Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Giới thiệu Khoa Sư phạm
Kiểm định ngành Sư phạm Toán học theo tiêu chuẩn AUN

HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN

NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC NĂM 2018

Khoa Sư phạm

            Được sự đồng ý của BCN Khoa Sư phạm, sáng ngày 10/6/2018, Bộ môn Giáo dục Tiểu học – Mầm non đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học (NCKH) dành cho sinh viên lần thứ nhất với chủ đề “Dạy học ở tiểu học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới”, với sự tham dự của đại diện Phòng Giáo dục tiểu học (Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ), quý thầy cô, các em sinh viên và đông đảo các em cựu sinh viên hiện đang giảng dạy tại các trưởng tiểu học ở TP. Cần Thơ và các tỉnh lân cận. Trong thời gian qua, hoạt động học thuật NCKH của sinh viên tiểu học đã có sự phát triển đáng kể với nhiều bài báo công bố trên các tạp chí và các hội thảo, hội nghị chuyên ngành ở các trường Đại học trong cả nước, nhiều đề tài nghiên cứu SV cấp trường cũng đã được nghiệm thu và đang tiếp tục triển khai, trong đó điển hình như đề tài Phát triển kĩ năng đọc phản biện cho HS tiểu học (SV Võ Hoài Thịnh) đã đạt giải nhì tại Hội thi NCKH sinh viên cấp Bộ năm 2017.

           Trong Hội nghị lần này, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết của quý thầy cô, các bạn sinh viên và cựu sinh viên của ngành xoay quanh các vấn đề về chương trình giáo dục phổ thông mới, vấn đề đào tạo và bồi dưỡng giáo viên theo hướng phát triển năng lực, dạy học trải nghiệm, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học tiểu học, trao đổi văn hóa giáo dục... Thầy Lê Hoàng Hải, đại diện Phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT TPCT) đã chia sẻ những kĩ năng công tác chủ nhiệm và năng lực chuyên môn mà người giáo viên tiểu học cần phải được trang bị để đáp ứng yêu cầu dạy học theo hướng phát triển năng lực. Vấn đề này một lần nữa cũng được đặt ra đối với đội ngũ giảng viên đào tạo GV tiểu học trong bài báo cáo của PGS.TS Nguyễn Thị Hồng Nam, đó là cần phải điều chỉnh chương trình đào tạo, giảng viên cần bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để có đủ năng lực trong công tác đào tạo GV theo yêu cầu mới. Bên cạnh đó, những chia sẻ tâm huyết của nhóm cựu sinh viên về kinh nghiệm dạy học khi áp dụng các công cụ dạy học, soạn giảng trực tuyến vào dạy học và kiểm tra đánh giá HS cũng nhận được nhiều sự quan tâm của hội nghị.

Mỗi báo cáo tham luận gợi mở thêm những vấn đề đang được quan tâm trong dạy học hiện nay và hướng đến những điểm mới, những yêu cầu về phương pháp giảng dạy, mô hình đào tạo GV theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Các đại biểu tham dự hội nghị đã đặt nhiều câu hỏi cho các báo cáo viên cũng như gợi mở thêm những vấn đề còn bỏ ngỏ cần tiếp tục nghiên cứu sâu hơn.

 Một số hình ảnh tại hội nghị

Hình 1: Các báo viên chụp hình lưu niệm với BTC

Hình 2: Toàn cảnh hội nghị

Hình 3: Thầy Lê Hoàng Hải (Sở GD&ĐT TPCT) trình bày tham luận

Thông báo mới*

Số lượt truy cập

1167586
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1399
5980
42081
1167586

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.