CLB SINH VIÊN ĐỊA LÍ

        Câu lạc bộ (CLB) Địa lí được thành lập ngày 22 tháng 12 năm 1999 dưới sự quản lý của Bộ môn Sư phạm Địa lí. Trong quá trình phát triển, CLB Địa lí đã trải qua 2 lần đổi tên dựa trên sự thay đổi tên gọi của bộ môn. Cụ thể từ năm 2004 đến năm 2009, CLB mang tên là “CLB Địa lí – Du lịch”. Từ năm 2009 đến nay, cái tên “CLB Địa lí” chính thức được sử dụng.

        CLB Địa lí không chỉ là diễn đàn giúp sinh viên trong Bộ môn Sư phạm Địa lí giao lưu, học hỏi lẫn nhau mà còn là cầu nối để nhiều sinh viên trong ngành có cơ hội học tập, hợp tác và cùng phát triển với các đơn vị khác trong và ngoài nhà trường.

  

     Với lực lượng nồng cốt là sinh viên các khóa trong bộ môn, CLB đã hỗ trợ rất nhiều các công việc khác nhau như chuẩn bị và tổ chức những hoạt động học thuật, giao lưu văn hóa – văn nghệ, các hoạt động chào mừng kỷ niệm hay những ngày lễ lớn trong năm,... Nói cách khác, CLB Địa lí vừa là sân chơi để sinh viên có thể phát huy hết khả năng của bản thân, vừa là nơi để sinh viên ngành Sư phạm Địa lí thể hiện sở thích, năng khiếu và năng lực của bản thân về văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, chu yên môn và nghiệp vụ, từ đó làm nền tảng vững chắc cho nhiều bạn trẻ sau khi ra trường.

       Ngoài nhiệm vụ chính là tổ chức những hoạt động học thuật, văn nghệ, thể thao, tùy vào tình hình cụ thể, CLB còn hỗ trợ cho các lớp, chi đoàn và Bộ môn Sư phạm Địa lí tổ chức nhiều sự kiện và hoạt động kh ác nhằm giúp sinh viên trong ngành rèn luyện và hoàn thiện kiến thức và kỹ năng cần thiết cho thực tế công việc giảng dạy sau khi ra trường.

    

    Một số hoạt động do CLB Địa lí tổ chức trong một vài năm trở lại đây như:

 • Chương trình Chào đón Tân sinh viên;
 • Hội thi Sinh viên Địa lí tài năng;
 • Gameshow học thuật;
 • Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân Thầy Cô: Hội thiệp 20/11, hội thi cắm hoa 20/11, thăm và chúc mừng Thầy/Cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,…;
 • Các hoạt động mừng Xuân: làm bánh mứt dân gian, thăm và chúc tết Thầy/Cô trong ngành, tổ chức trò chơi dân gian, nấu mâm cơm ngày tết,…;

    Các hoạt động hướng đến cộng đồng: Thăm và trao quà cho người già neo đơn, trẻ em mồ côi và khuyết tật,…

    Những hoạt động mà CLB Địa lí đóng vai trò hỗ trợ tổ chức như:

 • Hội thao truyền thống Bộ môn Sư phạm Địa lí;
 • Hội nghị khoa học sinh viên Bộ môn Sư phạm Địa lí;
 • Chia sẻ kinh nghiệm kiến tập sư phạm, thực tập sư phạm, thực tế ngoài trường;
 • Các công tác xã hội khác.

    Trong thời đại mới, CLB Địa lí đã không ngừng phấn đấu và ngày một hoàn thiện chất lượng hoạt động cũng như nhân sự. Để đạt được điều đó, phương châm hàng đầu của CLB là xây dựng được một tập thể đoàn kết, tự tin, bản lĩnh, hội nhập, dám đương đầu với mọi khó khăn và thách thức. Ngoài ra, nguồn nhân lực hiện có của CLB cũng không ngừng tự đổi mới bản thân, luôn phấn đấu hết mình, đặt mục tiêu của tập thể lên hàng đầu.

   Cụ thể, nền tảng hoạt động của CLB Địa lí dựa trên những định hướng hướng chính sau đây:

 • Cập nhật được các xu hướng mới trong cách thiết kế và tổ chức những hoạt động của CLB;
 • Đưa ra nhiều chính sách nhằm khuyến khích và động viên sinh viên tham gia hiệu quả các hoạt động, đặc biệt là các hoạt động học thuật;
 • Ứng dụng thường xuyên và hiệu quả thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 trong việc thiết kế và tổ chức các hoạt động;

Huy động nguồn vốn tài trợ từ các cá nhân và tập thể trong và ngoài trường nhằm hỗ trợ hiệu quả nguồn tài chính cho hoạt động của CLB.

     Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, CLB Địa lí đã, đang và sẽ hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình - trở thành một trong những “bệ phóng” lý tưởng cho các bạn sinh viên có thể trau dồi thêm kiến thức cũng như kỹ năng, nghiệp vụ sư phạm. Để đạt được mục tiêu ấy, CLB Địa lý luôn sẵn sàng đón nhận thêm nhiều thành viên mới, những người sẽ đảm nhận vai trò là “cánh chim đầu đàn” dẫn dắt CLB, là cầu nối giữa thầy, cô trong Bộ môn Sư phạm Địa lí với chi đoàn, thành viên các khóa. Điều đó giúp CLB ngày một phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong các phong trào, hoạt động của khoa và của trường.

“Muốn đi nhanh thì hãy đi một mình

Muốn đi xa thì hãy đi cùng nhau”

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.