Vinaora Nivo Slider 3.x
Giới thiệu Khoa Sư phạm

HỘI THI NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM SINH VIÊN NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC LẦN THỨ 7

 Ngày 17/10/2015, Khoa Sư phạm đã tổ chức hội thi Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên ngành Giáo dục tiểu học với chủ đề “Hội nhập và phát triển”. Đây là hội thi thường niên nhằm giúp sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học trau dồi kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống. Đó cũng là cơ hội để sinh viên các khoá học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập, thực tập giảng dạy cũng như giao lưu văn hóa văn nghệ, thắt chặt tình đoàn kết với nhau.

 

 

Ảnh: Sinh viên thuyết trình về đồ dùng dạy học

 

Trong hội thi năm nay, toàn bộ sinh viên đã được tham gia thi tài nhiều nội dung thi như thi viết chữ đẹp, thi thiết kế đồ dùng dạy học, thi giới thiệu về ngành. Ngoài ra, sinh viên các khóa còn tham gia phần thi kiến thức nghiệp vụ để thể hiện sự hiểu biết về ngành nghề và các vấn đề có liên quan đến công việc giảng dạy sau này như tìm hiểu chuẩn nghề nghiệp giáo viên, điều lệ trường tiểu học, luật giáo dục, các thông tư đánh giá xếp loại học tập của học sinh và các văn bản pháp quy ngành... Điểm mới ở hội thi năm nay là có sự tham gia giao lưu của sinh viên đến từ hai ngành Sư phạm Ngữ văn và Sư phạm Toán. Điều này giúp cho sinh viên tiểu học có thêm cơ hội để mở rộng tầm nhìn, học hỏi và trau dồi thêm các kiến thức và các kĩ năng mềm. Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong đêm chung kết cũng được đầu tư khá công phu, hoành tráng nhằm giới thiệu và ca ngợi vẻ đẹp, con người Việt Nam trong xu thế hội nhập và phát triển. Hội thi cũng thu hút đông đảo cựu sinh viên về tham dự. Phát biểu tại hội thi, cựu sinh viên Trần Văn Út (khóa 34, hiện đang giảng dạy tại trường tiểu học Ngô Quyền, Cần Thơ) đã bày tỏ mong muốn hội thi tiếp tục được duy trì để tạo sân chơi trí thức lành mạnh cho sinh viên của ngành. Theo đó, hội cựu sinh viên của ngành đã thành lập một nguồn quỹ nhằm hỗ trợ cho các hoạt động của sinh viên đang học tập tại trường.

 

 

Ảnh: TS. Nguyễn Thị Thu Thủy trao thưởng cho các tiết mục đạt giải đêm chung kết

 

Đến tham dự đêm chung kết, tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng khoa đã có lời phát biểu khai mạc và khích lệ toàn thể cán bộ, sinh viên của ngành tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và mở rộng quy mô hội thi hơn nữa. Trong định hướng phát triển của ngành, Ban tổ chức hội thi cũng muốn ngày càng có thêm nhiều cơ hội để sinh viên và cán bộ của ngành học tập, trau đổi chuyên môn với các trường bạn trong nước và quốc tế. Hội thi năm nay khép lại trong sự vui mừng, hào hứng lẫn tiếc nuối của tập thể sinh viên, hứa hẹn năm sau với nhiều nội dung hấp dẫn và đa dạng hơn.

 

 

 

 

Ảnh: Tiết mục biểu diễn văn nghệ, ca múa hát

 

(Bài và ảnh: Trịnh Thị Hương, Khoa Sư phạm)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          

 

 

 

Thông báo mới*

Số lượt truy cập

719026
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
234
3511
2989
719026

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.