khai tại website/facebook của Bộ môn Sư phạm Sinh học, Trường Đại học Cần Thơ để cùng bình chọn.

- Điểm số được tính dựa trên điểm của BGK và điểm truyền thông.

- Chọn ra 5 ý tưởng có điểm cao nhất để vào Gala chung kết.

Vòng 3: Gala chung kết – 18 giờ ngày 10/7/2020

- Các đội thi sẽ trình bày ý tưởng dưới dạng mô hình, video hoặc bài thuyết trình và hùng biện cho ý tưởng của mình.

- Điểm số được tính dựa vào điểm của BGK và lượt bình chọn của khán giả tại hội trường.

• Lưu ý: khi đăng nhập vào link, các bạn sinh viên chọn hình thức đăng nhập Google+ và sử dụng email của trường ĐHCT cấp để dự thi.
  • Thông tin chi tiết tại đây.

Dù bạn là ai và đang theo học bất kỳ ngành nghề gì của Trường Đại học Cần Thơ, chỉ cần bạn yêu môi trường sống của bạn thì bạn sẽ có cơ hội trở thành Người chiến thắng trong cuộc thi lần này.

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI SÂN CHƠI CỦA CHÚNG TÔI!!

Nhằm giúp cho các em sinh viên K41 có thêm kinh nghiệm trong công tác thực tập Sư phạm vào năm 2019, các anh chị sinh viên K40 đã tổ chức buổi chia sẻ kinh nghiệm trong 8 tuần thực tập Sư phạm tại các trường THPT trong và ngoài Thành phố Cần Thơ vừa qua.

Đến dự buổi chia sẻ kinh nghiệm thực tập Sư phạm có cô Võ Thị Thanh Phương (Trưởng Bộ môn Sư phạm Sinh học), cô Trương Trúc Phương (CVHT K40), thầy Nguyễn Trọng Hồng Phúc (CVHT K41) và cô Nguyễn Thị Hữu Duyên (CB của Bộ môn).

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với các em sinh viên, hoạt động này không chỉ thể hiện tình cảm "đồng môn" mà còn giúp cho các em sinh viên tích lũy được kinh nghiệm trong đợt thực tập Sư phạm vào năm 2019. Những kinh nghiệm xoay quanh vấn đề xử lý tình huống Sư phạm trong giờ Thực tập Giảng dạy cũng như Sinh hoạt chủ nhiệm; cách cư xử với Giáo viên hướng dẫn, các bạn Giáo sinh cùng trường cũng như là các em học sinh ở trường THPT.

Một số hình ảnh của buổi chia sẻ kinh nghiệm TTSP 2018.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích và cơ hội giao lưu giữa các bạn sinh viên, Bộ môn tổ chức Hội thao truyền thống năm học 2019-2020