Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

“CẦN THƠ TRONG MẮT EM”

Hoạt động hướng tới Tháng hành động vì trẻ em và

kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

Ngày Gia đình Việt Nam 28/06 hằng năm là sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, là ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, cùng nhau thấu hiểu, cùng nhau vượt khó để hướng tới xây dựng một gia đình hạnh phúc. Đây cũng là ngày toàn xã hội đặc biệt quan tâm đến trẻ em, các hoạt động thiết thực được triển khai để bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nhằm hướng tới Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam. Ngày 25 tháng 06 năm 2023 Công đoàn Khoa Sư phạm đã tổ chức hoạt động nhỏ với chủ đề “Cần Thơ trong mắt em” cho VC-NGLĐ và các cháu thiếu nhi thuộc Khoa Sư phạm, Trường THPT Thực hành Sư phạm.

Đúng 7h30 một buổi sáng đẹp trời, khí hậu mát mẻ, đoàn ô tô điện gồm 5 chiếc bắt đầu xuất phát từ Khoa Sư phạm đưa 50 VC-NGLĐ và các cháu thiếu nhi tham quan các cung đường, địa điểm nổi tiếng của Thành phố Cần Thơ.

 

 Hình 1: Chụp hình lưu niệm trước giờ xuất phát 

 Hình 2: Đúng 7h30 đoàn xe ô tô điện xuất phát tham quan nội ô Thành phố Cần Thơ

Đến bến Ninh Kiều, đoàn dừng chân chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ, các cháu thiếu nhi vui chơi tự do, sau đó tiếp tục hành trình.

 

 Hình 3: Chụp hình lưu niệm tại Tượng đài Bác Hồ

Sau 1 giờ trải nghiệm tham quan thành phố, đoàn trở về Khoa Sư phạm lúc 8h45 phút để nghe chia sẻ đôi nét về lịch sử vùng đất Cần Thơ và tham gia trò chơi “Ai nhanh mắt hơn”. Nhiều phần quà hấp dẫn được trao tặng cho các cháu thiếu nhi trả lời xuất sắc các câu hỏi.

 

 Hình 4,5: Các cháu thiếu nhi tham gia trả lời câu hỏi liên quan đến Lịch sử vùng đất Cần Thơ và trò chơi “Ai nhanh mắt hơn”

 

 Hình 6,7 : Các cháu thiếu nhi nhận thưởng

 Hoạt động thành công tốt đẹp, có ý nghĩa thiết thực trong việc tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, giáo dục cho các cháu thiếu nhi lòng yêu quê hương đất nước nói chung và Thành phố Cần Thơ nói riêng. Đồng thời, qua hoạt động các gia đình có dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

                                                                                    Công đoàn Khoa Sư phạm

          Ngày 07 tháng 01 năm 2023, Công đoàn Khoa Sư phạm tổ chức đại hội nhằm đánh giá những hoạt động trọng tâm của nhiệm kỳ 2017 – 2023, và đưa ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động công đoàn, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự đại hội, đồng chí Dương Thị Tuyền, Ủy viên BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHCT và cùng 100 công đoàn viên tham dự.

         Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Khoa Sư phạm luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất, vượt mọi khó khăn đạt được nhiều thành tích trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động và hoàn thành các công tác chuyên môn. Công đoàn Khoa có nhiều hoạt động nổi bật trong chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho viên chức người lao động (VCNLĐ), tuyên truyền các chính sách pháp luật, phát triển đội ngũ, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển chuyên môn... đã tạo được điểm nhấn công tác CĐ trong nhiệm kỳ 2017-2023.

TS. Huỳnh Anh Huy, Phó bí thư, Trưởng Khoa phát biểu tại hội nghị

      ThS Dương Thị Tuyền, Chủ tịch CĐ Trường ĐH Cần Thơ phát biểu

          Tại hội nghị, CĐV đã trao đổi, thảo luận về các nội dung trong bản báo cáo, phương hướng và thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ mới.

 

Các đại biểu phát biểu, đóng góp ý kiến tại hội nghị

          Tổng kết các hoạt động của nhiệm kỳ 2017-2023, CĐ Khoa đã trao thưởng và tuyên dương cho các cá nhân có nhiều đóng góp và đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động của CĐ Khoa.  Trao thưởng, tuyên dương các cá nhân đạt thành tích trong công tác công đoàn

       Với tinh thần dân chủ, khách quan, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 07 đồng chí với các chức danh như sau:

  1. Đ/c Nguyễn Thị Thảo Trúc – Chủ tịch Công đoàn Khoa
  2. Đ/c Huỳnh Thái Lộc – Phó Chủ tịch Công đoàn Khoa
  3. Đ/c Trần Thị Hải Yến – Ủy viên Ban chấp hành
  4. Đ/c Phan Kim Hương – Ủy viên Ban chấp hành
  5. Đ/c Phan Hoàng Linh – Ủy viên Ban chấp hành
  6. Đ/c Võ Thị Bích Huyền – Ủy viên Ban chấp hành
  7. Đ/c Trần Thị Mừng – Ủy viên Ban chấp hành

       

BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

        Đại diện BCH CĐ nhiệm kỳ mới, Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Trúc – Chủ tịch CĐ Khoa kêu gọi tất cả CĐV, VCNLĐ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Khoa, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ công tác và tham gia tích cực vào các hoạt động công đoàn, cùng nhau xây dựng Công đoàn Khoa vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Công đoàn Khoa và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường nhiệm kỳ 2023 – 2028.

 Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Trúc, Chủ tịch CĐ Khoa phát động phong trào thi đua

 

 

Chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), 10 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020) và hưởng ứng các sự kiện “Áo dài, di sản văn hóa Việt Nam”, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã phát động cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài” nhằm tạo sân chơi bổ ích và giúp toàn thể viên chức của trường thể hiện tài năng, sở thích chụp ảnh của mình, đồng thời ghi dấu lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình với đồng nghiệp, với sinh viên và với mái trường Đại học Cần Thơ.

Công đoàn Khoa Sư phạm đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi với nhiều chủ đề khác nhau được gởi tới Ban tổ chức. Mỗi chủ đề ảnh là những khoảnh khắc riêng với những thông điệp mà viên chức của Công đoàn Khoa Sư phạm gởi đến Ban tổ chức nói riêng và đại gia đình ĐHCT nói chung. “Dìu dắt” để trưởng thành, “Chung sức, Đồng tâm” để cùng nhau vững bước trước những khó khăn, thách thức lớn, để rồi tự tin nói rằng tôi vẫn “Yêu nghề dạy học”. Đó chính là sự “Gắn kết” vững tâm để cùng nhau xây dựng thương hiệu trường ĐHCT “Đồng thuận, tận tâm, chuẩn mực, sáng tạo”. Mỗi bức ảnh đều mang đến hội thi một thông điệp riêng, thể hiện tình yêu nghề, niềm lạc quan và sự tin yêu về ngôi nhà chung CTU; và thể hiện nét duyên dáng sư phạm, trong đó có cả tình yêu dành cho đồng bào miền Trung đang oằn mình trong mưa lũ “Chút Huế trong lòng CTU”Kết quả chung cuộc, Khoa Sư phạm đã xuất sắc dành nhiều giải thưởng của cuộc thi, gồm: Giải nhất với tác phẩm “Gắn kết” (tác giả Hoàng Thị Minh Oanh), giải nhì tác phẩm “Thư giãn sau giờ học” (tác giả Nguyễn Thị Bích Phượng), và 4 giải khuyến khích cho các tác phẩm Dáng Việt (tác giả Trần Thị Mừng), Yêu nghề dạy học (tác giả Nguyễn Thị Bích Phượng), Chung sức (tác giả Nguyễn Thụy Thùy Dương) và Đồng tâm (tác giả Trịnh Thị Hương).

                              Thầy Hà Thanh Toàn và Cô Dương Thị Tuyền trao giải Nhất, Nhì, Ba

 

                            Cô Trần Thị Thanh Hiền và Cô Nguyễn Thị Thu Thủy trao giải Khuyến khích

* Dưới đây là toàn bộ các tác phẩm đạt giải và gởi tham dự cuộc thi.

 

                                                                           Giải nhất - Gắn kết

                                                              Giải nhì - Cô trò thư giãn sau giờ học

                                                      Giải khuyến khích - Chung sức

                                                                 Giải khuyến khích - Dáng việt

                                                            Giải khuyến khích - Đồng tâm

                                                                   Giải khuyến khích - Yêu nghề dạy học

* Một số hình ảnh tham dự cuộc thi

  

  

  

 

 

 

* Một số hình ảnh dự Họp mặt  20/10 do Công đoàn trường tổ chức

Bước vào không gian trường Đại học Cần Thơ vào bất cứ ngày và mùa nào trong năm, khách đến đây cũng có thể cảm nhận được bầu không khí xanh mát. Khắp các con đường đều được phủ một màu xanh. Con đường hoa sứ, hoa phượng, hàng cây còng cổ thụ, hàng me tít tắp… tất cả đã in sâu vào kí ức bao thế hệ sinh viên đã từng tham gia học tập tại trường. Có được không gian cảnh quan hài hòa, thu hút bao bước chân đến trường này là tâm sức và trí tuệ của cả tập thể và lãnh đạo trường qua các thế hệ.

Như đã thành thông lệ, cứ đến ngày môi trường thế giới 5/6 hàng năm thì toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên của trường tham gia lao động, trồng cây xanh trên các con đường và khuôn viên của trường. Các loại cây được lựa chọn và phân bổ bố trí theo từng khuôn viên của đơn vị để phù hợp với kiến trúc và cảnh quan của trường.

Khoa Sư phạm vốn đã là một trong những điểm check in không thể thiếu của bao thế hệ sinh viên và khách đến tham quan làm việc tại trường với con đường rải đầy hoa kèn hồng, hoa phượng thơ mộng mỗi độ hè về thì năm nay lại được phủ thêm sắc xanh. Đến hẹn lại lên, chiều ngày 5/6/2020, nhiều thầy cô và các em sinh viên của Khoa đã tham gia dọn dẹp, vệ sinh và trồng cây tại các nẻo đường và khuôn viên của Khoa. Nhiều cây Giáng hương đã được trồng bổ sung trên tuyến đường dẫn đến Trung tâm phát triển kĩ năng sư phạm, sau hội trường và công viên của Khoa. Mỗi bàn tay, mỗi bước chân nâng niu gieo những mầm xanh với mong muốn góp thêm mảng xanh có ý nghĩa cho khuôn viên của Khoa nói riêng và cảnh quan Trường Đại học Cần Thơ nói chung. Không chỉ chung tay xây dựng môi trường CTU xanh – đẹp – hài hòa – thân thiện mà còn tạo cảm hứng làm việc, học tập đầy nhiệt huyết, tận tâm, sáng tạo cho toàn thể đội ngũ cán bộ, sinh viên, các chuyên gia…, để Khoa Sư phạm nói riêng và Trường Đại học Cần Thơ nói chung thật sự là nơi mà “Ai đi đến đó lòng không muốn về”!

Một số hình ảnh hưởng ứng ngày môi trường thế giới:

Hình 1: Ra quân hưởng ứng trồng cây ngày môi trường thế giới

Hình 2, 3, 4, 5, 6: Chung tay ươm những mầm xanh

Hình 7, 8: Cùng làm đẹp công viên của Khoa

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.