Nhằm khuyến khích sinh viên tham gia Nghiên cứu khoa học, ghi nhận những đóng góp, nhiệt huyết của các giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên, học viên cao học thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học lúc 7h30 sáng ngày 06/06/2018 tại hội trường Khoa Sư phạm, trường Đại học Cần thơ đã tổ chức thành công Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên năm 2018. Tham dự hội nghị có quý thầy cô trong BCN Khoa Sư phạm, Quý thầy cô ở các bộ môn và đông đảo sinh viên đến tham dự. Kỷ yếu Hội nghị khoa học năm nay gồm 77 bài viết tóm tắt của sinh viên và học viên cao học ở các lĩnh vực: Khoa học tự nhiên- Toán học, Khoa học Xã hội - khoa học Giáo dục.

Mở đầu hội nghị là phát biểu chào mừng của PGs. Ts Nguyễn Văn Nở (Trưởng Khoa Sư phạm), sau phiên báo cáo đề dẫn, ban tổ chức đã chia thành 2 tiểu ban: Tiểu ban Khoa học Xã hội - Giáo dục, Tiểu ban Khoa học tự nhiên – Toán học, mỗi tiểu ban có 12 tham luận được trình bày trước hội nghị

PGs.Ts.Nguyễn Văn Nở - phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, các nhóm sinh viên đã tự tin trình bày về những kết quả nghiên cứu của mình, sinh viên đã thể hiện được tinh thần cầu thị, cố gắng, quyết tâm và nỗ lực trong học tập dưới sự dẫn dắt của các thầy cô để có được những kết quả ban đầu trong nghiên cứu khoa học. Nhiều đề tài liên quan đến lĩnh vực Toán ứng dụng, Sinh học ứng dụng, Vật lý gắn liền với công nghệ thông tin, Hóa học gắn với việc bảo vệ môi trường, nhiều đề tập trung vào định hướng phương pháp giảng dạy, giúp sinh viên có kỹ năng tốt khi trở thành giáo viên ở các trường Trung học phổ thông, trường Tiểu học. Đặc biệt nhiều đề tài tập trung vào việc phát triển năng lực cho học sinh theo định hướng mới đổi mới giáo dục, đáp ứng nền công nghiệp 4.0. Nhìn chung, các đề tài năm nay đều có chất lượng tốt, đồng đều, sinh viên đã áp dụng được nhiều phương pháp nghiên cứu phong phú, phù hợp và có tính thực tiễn cao, nghiên cứu nêu bật được những điểm quan trọng, tính mới và khoa học trong cách tiếp cận đề tài, phương pháp nghiên cứu...

Với những đóng góp thiết thực của các đề tài NCKH sinh viên năm nay trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, một lần nữa khẳng định được sự phát triển, đổi mới trong công tác đào tạo của trường Đại học Cần Thơ nói chung, Khoa Sư phạm nói riêng, hướng tới đào tạo sinh viên biết ứng dụng lý luận vào thực tiễn trong hoạt động học tập, trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng nghiên cứu khoa học độc lập để sinh viên có thể làm việc tốt ngay sau khi ra trường.

Hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp!

Một số hình ành tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị

Thảo luận