Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Giới thiệu Khoa Sư phạm
10 lí do chọn học Sư phạm tại Đại học Cần Thơ

LỄ TỔNG KẾT THỰC TẬP SƯ PHẠM KHÓA 41

          Vào lúc 08g30, ngày 16/5/2019, tại Hội trường Rùa, Trường Đại học Cần Thơ, Khoa Sư phạm tổ chức Lễ Tổng kết Thực tập Sư phạm Khóa 41, năm học 2018-2019 nhằm đánh giá những mặt mạnh và những mặt còn hạn chế trong việc tổ chức, rút ra những bài học kinh nghiệm cho các đợt thực tập tiếp theo cũng như cập nhật, điều chỉnh công tác rèn luyện NVSP cho sinh viên. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng; các thành viên trong Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm (TTSP); lãnh đạo các Bộ môn thuộc Khoa Sư phạm, cán bộ hướng dẫn và sinh viên tham gia TTSP.

Lễ tổng kết TTSP Khóa 41, năm học 2018-2019, diễn ra tại Hội trường Rùa

Trong năm nay, Khoa Sư phạm, Trường ĐHCT tổ chức cho 826 sinh viên gồm 12 ngành/chuyên ngành (trong đó, có  08 ngành/chuyên ngành thuộc Khoa Sư phạm; 02 ngành thuộc Khoa Ngoại ngữ, 01 ngành thuộc Khoa Khoa học Chính trị và 01 ngành thuộc Bộ môn Giáo dục Thể chất) đi TTSP tập trung tại 16 điểm trường trung học phổ thông và 04 điểm trường tiểu học thuộc các tỉnh Hậu Giang, và thành phố Cần Thơ. Thời gian thực tập 08 tuần, từ ngày 11/02/2019 đến ngày 07/04/2019.

Mục đích của đợt thực tập nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc và làm quen với môi trường giáo dục trung học phổ thông và tiểu học; giúp cho các em sinh viên tự tin, chủ động và sáng tạo hơn trong công tác rèn luyện nghiệp vụ của bản thân, rèn luyện kỹ năng thực hành sư phạm, phẩm chất nhà giáo chuẩn bị cho công tác giảng dạy sau này.

TS. Huỳnh Anh Huy, Phó Trưởng Khoa Sư phạm báo cáo công tác tổ chức và kết quả TTSP K41

          Trong thời gian thực tập, các sinh viên đã được thầy cô giáo có nhiều kinh nghiệm thực tiễn và thâm niên giảng dạy tham gia hướng dẫn giảng dạy chuyên môn và sinh hoạt chủ nhiệm. Mỗi giáo sinh dự giờ giáo viên hướng dẫn, soạn giáo án, thiết kế bài giảng và trực tiếp dạy ít nhất 08 tiết; tham gia công tác chủ nhiệm thông qua các hoạt động quản lí lớp học, các buổi sinh hoạt lớp, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa nghiệp vụ sư phạm, tích cực tham gia các hoạt động chung của nhà trường trong các đợt chào mừng nhân các ngày 8/3; ngày 26/3 v.v… Kết thúc đợt TTSP, có 783/826 sinh viên đạt điểm A, chiếm tỉ lệ 94,79%. 

Công tác tổ chức và giám sát đoàn được thực hiện tốt. Sự phối hợp giữa Khoa Sư phạm và các đơn vị thực tập được đánh giá tốt, nhanh chóng và kịp thời. Nhìn chung, đợt TTSP khóa 41, năm học 2018-2019 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Sinh viên Lâm Minh Huy, lớp SP.Toán học K41 chia sẽ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp

Sinh viên Ngô Nguyễn Xuân Quyên, lớp SP.Ngữ văn K41 báo cáo kinh nghiệm về công tác chuyên môn

Tặng Giấy khen cho các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong đợt TTSP

Thông báo mới*

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.