Sinh viên Khoa Sư phạm-Trường ĐHCT đạt Giải Nhất

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học- Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên toàn quốc, góp phần đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường do Thành đoàn TP.HCM phối hợp cùng với Đại học Quốc gia TP.HCM, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức.

Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka lần thứ 21 năm 2019 được triển khai và thực hiện từ tháng 7 đến tháng 11 năm 2019, Giải thưởng đã thu hút 100 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đến từ 26 tỉnh, thành trong nước với 858 đề tài của 2069 sinh viên, với 228 Nhà khoa học/Chuyên gia đánh giá đề tài ở 12 lĩnh vực: Xã hội và Nhân văn, Giáo dục, Kinh tế, Pháp lý, Kỹ thuật - Công nghệ, Quy hoạch, Kiến trúc và Xây dựng, Công nghệ thông tin, Công nghệ Hóa - Dược, Công nghệ Sinh - Y sinh, Nông lâm ngư nghiệp, Tài nguyên và Môi trường.

Hội đồng đã chọn ra 156 đề tài của 72 trường đại học, cao đẳng, học viện lọt vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình kết quả nghiên cứu trước Hội đồng giám khảo gồm 5 thầy cô và trả lời các câu hỏi chất vấn của hội đồng trong 13 phòng hội đồng. Sau khi chấm đề tài, Hội đồng Khoa học sẽ họp kín để xét giải.

Hình ảnh trao Giải Nhất của Giải thưởng ở lĩnh vực Giáo dục

Mỗi lĩnh vực Ban tổ chức chọn ra 1 giải nhất,1 giải nhì, 1 giải ba và các giải khuyến khích cho các đề tài xuất sắc tại vòng chung kết năm 2019. Theo đó Ban tổ chức đã trao tổng cộng 121 giải bao gồm 10 giải Nhất, 14 giải Nhì, 15 giải Ba, 82 giải Khuyến khích.

Hình ảnh Lễ tổng kết và trao giải Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka

Trong đó nhóm sinh viên trường Đại học Cần Thơ bao gồm Lâm Minh Huy – chủ nhiệm đề tài, Phạm Vương Đăng Linh, Nguyễn Đại Dương, Nguyễn Thị Minh Anh đã đạt Giải Nhất của giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 21 năm 2019 ở lĩnh vực Giáo dục với đề tài “Kết nối mô hình Giáo dục STEM trong đào tạo giáo viên Toán ở thời đại công nghiệp 4.0” do ThS Bùi Anh Tuấn (Khoa Sư phạm, trường Đại học Cần Thơ) hướng dẫn.

Nhóm sinh viên đạt giải nhất được trao tặng Bằng khen Bộ Khoa học và Công nghệ; Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của Trung ương Đoàn và 10.000.000 đồng. Giảng viên hướng dẫn có sinh viên đạt giải nhất được trao tặng Bằng khen của Ban Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.