CÔNG ĐOÀN KHOA SƯ PHẠM TỔ CHỨC TỌA ĐÀM

AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG

Thực hiện Công văn số 33/CV-CĐ ngày 11/5/2017 của Thường vụ Công đoàn Trường Đại Học Cần Thơ về việc hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) lần thứ 1 năm 2017, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn Khoa Sư phạm tổ chức buổi tọa đàm Vệ sinh an toàn lao động, phòng ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Buổi tọa đàm diễn ra vào chiều ngày 12/6/2017 với sự tham dự của đông đảo cán bộ và sinh viên đang giảng dạy và học tập tại Khoa. Nội dung tọa đàm xoay quanh các chủ đề như An toàn cho sinh viên trong công tác thực tập, thực tế ngoài trường học (Báo cáo viên: Thầy Nguyễn Hoàng Nghĩa, BM Ngữ văn), An toàn lao động, góc nhìn từ giảng viên (Báo cáo viên: Thầy Nguyễn Hữu Khanh, BM Vật lý), An toàn vệ sinh phòng thí nghiệm (Báo cáo viên: thầy Nguyễn Trọng Hồng Phúc, BM Sinh học và cô Huỳnh Hữu Bích Châu, BM Hóa học), Giữ gìn an toàn cho học sinh trong tổ chức đi tham quan dã ngoại (báo cáo viên: Thầy Quan Văn Út, Trường THTHSP) và Giữ gìn an toàn cho sinh viên trong lao động ngoài trời (SV Mai Nhựt Hoang).

Nội dung các báo cáo thể hiện tinh thần trách nhiệm của tập thể giảng viên và sinh viên trong công tác giảng dạy, học tập. Mỗi báo cáo, ngoài việc nêu lên thực trạng công tác an toàn lao động, phòng thực hành thí nghiệm... còn đưa ra các kiến nghị đề xuất đảm bảo an toàn cho cán bộ và sinh viên như tiêu chuẩn phòng học, cửa thoát hiểm, dụng cụ thực hành thí nghiệm... hay cần xử lí kịp thời các trường hợp tai nạn lao động khẩn cấp như điện, rắn cắn...Có thể nói, đây là các nội dung rất hữu ích và thiết thực đối với tất cả mọi người nói chung và tập thể cán bộ, sinh viên của Khoa nói riêng trong công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và tai nạn nghề nghiệp.

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm

Hình 1: Toàn cảnh buổi tọa đàm

Hình 2: Các báo cáo viên chụp hình lưu niệm