Ngày 27/12/2021, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) do Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Vật lý và Sư phạm Hóa học thuộc Khoa Sư phạm.

Do tình hình dịch bệnh, chương trình khảo sát sơ bộ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia của GS.TS. Bành Tiến Long, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Trưởng Đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Giám sát Đoàn đánh giá ngoài cùng các thành viên Đoàn đánh giá ngoài. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; PGS.TS. Nguyễn Hiếu Trung, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tự đánh giá; TS. Huỳnh Anh Huy, Trưởng Khoa Sư phạm, Phó Chủ tịch Hội đồng Tự đánh giá; các thành viên Hội đồng Tự đánh giá CTĐT trình độ đại học ngành Sư phạm Hóa học, Sư phạm Vật lý, các nhóm chuyên trách, Ban thư ký Hội đồng Tự đánh giá và đại diện các đoàn thể và các đơn vị trực thuộc Trường.

Tại buổi làm việc trực tuyến, Trường ĐHCT đã giới thiệu thông qua video clip một số địa điểm chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức như: phòng làm việc của Đoàn đánh giá ngoài, phòng phỏng vấn đại diện các bên liên quan, địa điểm tổ chức phiên khai mạc, bế mạc; các hộp minh chứng, các minh chứng,....được chuẩn bị phục vụ công tác đánh giá ngoài.

Theo kế hoạch công tác bảo đảm chất lượng của Trường ĐHCT, trong Quý I năm 2022, Nhà trường sẽ thực hiện đánh giá ngoài đối với 05 CTĐT gồm: Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Vật lý, Sư phạm Hóa học và Kỹ thuật Cơ khí khảo sát chính thức sẽ diễn ra từ ngày 21 đến ngày 27/02/2022.