Tiếp đoàn giảng viên và sinh viên Đại học Sư phạm Quốc Gia Daegu - Hàn Quốc

Tiếp nối chương trình mở rộng giao lưu hợp tác giữa Khoa Sư phạm và Trường đại học quốc gia Hàn Quốc, từ ngày 07/02/2017 đến ngày 16/02/2017, đoàn gồm 3 giảng viên và 13 sinh viên của trường Daegu đã đến làm việc với khoa Sư phạm và giao lưu với sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học. Trong buổi đón tiếp và làm việc ngày với đoàn sáng ngày 08/02/2017, Khoa sư phạm đã báo cáo với đoàn những hoạt động hợp tác mà hai bên đã cùng nhau thực hiện như dự án gia đình đa văn hóa, trao đổi sinh viên, tập huấn phát triển chuyên môn cho giáo viên tiểu học… PGS. TS Nguyễn Văn Nở, trưởng Khoa Sư phạm, nhấn mạnh những hoạt động trên là một minh chứng cho mối quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững, phát triển giữa hai trường trong thời gian qua và sẽ tiếp tục phát triển sâu hơn nữa trong tương lai. Đại diện đoàn, Giáo sư Lee Jong – Mok, Trưởng phòng công tác sinh viên của trường Daegu cũng mong muốn sinh viên và giảng viên của hai trường sẽ có nhiều cơ hội để học tập, trao đổi với nhau nhiều hơn để học hỏi và hiểu sâu hơn về chương trình giáo dục.

Đoàn trường Daegu chụp hình lưu niệm với Khoa sau buổi làm việc

Đoàn trường Daegu chụp hình lưu niệm với Khoa sau buổi làm việc

Trong chuyến làm việc lần này, trường đại học Daegu với sự phối hợp với Khoa Sư phạm tổ chức cho sinh viên thực hiện các hoạt động giáo dục tình nguyện tại hai trường tiểu học là Tây Đô (huyện Phong Điền) và Long Hòa 2 (quận Bình Thủy). Tại đây, sinh viên của hai trường với sự hỗ trợ của giảng viên đã cùng nhau dạy học sinh vẽ, làm thủ công, hát nhạc và chơi các trò chơi dân gian. Qua các hoạt động này, sinh viên của hai trường có dịp cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm dạy học, tổ chức hoạt động ngoại khóa và rèn kĩ năng cho trẻ. Đây cũng là dịp giúp giảng viên của Khoa có thêm cơ hội học hỏi, tìm hiểu về chương trình đào tạo giáo viên tiểu học của Hàn Quốc nhằm hướng tới xây dựng và điều chỉnh lại chương trình đào tạo giáo viên tiểu học của Việt Nam trong bối cảnh mới, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay.

Kết thúc chuyến công tác, Giáo sư Lee Jong – Mok gởi lời cám ơn sâu sắc đến lãnh đạo trường Đại học Cần Thơ và Khoa Sư phạm đã tạo điều kiện cho đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp cho sinh viên của trường hiểu thêm về giáo dục Việt Nam và đặc biệt là khơi dậy được tình yêu nghề nghiệp cho sinh viên. Giáo sư mong muốn hai bên cùng nhau xây dựng chương trình trao đổi sinh viên trong lĩnh vực học thuật và nghiên cứu khoa học để rèn luyện và phát triển các kĩ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Đáp lại lời của của giáo sư Lee, PGS. TS Nguyễn Văn Nở cho biết Khoa sư phạm sẽ sớm lên kế hoạch xúc tiến trao đổi sinh viên để tạo điều kiện cho sinh viên hai trường cùng nhau học tập, chia sẻ kinh nghiệm và giao lưu văn hóa với nhau trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn

Đoàn đến thăm và làm việc tại trường tiểu học Tây Đô, Phong Điền

Hướng dẫn học sinh vẽ tại trường tiểu học Long Hòa 2, Bình Thủy

Hướng dẫn học sinh vẽ tại trường tiểu học Long Hòa 2, Bình Thủy

Hợp tác quốc tế

Hợp tác trong nước

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.