Với mục đích nâng cao năng lực phát triển chuyên môn nghề nghiệp và thực hiện tốt nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên và chuẩn bị cho cán bộ viên chức thi thăng hạng, Trường ĐHCT đã tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng chứng chỉ giảng viên chính hạng II vào ngày 24/8/2017.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng; cùng toàn thể 140 học viên.

Lễ khai giảng được diễn ra tại Hội trường 1, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

Khóa học được diễn ra trong thời gian khoảng 2-3 tháng với mục tiêu bồi dưỡng kiến thức sâu về lý luận hành chính nhà nước; nắm vững và vận dụng tốt đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nói chung và giáo dục đại học nói riêng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; cập nhật tri thức và xu thế phát triển giáo dục đại học trên thế giới, chiến lược phát triển giáo dục đại học Việt Nam theo cơ chế thị trường; thực hiện nhiệm vụ có tính chuyên nghiệp (quán xuyến, thành thạo và chuẩn mực) theo vị trí chức danh nghề nghiệp giảng viên chính (hạng II), làm nòng cốt cho việc nâng cao chất lượng đào tạo ở cơ sở giáo dục đại học; thông thạo kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ phù hợp với chức danh nghề nghiệp… Trên cơ sở đó, nội dung chương trình học bao gồm: kiến thức chính trị, quản lý nhà nước và các kỹ năng chung; kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp chuyên ngành và đạo đức nghề nghiệp; tìm hiểu thực tế và viết bài thu hoạch.

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Hà Thanh Toàn chia sẻ, Nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đến công tác bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ, năng lực quản lý của đội ngũ viên chức, từ đó góp phần phát triển công tác quản lý của Nhà trường. Ban Giám hiệu Trường và các đơn vị quản lý sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các học viên tham gia hoàn thành tốt khóa học. Lãnh đạo Nhà trường cũng gửi lời động viên đến các học viên cố gắng sắp xếp thời gian tham gia học tập và hoàn thành tốt khóa học.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm giới thiệu nội dung chương trình và kế hoạch học tập

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng ĐH Cần Thơ)