29/04/2016 12

Kết Quả Olympic Hóa Học Sinh Viên Toàn Quốc Lần IX 2016

7h00 ngày 18/4/2016, Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc lần thứ IX đã được khai mạc long trọng tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Năm nay, Hội thi gồm 44 đội tuyển với 220 sinh viên đến từ 35 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước.

Hội thi Olympic Hóa học sinh viên toàn quốc được tổ chức luân phiên 2 năm một lần, nhằm động viên phong trào học tập, nghiên cứu ngành Hóa học trong các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên cả nước. Đây là cơ hội để các em sinh viên nâng cao kỹ năng về ngành Hóa học cũng như giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các trường với nhau, góp phần phát triển tài năng trẻ. Đồng thời, đây còn là dịp để cán bộ, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trong cả nước cùng trao đổi chuyên môn và chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu, tạo cơ hội hợp tác học thuật.

Sau 4 ngày tranh tài hội thi đã bế mạc vào ngày 22/04/2016. Trường Đại học Cần Thơ dưới sự dẫn dắt của: Cô Nguyễn Thị Thu Thủy, Thầy Lâm Phước Điền và Thầy Nguyễn Phúc Đảm tham gia ở bảng A và đã giành được kết quả đáng khích lệ như sau:

– Đặng Thị Xuân Hoa: giải nhì và được nhận được bằng khen của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo (1 trong 2 thí sinh có điểm nhì cao nhất).

– Liêu Anh Hào: giải nhì.

– Nguyễn Thái Trung: giải nhì.

– Trần Thị Thu Hồng: giải ba.

– Nguyễn Huy Hoàng: giải ba.

12

 

Nguồn: Bộ môn Sư phạm Hóa Học