Vào ngày 30/7/2020, tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2020), PGS.TS-Giảng viên cao cấp Vũ Thanh Trà (Trưởng Bộ môn SP. Vật Lý – Khoa Sư phạm) đã được Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Giáo dục & Đào tạo vinh danh là một trong số các nhà khoa học tiêu biểu của cả nước. Cũng trong dịp này, PGS Vũ Thanh Trà vinh dự được đại diện ngành Giáo dục nhận Bằng khen và quà tặng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đây vừa là niềm hạnh phúc lớn lao, xứng đáng với quá trình nỗ lực không mệt mỏi trong nghiên cứu và giảng dạy của một nhà khoa học trẻ giàu tiềm năng vừa góp phần khẳng định vị thế của Trường Đại học Cần Thơ không chỉ trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long mà còn vươn đến tầm cỡ quốc gia.

Một số hình ảnh trong buổi Hội nghị

 

  

 

 

 

XANH THÊM KHÔNG GIAN KHOA SƯ PHẠM

Bài và ảnh: Hatcattim

         Bước vào không gian trường Đại học Cần Thơ vào bất cứ ngày và mùa nào trong năm, khách đến đây cũng có thể cảm nhận được bầu không khí xanh mát. Khắp các con đường đều được phủ một màu xanh. Con đường hoa sứ, hoa phượng, hàng cây còng cổ thụ, hàng me tít tắp… tất cả đã in sâu vào kí ức bao thế hệ sinh viên đã từng tham gia học tập tại trường. Có được không gian cảnh quan hài hòa, thu hút bao bước chân đến trường này là tâm sức và trí tuệ của cả tập thể và lãnh đạo trường qua các thế hệ.

        Như đã thành thông lệ, cứ đến ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm thì toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên của trường tham gia lao động, trồng cây xanh trên các con đường và khuôn viên của trường. Các loại cây được lựa chọn và phân bổ bố trí theo từng khuôn viên của đơn vị để phù hợp với kiến trúc và cảnh quan của trường.

       Khoa Sư phạm vốn đã là một trong những điểm check in không thể thiếu của bao thế hệ sinh viên và khách đến tham quan làm việc tại trường với con đường rải đầy hoa kèn hồng, hoa phượng thơ mộng mỗi độ hè về thì năm nay lại được phủ thêm sắc xanh. Đến hẹn lại lên, chiều ngày 5/6/2020, nhiều thầy cô và các em sinh viên của Khoa đã tham gia dọn dẹp, vệ sinh và trồng cây tại các nẻo đường và khuôn viên của Khoa. Nhiều cây Giáng hương đã được trồng bổ sung trên tuyến đường dẫn đến Trung tâm phát triển kĩ năng sư phạm, sau hội trường và công viên của Khoa. Mỗi bàn tay, mỗi bước chân nâng niu gieo những mầm xanh với mong muốn góp thêm mảng xanh có ý nghĩa cho khuôn viên của Khoa nói riêng và cảnh quan Trường Đại học Cần Thơ nói chung. Không chỉ chung tay xây dựng môi trường CTU xanh – đẹp – hài hòa – thân thiện mà còn tạo cảm hứng làm việc, học tập đầy nhiệt huyết, tận tâm, sáng tạo cho toàn thể đội ngũ cán bộ, sinh viên, các chuyên gia…, để Khoa Sư phạm nói riêng và Trường Đại học Cần Thơ nói chung thật sự là nơi mà “Ai đi đến đó lòng không muốn về”!

Một số hình ảnh hưởng ứng ngày môi trường thế giới:

Hình 1: Ra quân hưởng ứng trồng cây ngày môi trường thế giới

Hình 2, 3, 4, 5, 6: Chung tay ươm những mầm xanh

Hình 7, 8: Cùng làm đẹp công viên của Khoa

 

             Ngày 12/5/2020, Đảng bộ Khoa Sư phạm, trực thuộc Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), long trọng tổ chức Đại hội Đảng viên lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 nhằm đánh giá các kết quả hoạt động của Đảng bộ trong thời gian qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng thời bầu Ban chấp hành Đảng bộ Khoa khóa mới.

              Đến dự Đại hội có đồng chí Trần Thị Thanh Hiền - Bí thư Đảng ủy Trường ĐHCT, đ/c Dương Thanh Long, đ/c Trần Văn Phú đại diện các Ban Đảng ủy Trường ĐHCT và toàn thể đảng viên Đảng bộ Khoa Sư phạm.

(hình đ/c Minh và đ/c Phương)

              Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Sư phạm khóa VII nhiệm kỳ 2015-2020, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Khoa Sư phạm khóa VII nhiệm kỳ 2015-2020, Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường ĐHCT nhiệm kỳ 2020-2025 và Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đảng bộ Khoa Sư phạm.

               Đ/c Trần Thị Thanh Hiền đại diện Đảng ủy Trường ĐHCT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Đ/c Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận những thành tích nổi bật của Khoa Sư phạm trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục cũng như các giải pháp thực hiện nhiệm vụ quan trọng để Đảng bộ đạt nhiều thành tích hơn trong nhiệm kỳ tới.

            Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ Khoa Sư phạm nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 đồng chí, trong đó, đ/c Trần Văn Minh tái cử được bầu giữ chức vụ Bí thư, đ/c Huỳnh Anh Huy giữ chức vụ Phó Bí thư kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy.

Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Cần Thơ gồm 18 đ/c (17 chính thức, 01 dự khuyết).

Sinh viên Khoa Sư phạm-Trường ĐHCT đạt Giải Nhất

                Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

               Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 21 năm 2019 được triển khai và thực hiện từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2019, Giải thưởng đã thu hút 100 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đến từ 26 tỉnh, thành trong nước với 858 đề tài của 2069 sinh viên, với 228 Nhà khoa học/Chuyên gia đánh giá đề tài ở 12 lĩnh vực: Xã hội và Nhân văn, Giáo dục, Kinh tế, Pháp lý, Kỹ thuật - Công nghệ, Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ Hóa - Dược, Công nghệ Sinh - Y sinh, Nông lâm ngư nghiệp, Tài nguyên và Môi trường.

              Hội đồng đã chọn ra 156 đề tài của 72 trường đại học, cao đẳng, học viện lọt vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình kết quả nghiên cứu trước Hội đồng giám khảo gồm 5 thầy cô và trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng trong 13 phòng hội đồng. Sau khi chấm đề tài, Hội đồng Khoa học sẽ họp kín để xét giải.

 

Hình ảnh trao Giải Nhất của Giải thưởng ở lĩnh vực Giáo dục

             Mỗi lĩnh vực Ban tổ chức chọn ra 1 giải nhất,1 giải nhì, 1 giải ba và các giải khuyến khích cho các đề tài xuất sắc tại vòng chung kết năm 2019. Theo đó Ban tổ chức đã trao tổng cộng 121 giải bao gồm 10 giải Nhất, 14 giải Nhì, 15 giải Ba, 82 giải Khuyến khích.

 

Hình ảnh Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka

              Trong đó nhóm sinh viên trường Đại học Cần Thơ bao gồm Lâm Minh Huy – chủ nhiệm đề tài, Phạm Vương Đăng Linh, Nguyễn Đại Dương, Nguyễn Thị Minh Anh đã đạt Giải Nhất của giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 21 năm 2019 ở lĩnh vực Giáo dục với đề tài “Kết nối mô hình Giáo dục STEM trong đào tạo giáo viên Toán ở thời đại công nghiệp 4.0” do ThS Bùi Anh Tuấn (Khoa Sư phạm, trường Đại học Cần Thơ) hướng dẫn.

              Nhóm sinh viên đạt giải nhất được trao tặng Bằng khen Bộ Khoa học và Công nghệ; Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn và 10.000.000 đồng. Giảng viên hướng dẫn có sinh viên đạt giải nhất được trao tặng Bằng khen của Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM

NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC LẦN THỨ 10

           Vấn đề giáo dục môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu đang là một trong những vấn đề nóng mang tính toàn cầu trên các diễn đàn trao đổi hiện nay. Tại Việt Nam, vấn đề này cũng được đề cập đến với những yêu cầu cụ thể trong từng lĩnh vực mang tính thiết thực, cụ thể. Trong lĩnh vực giáo dục, việc đưa nội dung giáo dục môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu để tích hợp vào dạy học cũng đã được thể hiện trong các công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

           Trong bối cảnh này, hội thi Nghiệp vụ sư phạm do Bộ môn Giáo dục Tiểu học – Mầm non được tổ chức với chủ đề “Môi trường – tương lai chúng ta” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa mục tiêu, định hướng tích hợp giáo dục môi trường trong chương trình đào tạo giáo viên tiểu học.

(Hình 1: Thông điệp bảo vệ môi trường trong tiết mục biểu diễn thời trang)

             Ngay từ đầu tháng 10, toàn thể sinh viên đang theo học ngành Giáo dục tiểu học được tham gia nhiều phần thi như viết chữ đẹp, thiết kế đồ dùng dạy học từ vật liệu tái chế, sân khấu hóa tác phẩm văn học… Tất cả nội dung thi đều hướng đến giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, rèn kĩ năng ứng phó với biến đổi khí hậu, ví dụ như rèn kĩ năng viết chữ với văn bản, đoạn văn có tích hợp bảo vệ môi trường, sử dụng các vật liệu tái chế để thiết kế đồ dùng dạy học…

         Đêm chung kết của hội thi được tổ chức tối ngày 31/10/2019 tại Hội trường Khoa Sư phạm với sự tham dự của các em cựu sinh viên hiện đang là giáo viên giảng dạy tại các trường tiểu học của Cần Thơ và các tỉnh lân cận cùng đông đảo sinh viên ngành Giáo dục tiểu học đang theo học tại trường. Nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn diễn ra như trưng bày sản phẩm đồ dùng dạy học từ vật liệu tái chế, trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ do sinh viên của ngành thiết kế, biểu diễn kĩ thuật viết chữ đẹp – sáng tạo, biểu diễn thời trang thân thiện môi trường, sân khấu hóa với giáo dục ý thức bảo vệ môi trường…

(Hình 2: Tiết mục múa Việt Nam quê hương tôi)

          Phát biểu tại hội thi, cựu sinh viên Nguyễn Thị Thu Trúc (Khóa 39), hiện đang là giáo viên Trường tiểu học thực hành Trà Vinh chia sẻ “Hội thi mang đến cho các thế hệ sinh viên chúng em nhiều cơ hội để học hỏi, rèn kĩ năng nghiệp vụ và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Hơn nữa, hội thi còn là nơi gắn kết giữa các thế hệ sinh viên. Chúng em về đây như về thăm lại ngôi nhà của mình năm xưa với cảm xúc của thời sinh viên và mong rằng mỗi năm lại được trở về”.

(Hình 3: Phát thưởng các tiết mục đạt giải tại hội thi)

           Có thể nói, trong định hướng rèn luyện và phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên, hội thi nghiệp vụ sư phạm hàng năm như một sân chơi bổ ích, hiệu quả cho sinh viên của Bộ môn được học tập, thể hiện tài năng và mở rộng kiến thức cho bản thân.

                                                                                                Bài và ảnh: Hatcattim

           Từ ngày 17/08/2019 đến ngày 31/08/2019, 16 sinh viên thuộc Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã  tham gia chương trình “Trao đổi sinh viên” trong khuôn khổ dự án Sea Teacher phối hợp cùng Trường Đại học Valaya Alongkorn Rajabhat - Thái Lan.

            Dự án Sea Teacher là một dự án trao đổi sinh viên trong khu vực Đông Nam Á dành cho sinh viên học chuyên ngành giáo dục thực tập trước khi trở thành giáo viên trong tương lai. Dự án này tạo cơ hội cho sinh viên thực tập nghiệp vụ sư phạm, tích lũy kinh nghiệm giảng dạy tại trường ở các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Nhiệm vụ hàng tuần của sinh viên như sau: quan sát, trợ giảng, phản ánh và đánh giá. Các trường đại học với tư cách ban tổ chức sẽ cung cấp cố vấn để giám sát và đánh giá sinh viên trong suốt quá trình trao đổi. Thời gian sinh viên tham gia dự án là một tháng. Tuy nhiên do điều kiện thực tế của Trường Đại học Cần Thơ, trong đợt này, sinh viên Khoa Sư phạm chỉ tham gia được 15 ngày với thời gian như trên.

            Các sinh viên được học tập và giảng dạy tại các trường: VRU, Chiang Rak Noi, Watpangiw và Trường Samkhok. Trong khoảng thời gian thực tập, sinh viên được quan sát lớp học và thực hành kĩ năng giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh cho học sinh với các môn học: Toán, Tiếng Việt, Sinh học, Địa lí, Vật lí và Tin học. Ngoài ra, các sinh viên còn được tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa như ẩm thực, trang phục truyền thống,...

            Sau một tuần học tập và giảng dạy, Ban Tổ chức của dự án Sea Teacher đã tổ chức chuyến tham quan cung điện Hoàng gia Grand Palace tại Băng Cốc cho đoàn sinh viên trong ngày 24/8/2019 (Field Trip).

            Dự án trao đổi sinh viên của Sea Teacher lần thứ 8 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dự án này đã tạo điều kiện cho sinh viên các nước có cơ hội học tập, giảng dạy và giao lưu văn hóa bằng tiếng Anh. Không những thế, sinh viên còn thấy được điểm khác biệt giữa nền giáo dục Việt Nam và nền giáo dục Thái Lan. Từ đó phát huy được những điểm mạnh, khắc phục được những điểm yếu còn tồn tại trong nền giáo dục nước nhà. Điều thiết thực nhất là có thể áp dụng những điều hay đó vào công tác giảng dạy sau này của chính sinh viên đó. Thông qua việc trao đổi, giảng dạy bằng tiếng Anh giúp cho sinh viên nhanh chóng thích ứng với nền giáo dục hội nhập quốc tế.

            Ngày 30/8/2019, đoàn sinh viên Khoa Sư phạm được trao chứng nhận của Sea Teacher và được giao lưu văn hóa giữa ba nước Việt Nam – Thái Lan – Indonesia. Trong thời gian tới, dự án Sea Teacher sẽ tiếp tục được thực hiện với sự hợp tác của Trường Đại học Cần Thơ cùng với không chỉ các trường đại học ở Thái Lan mà còn với các trường đại học khác trong khu vực Đông Nam Á.

                Một số hình ảnh về hoạt động trao đổi thuộc dự án SEA TEACHER của sinh viên Khoa Sư phạm

Hình ảnh của đoàn sinh viên CTU tại cảng hàng không quốc tế Cần Thơ

 

Một số hình ảnh trong quá trình dạy học của các sinh viên Việt Nam

 

Các sinh viên Việt Nam được mặc trang phục truyền thống của Thái Lan

 Hoạt động giao lưu ẩm thực với món “gỏi cuốn” được các sinh viên Việt Nam giới thiệu đến học sinh

                                                                                                                                                                                 

 

Hình ảnh của đoàn sinh viên Việt Nam – Indonesia – Thái Lan

Hình ảnh các sinh viên trao đổi được nhận chứng nhận từ trường VRU tại cung điện Hoàng Gia Grand Palace

           Ngày 31/08/2019, đoàn sinh viên CTU tham gia trao đổi đã trở về Việt Nam.

 Bài viết Lê Thị Nhi

 Hội nghị Viên chức, Người lao động năm học 2019-2020

Khoa Sư phạm

                   Ngày 21/9/2019, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội nghị Viên chức, Người lao động năm học 2019 – 2020, nhằm tổng kết các hoạt động của Khoa trong năm học 2018 -2019 và đề ra Phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

                Hội nghị VC – NLĐ Khoa Sư phạm hân hạnh được các đại biểu Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường, Công đoàn Trường và lãnh đạo các phòng ban chức năng của như: Khoa Sau Đại học, Phòng Đào tạo, Phòng QLKH, Phòng Tài chính và Phòng QTTB đến dự.

                Hội nghị đã nghe Đoàn Chủ tịch đọc Báo cáo tổng kết và Phương hướng năm học 2019 – 2020, trả lời những ý kiến đóng góp của viên chức trong Khoa. Chủ tịch đoàn đã thông qua các chỉ tiêu phấn đấu, phát động thi đua và bầu đại biểu đi dự Hội nghị CCVC- NLĐ Trường Đại học Cần Thơ.  

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở (Trưởng khoa) chủ trì Hội nghị

 

                Hội nghị đã được các đại biểu chia sẻ, đóng góp về các hoạt động của Khoa trong năm học qua đặc biệt là được nghe những ý kiến chỉ đạo của PGS.TS.Trần Thị Thanh Hiền – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà Trường về các vấn đề như: Đào tạo, NCKH, HTQT, bồi dưỡng giáo viên, đào tạo chất lượng cao, kiểm định chất lượng nhất là những định hướng hoạt động trong năm học tới.

                 Sau tròn một buổi làm việc, Hội nghị VC-NLĐ Khoa Sư phạm đã thành công tốt đẹp.

 

  PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền thay mặt Ban Giám hiệu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

 

 Các đại biểu phát biểu ý kiến Hội nghị

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

 

Các viên chức thảo luận tại Hội nghị

LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP CHO SINH VIÊN NĂM 2019

Hòa trong không khi vui tươi, phấn khởi của năm học mới, sáng ngày 15/8/2019, Khoa Sư phạm đã long trọng tổ chức buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên các ngành sư phạm, khóa 41, niên khóa 2015-2019. Rất đông đảo quý phụ huynh, cùng bạn bè, gia đình của các tân cử nhân đã về tham dự buổi lễ như để cảm nhận niềm hạnh phúc, niềm vui ấm áp về những thành quả đạt được của con em mình sau thời gian học tập, phấn đấu tại mái trường Đại học Cần Thơ.

 

Đến tham dự buổi lễ có đông đảo quý thầy, cô đại diện cho các ngành đào tạo có sinh viên tốt nghiệp trong đợt này của Khoa. Đại diện BCN Khoa, PGS.TS Nguyễn Văn Nở đã báo cáo nhanh, ngắn gọn những thành tích mà tập thể SV khóa 41 đã đạt được. Tổng số SV tốt nghiệp lần này là 581 SV (chiếm 81.51%), trong đó SV đạt điểm trung bình học tập loại xuất sắc toàn khoá là  56 SV, điển hình là SV thuộc ngành Giáo dục Tiểu học, Toán học, Lịch Sử, chiếm số lượng nhiều. Trong quá trình học tập tại Khoa, SV được tạo nhiều cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, rèn kĩ năng mềm, học thuật thông qua các Câu lạc bộ chuyên ngành, hội thi NVSP và hội nghị nghiên cứu khoa học (NCKH). Điều này mang lại thành tích khá nổi bật của SV niên khóa 41 với 20 đề tài NCKH cấp trường đã được nghiệm thu thành công, trong số đó, nhiều đề tài đạt giải cao trong hội thi NCKH trẻ CTU năm học 2018-2019 (một giải nhì, 05 giải ba). Các đề tài của SV tiếp tục được lựa chọn tham dự giải thưởng NCKH cấp Bộ (do Bộ Giáo dục & Đào tạo) tổ chức vào tháng 09 hàng năm. Ngoài ra, SV của Khoa còn đạt được nhiều thành tích cao trong các kì thi Olympic Toán học, Hóa học và Vật Lý. Thành tích đạt được này như một sự khích lệ, động viên cho các thế hệ SV đang theo học của Khoa có thêm động lực để học tập, noi gương và phấn đấu.

PGS.TS Nguyễn Văn Nở báo cáo tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã gởi lời chúc mừng đến toàn thể gia đình các em tân cử nhân và xem kết quả đạt được của SV như một minh chứng cho sự thành công trong giảng dạy và học tập của tập thể giảng viên, sinh viên Khoa Sư phạm và không quên nhắn nhủ với các em SV vừa tốt nghiệp rằng, nghề GV đang đứng trước nhiều thử thách, đó là sự thay đổi chương trình giáo dục phổ thông, yêu cầu đổi mới giảng dạy, tỉ lệ GV ra trường chưa có việc làm ngay còn cao...nhưng hãy vững lòng tin vào nghề. Thầy tin rằng, tất cả các em sẽ tìm được một nơi làm việc tốt để có thể phát huy được năng lực sở trường của bản thân.

PGS.TS Lê Việt Dũng phát biểu chúc mừng

 

                 PGS.TS Lê Việt Dũng trao giấy khen thủ khoa ngành                                                              PGS.TS Trần Văn Minh trao giấy khen 

Đáp lại những lời nhắn nhủ của BGH, BCN Khoa, SV Nguyễn Thị Thủy Tiên, đại diện cho gần 600 SV tốt nghiệp lần này đã gởi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của trường, sự dạy dỗ tận tình của toàn thể quý thầy cô Khoa Sư phạm với lời hứa sẽ vững bước trên con đường đã chọn và dù làm gì ở đâu thì cũng rất tự hào vì đã được học tập, nghiên cứu dưới mái trường Đại học Cần Thơ.

 

 

 

KHOA SƯ PHẠM HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI

             Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6, sáng ngày 08/6/2019 Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức buổi trồng cây xanh quanh khuôn viên của Khoa. Buổi trồng cây diễn ra với sự tham gia của BCN Khoa, BCN các Bộ môn, BCH Công đoàn Khoa và công đoàn các Bộ môn trực thuộc, Đoàn TN, quý thầy cô giáo và các em sinh viên của Khoa. Năm nay, Khoa bổ sung thêm hơn 10 cây kèn hồng, 10 cây bàng đài loan trồng xung quanh nhà học C2. Với hoạt động này, khuôn viên Khoa Sư phạm được phủ thêm nhiều cây xanh có bóng mát, tạo sự hài hòa, đầy sức sống cho cảnh quan, mang lại cho cán bộ và sinh viên của Khoa một bầu không khí tích cực, thân thiện trong quá trình giảng dạy và học tập tại Khoa.

Một số hình ảnh tại buổi trồng cây

BẢN TIN VỀ HỘI NGHỊ NCKH SINH VIÊN 2019

         Nhằm khuyến khích sinh viên tham gia Nghiên cứu khoa học, ghi nhận những đóng góp, nhiệt huyết của các giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên, học viên cao học thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học lúc 7h30 sáng ngày 17/05/2019 tại hội trường Khoa Sư phạm, trường Đại học Cần thơ đã tổ chức thành công Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm 2019. Tham dự hội nghị có quý thầy cô trong BCN Khoa Sư phạm, Quý thầy cô ở các bộ môn và đông đảo sinh viên đến tham dự. Kỷ yếu Hội nghị khoa học năm nay gồm 39 bài viết  của sinh viên và học viên cao học ở các lĩnh vực: Toán, Lý, Sinh, Ngữ văn và Tiểu học.

          Mở đầu hội nghị là phát biểu chào mừng của PGs. Ts Lâm Quốc Anh (Phó Trưởng Khoa Sư phạm)

         Tại hội nghị, các sinh viên đã tự tin trình bày về những kết quả nghiên cứu của mình, sinh viên đã thể hiện được tinh thần cầu thị, cố gắng, quyết tâm và nỗ lực trong học tập dưới sự dẫn dắt của các thầy cô để có được những kết quả ban đầu trong nghiên cứu khoa học. Các đề tài liên quan đến lĩnh vực Toán, Lý, Sinh, Ngữ văn, Tiểu học…  các đề tài tập trung vào định hướng phương pháp giảng dạy, giúp sinh viên có kỹ năng tốt khi trở thành giáo viên ở các trường Trung học phổ thông, trường Tiểu học. Đặc biệt nhiều đề tài tập trung vào việc phát triển năng lực cho học sinh theo định hướng mới đổi mới giáo dục, đáp ứng nền công nghiệp 4.0. Nhìn chung, các đề tài năm nay đều có chất lượng tốt, đồng đều, sinh viên đã áp dụng được nhiều phương pháp nghiên cứu phong phú, phù hợp và có tính thực tiễn cao.

        Với những đóng góp thiết thực của các đề tài NCKH sinh viên năm nay trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, một lần nữa khẳng định được sự phát triển, đổi mới trong công tác đào tạo của trường Đại học Cần Thơ nói chung, Khoa Sư phạm nói riêng, hướng tới đào tạo sinh viên biết ứng dụng lý luận vào thực tiễn trong hoạt động học tập, trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng nghiên cứu khoa học độc lập để sinh viên có thể làm việc tốt ngay sau khi ra trường.

        Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp!

Thông báo mới*

Số lượt truy cập

820106
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
460
2190
15787
820106

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.