Bộ môn Sư phạm Toán, Khoa Sư phạm, Đại học Cần Thơ vinh dự được đón tiếp Giáo sư Martin Kreuzer từ Đại học Passau từ ngày 02-04/10/2022. Ông là giáo sư hàng đầu của đại học Passau trong lĩnh vực toán ứng dụng, đặc biệt là Lý thuyết mật mã đại số (Algebraic Cryptoanalysis). Trong chuyến thăm Đại học Cần Thơ, Giáo sư Martin đã cho một buổi Seminar về Lý thuyết mật mã đại số, qua đó truyển cảm hứng và đam mê Toán học cho sinh viên, học viên Sư phạm Toán, học viên cao học chuyên ngành Toán. Bên cạnh đó, Giáo sư còn có kế hoạch hợp tác và thúc đẩy sự phát triển nghiên cứu khoa học của sinh viên, học viên và giảng viên Toán ở Đại học Cần Thơ.

Đại học Passau là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Passau, Lower Bavaria, Đức. Được thành lập vào năm 1973, đây là trường đại học trẻ nhất ở Bavaria và có khuôn viên hiện đại nhất bang. Đại học Passau phát triển rất nhanh trở thành một cơ sở hàn lâm xuất sắc. Thành tích của trường luôn trong nhóm đứng đầu bảng xếp hạng, đặc biệt là Luật, Khoa học, Tin học, Khoa học giao tiếp, Khoa học chính trị và Khoa học văn học.

Khoảng 12.000 người trẻ tuổi đến từ khoảng 90 quốc gia đang học tập và nghiên cứu ở đại học Passau. Bên cạnh sự chăm sóc đặc biệt, sinh viên Passau còn có được con đường học ngắn hạn và trang thiết bị tiên tiến. Ngoài việc nghiên cứu chuyên sâu sinh viên còn trau dồi được các khả năng quan trọng đòi hỏi trên thị trường làm việc như kỹ năng mềm.

 

Hợp tác quốc tế

Hợp tác trong nước

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.