Ngày 07 tháng 01 năm 2023, Công đoàn Khoa Sư phạm tổ chức đại hội nhằm đánh giá những hoạt động trọng tâm của nhiệm kỳ 2017 – 2023, và đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động công đoàn, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự đại hội, đồng chí Dương Thị Tuyền, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT và cùng 100 công đoàn viên tham dự.

         Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Khoa Sư phạm luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, vượt mọi khó khăn đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoàn thành các công tác chuyên môn. Công đoàn Khoa có nhiều hoạt động nổi bật trong chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức người lao động (VCNLĐ), tuyên truyền các chính sách pháp luật, phát triển đội ngũ, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển chuyên môn... đã tạo được điểm nhấn công tác CĐ trong nhiệm kỳ 2017-2023.

TS. Huỳnh Anh Huy, Phó bí thư, Trưởng Khoa phát biểu tại hội nghị

      ThS Dương Thị Tuyền, Chủ tịch CĐ Trường ĐH Cần Thơ phát biểu

          Tại hội nghị, CĐV đã trao đổi, thảo luận về các nội dung trong bản báo cáo, phương hướng và thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới.

 

Các đại biểu phát biểu, đóng góp ý kiến tại hội nghị

          Tổng kết các hoạt động của nhiệm kỳ 2017-2023, CĐ Khoa đã trao thưởng và tuyên dương cho các cá nhân có nhiều đóng góp và đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động của CĐ Khoa.  Trao thưởng, tuyên dương các cá nhân đạt thành tích trong công tác công đoàn

       Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí với các chức danh như sau:

  1. Đ/c Nguyễn Thị Thảo Trúc – Chủ tịch Công đoàn Khoa
  2. Đ/c Huỳnh Thái Lộc – Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa
  3. Đ/c Trần Thị Hải Yến – Ủy viên Ban chấp hành
  4. Đ/c Phan Kim Hương – Ủy viên Ban chấp hành
  5. Đ/c Phan Hoàng Linh – Ủy viên Ban chấp hành
  6. Đ/c Võ Thị Bích Huyền – Ủy viên Ban chấp hành
  7. Đ/c Trần Thị Mừng – Ủy viên Ban chấp hành

       

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

        Đại diện BCH CĐ nhiệm kỳ mới, Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Trúc – Chủ tịch CĐ Khoa kêu gọi tất cả CĐV, VCNLĐ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Khoa, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ công tác và tham gia tích cực vào các hoạt động công đoàn, cùng nhau xây dựng Công đoàn Khoa vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Công đoàn Khoa và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Trúc, Chủ tịch CĐ Khoa phát động phong trào thi đua

 

 

         Vấn đề rèn luyện nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên luôn được giảng viên lồng ghép, tích hợp trong suốt quá trình đào tạo các học phần môn học.        

          Để chuẩn bị tốt cho đợt thực tập sư phạm từ ngày 09/01/2023 đến 19/03/2023, Khoa Sư phạm Trường Đại học Cần Thơ tổ chức:  “BUỔI TỌA ĐÀM TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM THỰC TẬP SƯ PHẠM KHÓA 45, NĂM HỌC 2022-2023” vào lúc 8h, ngày 07/01/2023 tại Hội trường Khoa Sư phạm (Khu 2-ĐHCT) cho sinh viên thuộc 05 đơn vị: Khoa Ngoại Ngữ, Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Giáo dục Thể chất, Trung tâm Liên kết đào tạo, và Khoa Sư phạm đi TTSP tập trung 08 tuần liên tục tại 72 điểm trường THPT/THCS/và Tiểu học thuộc 12 Tỉnh/Thành phố trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

          Đến dự với buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm Thực tập sư phạm Khóa 45 (năm học 2022-2023) có sự hiện diện của quý thầy cô ban chủ nhiệm khoa và đại diện ban chủ nhiệm của các bộ môn, quý thầy/cô là Cố vấn học tập, và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của tất cả các em sinh viên Khóa 45 sẽ tham gia thực tập sư phạm năm nay!         

          Nhân buổi tọa đàm Thực tập sư phạm hôm nay, đồng thời nhằm để giúp cho các em sinh viên có thể tích lũy thêm một số những kinh nghiệm thực tiễn và vững tin hơn trong công tác thực tập sư phạm sắp tới. Ban chỉ đạo TTSP năm học 2022-2023 có mời quý thầy cô ở Trường THPT tham gia “báo cáo viên”.

Một số hình ảnh trong buổi báo cáo

 

 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH TRAO ĐỔI SINH VIÊN NGẮN HẠN TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUIRINO STATE, PHILIPPINES

          Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Khoa Sư phạm – Trường Đại học Cần Thơ và trường Đại học Quirinno State, Philippines về việc trao đổi sinh viên ngắn hạn đến học tập tại Philippines với mục đích học tập, tìm hiểu về hệ thống giáo dục, phương pháp dạy học cũng như tìm hiểu văn hóa, ngôn ngữ, nghệ thuật, ẩm thực tại Philippines.

          Đoàn giảng viên và sinh viên gồm 04 thầy cô và 19 sinh viên. Chương trình diễn ra từ ngày 08/12/2022 đến hết ngày 16/12/2022, trong suốt thời gian làm việc của cả SV và GV tại trường đoàn đã tham gia các hoạt động:

- Kí kết thoả thuận hợp tác MOA giữa trường Đại học Cần Thơ và Trường Quirino State.

- Tham dự buổi hội thảo khoa học về các vấn đề liên quan đến dạy và học cho sinh viên sư phạm.

 - Tham gia hoạt động giao lưu văn hóa và văn nghệ cùng các trò chơi truyền thống và ẩm thực.

 - Dự giờ tại trường Tiểu học, Phổ thông tại Tiểu bang Quirino.

 - Báo cáo kết quả học tập ngắn hạn cho giảng viên Khoa Sư phạm 2 trường.

- Thống nhất nội dung hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực giáo dục năm 2023

          Chương trình trao đổi sinh viên mang tới cho sinh viên hai nước cơ hội học tập trong môi trường giáo dục toàn cầu và trải nghiệm những nền văn hóa quốc tế, đồng thời việc tham gia các chương trình trao đổi sinh viên sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên trong quá trình học tập cũng như trong quá trình nhìn nhận và phát triển bản thân sau này.

          Trường Đại học Quirino State chia sẻ: Sinh viên trường Đại học Cần Thơ rất tích cực, năng động nhiệt trong quá trình tham gia các hoạt động do đơn vị tổ chức, đây là một trong những điều quan trọng để phát triển các năng lực cần thiết cho sinh viên khi học tập trong môi trường quốc tế.”

Một số hoạt động trong hành trình Trao đổi sinh viên ngắn hạn tại đại học Quirino State, Philippines của đoàn sinh viên khoa Sư phạm, trường Đại học Cần Thơ

 Ngày làm việc đầu tiên của Đoàn

 Đoàn Giảng viên và Sinh viên tại sân bay Manila

 

 Hoạt động chào đón đoàn SV và GV ĐHCT được diễn ra thân mật và ấm cúng

 

 Lễ kí kết hợp tác giữa Trường ĐH Cần Thơ và ĐH Quirino State

 

 Đoàn sinh viên ĐHCT tham gia các buổi dự giờ chuyên môn và các hoạt động học thuật

 Tham gia 1 buổi học thực hành tại Trường Quirino State

 

 

Tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ đầy ý nghĩa

Đoàn SV tham gia một số hoạt động ngoại khóa của nhà trường

Các hoạt động giao lưu ẩm thực giữa Việt Nam và Philippines

 

 Sinh viên báo cáo kết quả học tập ngắn hạn

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.