Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

          Sáng ngày 03/12/2023, Lễ bế mạc và trao giải Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV năm 2023 đã diễn ra tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc Gia Hà Nội, tổ chức từ ngày 30/11/2023 đến ngày 03/12/2023. Kỳ thi năm nay có 43 đoàn với 256 sinh viên và 94 thầy cô đến từ các các trường đại học, học viện trong toàn quốc. Các thí sinh trải qua 3 phần thi gồm: Trắc nghiệm, Giải bài tập và Thực nghiệm.

          Đội tuyển dự thi Olympic Vật lý sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ gồm 04 sinh viên và 02 giảng viên dẫn đoàn và tham gia chấm thi. Kết thúc kỳ thi, đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ đạt giải Nhất toàn đoàn và giải xuất sắc, cùng 07 Giải cá nhân (đạt 06 giải nhất và 01 giải nhì)

          Đây cũng là năm thứ hai đội tuyển Olympic Vật lý sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ đem về giải nhất toàn đoàn và giải xuất sắc (trong 43 đoàn có 02 đoàn đạt giải xuất sắc trong đó có trường Đại học Cần Thơ và Đại học Sư phạm Hà Nội). Thông qua kỳ thi, giảng viên, sinh viên của Trường Đại học Cần Thơ đã có dịp khẳng định mình trên một sân chơi trí tuệ; tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín của Nhà trường thông qua các cuộc thi Olympic sinh viên toàn quốc. Đồng thời, đây là cơ hội để cán bộ, giảng viên, sinh viên các học viện và Trường Đại học trên khắp mọi miền của đất nước giao lưu, học hỏi, trao đổi thông tin, kinh nghiệm bổ ích; bàn về khả năng hợp tác giữa các trường để nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học và giảng dạy Vật lý góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

            Một số hình ảnh tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXV năm 2023:

 

 

 

 

 

 

 

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.