Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Giới thiệu Khoa Sư phạm
10 lí do chọn học Sư phạm tại Đại học Cần Thơ

HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM

NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC LẦN THỨ 10

           Vấn đề giáo dục môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu đang là một trong những vấn đề nóng mang tính toàn cầu trên các diễn đàn trao đổi hiện nay. Tại Việt Nam, vấn đề này cũng được đề cập đến với những yêu cầu cụ thể trong từng lĩnh vực mang tính thiết thực, cụ thể. Trong lĩnh vực giáo dục, việc đưa nội dung giáo dục môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu để tích hợp vào dạy học cũng đã được thể hiện trong các công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

           Trong bối cảnh này, hội thi Nghiệp vụ sư phạm do Bộ môn Giáo dục Tiểu học – Mầm non được tổ chức với chủ đề “Môi trường – tương lai chúng ta” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa mục tiêu, định hướng tích hợp giáo dục môi trường trong chương trình đào tạo giáo viên tiểu học.

(Hình 1: Thông điệp bảo vệ môi trường trong tiết mục biểu diễn thời trang)

             Ngay từ đầu tháng 10, toàn thể sinh viên đang theo học ngành Giáo dục tiểu học được tham gia nhiều phần thi như viết chữ đẹp, thiết kế đồ dùng dạy học từ vật liệu tái chế, sân khấu hóa tác phẩm văn học… Tất cả nội dung thi đều hướng đến giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, rèn kĩ năng ứng phó với biến đổi khí hậu, ví dụ như rèn kĩ năng viết chữ với văn bản, đoạn văn có tích hợp bảo vệ môi trường, sử dụng các vật liệu tái chế để thiết kế đồ dùng dạy học…

         Đêm chung kết của hội thi được tổ chức tối ngày 31/10/2019 tại Hội trường Khoa Sư phạm với sự tham dự của các em cựu sinh viên hiện đang là giáo viên giảng dạy tại các trường tiểu học của Cần Thơ và các tỉnh lân cận cùng đông đảo sinh viên ngành Giáo dục tiểu học đang theo học tại trường. Nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn diễn ra như trưng bày sản phẩm đồ dùng dạy học từ vật liệu tái chế, trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ do sinh viên của ngành thiết kế, biểu diễn kĩ thuật viết chữ đẹp – sáng tạo, biểu diễn thời trang thân thiện môi trường, sân khấu hóa với giáo dục ý thức bảo vệ môi trường…

(Hình 2: Tiết mục múa Việt Nam quê hương tôi)

          Phát biểu tại hội thi, cựu sinh viên Nguyễn Thị Thu Trúc (Khóa 39), hiện đang là giáo viên Trường tiểu học thực hành Trà Vinh chia sẻ “Hội thi mang đến cho các thế hệ sinh viên chúng em nhiều cơ hội để học hỏi, rèn kĩ năng nghiệp vụ và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau. Hơn nữa, hội thi còn là nơi gắn kết giữa các thế hệ sinh viên. Chúng em về đây như về thăm lại ngôi nhà của mình năm xưa với cảm xúc của thời sinh viên và mong rằng mỗi năm lại được trở về”.

(Hình 3: Phát thưởng các tiết mục đạt giải tại hội thi)

           Có thể nói, trong định hướng rèn luyện và phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên, hội thi nghiệp vụ sư phạm hàng năm như một sân chơi bổ ích, hiệu quả cho sinh viên của Bộ môn được học tập, thể hiện tài năng và mở rộng kiến thức cho bản thân.

                                                                                                Bài và ảnh: Hatcattim

Thông báo mới*

SỰ KIỆN SẮP DIỄN RA

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.