Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Bước vào không gian trường Đại học Cần Thơ vào bất cứ ngày và mùa nào trong năm, khách đến đây cũng có thể cảm nhận được bầu không khí xanh mát. Khắp các con đường đều được phủ một màu xanh. Con đường hoa sứ, hoa phượng, hàng cây còng cổ thụ, hàng me tít tắp… tất cả đã in sâu vào kí ức bao thế hệ sinh viên đã từng tham gia học tập tại trường. Có được không gian cảnh quan hài hòa, thu hút bao bước chân đến trường này là tâm sức và trí tuệ của cả tập thể và lãnh đạo trường qua các thế hệ.

Như đã thành thông lệ, cứ đến ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm thì toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên của trường tham gia lao động, trồng cây xanh trên các con đường và khuôn viên của trường. Các loại cây được lựa chọn và phân bổ bố trí theo từng khuôn viên của đơn vị để phù hợp với kiến trúc và cảnh quan của trường.

Khoa Sư phạm vốn đã là một trong những điểm check in không thể thiếu của bao thế hệ sinh viên và khách đến tham quan làm việc tại trường với con đường rải đầy hoa kèn hồng, hoa phượng thơ mộng mỗi độ hè về thì năm nay lại được phủ thêm sắc xanh. Đến hẹn lại lên, chiều ngày 5/6/2020, nhiều thầy cô và các em sinh viên của Khoa đã tham gia dọn dẹp, vệ sinh và trồng cây tại các nẻo đường và khuôn viên của Khoa. Nhiều cây Giáng hương đã được trồng bổ sung trên tuyến đường dẫn đến Trung tâm phát triển kĩ năng sư phạm, sau hội trường và công viên của Khoa. Mỗi bàn tay, mỗi bước chân nâng niu gieo những mầm xanh với mong muốn góp thêm mảng xanh có ý nghĩa cho khuôn viên của Khoa nói riêng và cảnh quan Trường Đại học Cần Thơ nói chung. Không chỉ chung tay xây dựng môi trường CTU xanh – đẹp – hài hòa – thân thiện mà còn tạo cảm hứng làm việc, học tập đầy nhiệt huyết, tận tâm, sáng tạo cho toàn thể đội ngũ cán bộ, sinh viên, các chuyên gia…, để Khoa Sư phạm nói riêng và Trường Đại học Cần Thơ nói chung thật sự là nơi mà “Ai đi đến đó lòng không muốn về”!

Một số hình ảnh hưởng ứng ngày môi trường thế giới:

Hình 1: Ra quân hưởng ứng trồng cây ngày môi trường thế giới

Hình 2, 3, 4, 5, 6: Chung tay ươm những mầm xanh

Hình 7, 8: Cùng làm đẹp công viên của Khoa

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.