Năm 2016, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) mở rộng cơ hội trau dồi chuyên môn và kỹ năng cho sinh viên thông qua Học bổng khuyến khích Đại học Cần Thơ hỗ trợ sinh viên tham gia hoạt động trao đổi, học tập ngắn hạn ở nước ngoài với trị giá tương đương 400 USD/ suất.

Nhận lời mời từ GS. Nason Phonphok, Giám đốc Trung tâm Khoa học Giáo dục của Trường ĐH Srinakharinwirot, Thái Lan, 06 sinh viên thuộc Khoa Sư phạm đã tham gia Chương trình Thực tập giữa Trung tâm Khoa học Giáo dục của Trường ĐH Srinakharinwirot và Khoa Sư Phạm, Trường ĐHCT từ ngày 06/6/2016 đến 17/6/2016.

Nhóm sinh viên chụp hình lưu niệm với Ban lãnh đạo chương trình thực tập trong ngày đầu tiên

Các hoạt động trải nghiệm trên đất nước Thái Lan đã giúp sinh viên Khoa Sư phạm nâng cao kỹ năng làm việc nhóm và học cách làm việc với các đối tượng khác nhau ở những quốc gia khác nhau; tìm hiểu cách dạy cho học sinh khác nền văn hóa và ngôn ngữ; học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm, cũng như những ưu điểm và nhược điểm của hệ thống giáo dục hai nước; mở rộng hiểu biết về ảnh hưởng của văn hóa đến hệ thống giáo dục nói chung và kinh nghiệm giảng dạy qua hoạt động thực tập giảng dạy trực tiếp tại một số trường phổ thông của Thái Lan như Changkum và Nayao.

Trong quá trình làm việc, bên cạnh việc cùng nhau chia sẻ những thông tin về giáo dục và phương pháp giảng dạy của hai nước, đoàn sinh viên Trường ĐHCT còn có cơ hội được khám phá văn hóa, con người, những vẻ đẹp của đất nước Thái Lan, qua đó, thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa cán bộ và sinh viên hai trường.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn sinh viên Trường ĐHCT tại Thái Lan:

 

 Nhóm sinh viên Việt Nam và Thái Lan chuẩn bị giáo án với giáo viên Trường phổ thông Changkum

 
Sinh viên thực hành giảng dạy tại Trường Changkum và Nayao

Nhóm sinh viên Việt Nam chụp hình lưu niệm với học sinh Trường Changkum

Hợp tác quốc tế

Hợp tác trong nước

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.