Sáng ngày 16/11/2020 và sáng ngày 30/11/2020, Khoa Sư phạm tổ chức báo cáo seminar cấp khoa về lĩnh vực khoa học giáo dục. Đây là một hoạt động có ý nghĩa trong việc thúc đẩy các nghiên cứu tập trung vào lĩnh vực khoa học giáo dục, một lĩnh vực nghiên cứu then chốt của khoa. Các tham luận được trình bày tại buổi báo cáo gồm có: Vận dụng phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ bậc tiểu học – mầm non (TS. Lê Ngọc Hóa, BM Giáo dục Tiểu học – Mầm non); Thiết kế bài soạn môn Toán theo chương trình và sách giáo khoa mới (TS. Huỳnh Thái Lộc, BM Giáo dục Tiểu học – Mầm non ); Phát triển năng lực nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành giáo dục tiểu học qua mô hình Nghiên cứu bài học (Th.s Lữ Hùng Minh, BM Giáo dục Tiểu học – Mầm non ); Khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở (Open Educational Resources - OER) trong dạy học hiện đại (TS. Bùi Lê Diễm); Đổi mới thiết kế giáo án trong học phần Tập giảng Hóa học theo định hướng hình thành và phát triển năng lực cho học sinh ở trường trung học phổ thông (Ts. Bùi Phương Thanh Huấn, BMSP.Hóa học); Chương trình trao đổi sinh viên SEA TEACHER (Ts.Huỳnh Thị Thúy Diễm, BMSP.Sinh học); Vấn đề tiếp cận thông tin của giáo viên Hóa học đối với Chương trình giáo dục phổ thông mới (Ts.Nguyễn Thị Thu Thủy, BMSP.Hóa học); Đánh giá năng lực xác định mục tiêu cần đạt và dạy học theo mục tiêu đã xác định của sinh viên trong học phần Tập giảng Ngữ văn (ThS. Võ Huy Bình, BMSP.Ngữ văn); Vấn đề thiết kế giáo án mẫu cũ theo CTGDPT hiện hành và mẫu mới theo CTGDPT tổng thể ban hành tháng 12/2018 (ThS.Nguyễn Thị Thùy Mỵ, BMSP.Lịch sử); Sử dụng Scratch để xây dựng di tích ảo phục vụ dạy học Lịch sử VN ở trường THPT TP Cần Thơ (NCS.Nguyễn Đức Toàn, BMSP.Lịch sử).

Các tham luận đợt này tập trung vào các giải pháp nâng cao kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên, thiết kế hoạt động dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông mới và vận dụng phương pháp Montessori trong dạy học cho học sinh mầm non và tiểu học. Đến dự buổi cáo có đại diện BCN Khoa, Đảng ủy Khoa, Trung tâm bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm, quý thầy cô tổ phương pháp giảng dạy ở các bộ môn và đông đảo các em sinh viên. Sau mỗi tham luận, các đại biểu tham dự đặt câu hỏi, góp ý và chia sẻ cùng báo cáo viên về các nội dung trong báo cáo nhằm nâng cao chất lượng của bài báo cáo và đưa các nội dung báo cáo đến gần với thực tiễn, vận dụng hiệu quả trong thực tiễn dạy học.

(một số hình ảnh trong buổi báo cáo seminar)