Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH - CĐN ngày 02/04/2019 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về viêc triển khai nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức Nhà giáo, người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), chiều ngày 18/09/2019, Công đoàn Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT đã tiến hành tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức Nhà giáo, Người lao động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Tham dự buổi sinh hoạt có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Văn Nở - Trưởng Khoa Sư Phạm, cô Nguyễn Thị Thảo Trúc - Chủ tịch Công đoàn Khoa, cùng toàn thể viên chức người lao động (VC-NLĐ) Khoa Sư phạm. Thay mặt Ban Tổ chức hội thi, PGS.TS Nguyễn Văn Nở đã có đôi lời chia sẻ về vai trò, tầm quan trọng của kĩ năng ứng xử sư phạm trong giảng dạy và trong xử lí tình huống nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây không những là yêu cầu cần thiết của mỗi giảng viên mà còn thể hiện rõ năng lực, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp.

 

Trong không khí đầm ấm của buổi họp mặt, tất cả VC-NLĐ Khoa đã có những phút giây vui vẻ, sôi nổi, đầy ngẫu hứng trong phần hát cùng nhau và giao lưu trình diễn thời trang công sở hay thể hiện sự hiểu biết của bản thân về nghề nghiệp và kĩ năng ứng xử thông qua các phần thi tìm hiểu kiến thức liên quan đến quy định chuẩn mực đạo đức Nhà giáo, chuẩn chức danh nghề nghiệp, quy tắc ứng xử theo Thông tư của Bộ giáo dục và Luật Giáo dục; xử lí tình huống với công việc, đồng nghiệp, sinh viên, cấp trên, phụ huynh và qua mạng xã hội… Trong nội dung tìm hiểu về kiến thức liên quan đến các quy tắc ứng xử, các đội thi sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi bao gồm: Giới thiệu về đội chơi và slogan của đội; Nhanh như chớp - trả lời nhanh về các tình huống ứng xử trong môi trường đại học; vòng 3 Xử lí tình huống sư phạm các đội lựa chọn cách ứng xử phù hợp nhất, giao lưu tình huống với nhau và đóng vai để xử lí tình huống do Ban Tổ chức đặt ra.

Thông qua các vòng thi, VC-NLĐ có cơ hội nhìn lại nhiều vấn đề xoay quanh cách ứng xử, giao tiếp trong nhiều tình huống khác nhau, thấy được ý nghĩa của ứng xử văn minh trong môi trường giáo dục cũng như hiểu rõ hơn về những quy định về đạo đức đối với Nhà giáo. Buổi sinh hoạt không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn là nơi để VC-NLĐ gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong cách ứng xử, giao tiếp với bạn bè đồng nghiệp và sinh viên nhằm góp phần xây dựng một môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và hướng đến môi trường giáo dục chuyên nghiệp bền vững.

Giao lưu trình diễn thời trang công sở

Phần thi ứng xử của các đội

Ảnh lưu niệm

 

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.