LÝ LỊCH KHOA HỌC

I. LÝ LỊCH SƠ LƯỢC

Họ và tên: LÊ VĂN HIỆU                                           Giới tính: Nam

Ngày, Năm sinh: 15/04/1982                                      Nơi sinh: Thanh Hóa

Quê quán: H.Thiệu Hóa, Thanh Hoá                          Dân tộc: Kinh       Tôn giáo: Không

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO:

1. Đại học:

Nơi đào tạo: ĐH Cần Thơ

Ngành học chuyên môn: SP Địa lý                                Năm tốt nghiệp: 2007

1. Thạc sĩ:

Nơi đào tạo: ĐH Sư phạm TP HCM

Chuyên ngành đào tạo: Địa lí học

Năm được cấp bằng: 2012

1. Tiến sĩ:

Nơi đào tạo: ĐH Sư phạm TP HCM

Chuyên ngành đào tạo: Địa lí học

Ngày và nơi bảo vệ:

Trình độ ngoại ngữ (biết ngoại ngữ gì, trình độ): Tiếng Anh B2

III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN KỂ TỪ KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC:

Nơi công tác

Công việc đảm trách

01/2008 - nay

Giảng viên tại BM. SP Địa lý

10/2008 - 01/2012

Học lấy bằng Thạc sỹ ngành Địa lý tại Việt Nam

11/2014 - nay

Học lấy bằng Tiến sỹ ngành Địa lý tại Việt Nam

05/2018 - nay

Phó Trưởng bộ môn BM. SP Địa lý

IV. CÁC CÔNG TRÌNH KHOA HỌC ĐÃ CÔNG BỐ:

1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện

Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực ứng dụng

Năm hoàn thành

Đề tài cấp

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

1

Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững du lịch sinh thái miệt vườn Đồng bằng sông Cửu Long

Trường

Chủ nhiệm

2

Vận dụng mô hình Dạy học kết hợp (Blended Learning) trong giảng dạy học phần Khoa học Trái Đất cho sinh viên Sư phạm Địa lí, Trường Đại học Cần Thơ 2018 Trường Thành viên

3

Phát triển năng lực tự học cho sinh viên Sư phạm trong đào tạo theo hệ thống tín chỉ 2014 Trường Thành viên

4

Thiết kế series bản đồ giáo khoa điện tử và tập bản đồ phục vụ dạy học Địa lý 11 – THPT 2013 Trường Thành viên

1. Sách và giáo trình xuất bản (liệt kê theo các ô dưới đây, đánh dấu (+) vào ô tương ứng  “tác giả” hoặc “đồng tác giả”)

Tên sách

Nhà xuất bản

Năm xuất bản

Đồng tác giả

1

Địa danh Việt Nam

ĐH Cần Thơ

3. Các công bố khoa học

Xuất bản tiếng Việt

1. Lê Văn Hiệu, Dương Thanh Xuân. 2016. SẢN PHẨM LƯU NIỆM VÀ QUÀ TẶNG TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH Ở THÀNH PHỐ CÂN THƠ. Hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ 9 - tại Quy Nhơn, ngày 24-25 tháng 12 năm 2016. . 746-753. (Đã xuất bản)
  2. Lê Văn Hiệu, Đào Ngọc Cảnh, Dương Thanh Xuân. 2017. THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG DU LỊCH SINH THÁI MIỆT VƯỜN ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG TRONG BỐI CẢNH HỘI NHẬP QUỐC TẾ. Hội thảo khoa học quốc tế "Phát triển kinh tế Việt Namtrong tiến trình hội nhập quốc tế" tổ chức ngày 21/4/2017 tại Thành phố Hải Phòng, Việt Nam. . 812-820. (Đã xuất bản)
  3. Lê Văn Nhương, Hồ Thị Thu Hồ, Lê Văn Hiệu, Nguyễn Minh Quang, Trịnh Chí Thâm, Nguyễn Thị Ngọc Phúc, Trần Đức Tuấn, Nguyễn Cao Cường, Trần Thị Mỹ Linh. 2018. HỌC TẬP CHUYỂN HÓA TRONG CÁC MÔ HINH SINH KẾ BỀN VỮNG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU Ở HUYỆN PHONG ĐIỀN, THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Hội Nghị Khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ 10. . 214-221. (Đã xuất bản)
  4. Lê Văn Hiệu, Dương Thanh Xuân. 2018. GIẢI PHÁP KHAI THÁC CÁC SẢN VẬT ĐỊA PHƯƠNG TỈNH AN GIANG TRONG PHÁT TRIỂN DU LỊCH. Tạp chí khoa học Đại học Đồng Tháp. 33. 60-66. (Đã xuất bản)
  5. Lê Văn Hiệu. 2018. THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI MIỆT VƯỜN - TRƯỜNG HỢP NGHIÊN CỨU TẠI TỈNH TIỀN GIANG. Hội nghị khoa học Địa lí toàn quốc lần thứ 10, tại Đà Nẵng, từ 21-22/4/2018. . 1009-1021. (Đã xuất bản)
  6. Dương Thanh Xuân, Lê Văn Hiệu. 2018. THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP N NG CAO CHẤT LƯỢNG NGUỒN NH N LỰC DU LỊCH TẠI TP CẦN THƠ. Hội thảo KH Quốc Gia "Phát triển nguồn nhân lực khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập toàn cầu", TP. Hồ Chí Minh, ngày 22/9/2018. . 205-212. (Đã xuất bản)
  7. Dương Thanh Xuân, Lê Văn Hiệu, Tân Phát Gia Bảo. 2018. ĐÁNH GIÁ ĐIỀU KIỆN VÀ TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN LOẠI HÌNH DU LỊCH HOMESTAY TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí khoa học và kinh tế phát triển - ĐH Nan Cần THơ. 2. 43-52. (Đã xuất bản)
  8. Dương Thanh Xuân, Lê Văn Hiệu, Nguyễn Thị Bình Nhi. 2018. TIỀM NĂNG VÀ GIẢI PHÁP ĐƯA VĂN HÓA ẨM THỰC CỦA TRÀ VINH VÀO PHÁT TRIỂN DU LỊCH. Hội thảo khoa học "Văn hóa và văn học Nam Bộ trong thời kỳ hội nhập", ĐH Trà Vinh, ngày 28/8/2018. . 244-252. (Đã xuất bản)
  9. Lê Văn Hiệu, Nguyễn chí Hiệu, Dương Thanh Xuân. 2019. THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN DU LỊCH SINH THÁI TRÊN CÁC CỒN TỈNH BẾN TRE. Kỷ yếu hội nghị khoa học địa lí toàn quốc lần thứ XI. . 479-490. (Đã xuất bản)
  10. Trịnh Chí Thâm, Lê Văn Nhương, Huỳnh Hoang Khả, Lê Văn Hiệu, Nguyễn Thị Ngọc Phúc, Ngô Ngọc Trân. 2019. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ Ở THÀNH PHỐ CẦN THƠ VÀ TỈNH KIÊN GIANG QUA MỘT SỐ TIÊU CHÍ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Tập 55, Số 6. 62-73. (Đã xuất bản)

Xuất bản tiếng Anh

1. Nguyễn Minh Quang, Hồ Thị Thu Hồ, Lê Văn Nhương, Lê Văn Hiệu, Trịnh Chí Thâm, Nguyễn Thị Ngọc Phúc. 2019. TRANSFORMATIVE LEARNING AS A GROUND-UP APPROACH TO SUSTAINABLE DEVELOPMENT: NARRATIVES FROM VIETNAM’S MEKONG DELTA. Asian Journal of Agriculture and Development. 16. 98-117. (Đã xuất bản)
  2. Trịnh Chí Thâm, Hồ Thị Thu Hồ, Lê Văn Nhương, Lê Văn Hiệu, Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Thị Ngọc Phúc. 2019. TRANSFORMATIVE LEARNING IN RESILIENT VACB MODEL ADAPTING TO CLIMATE CHANGE IN PHONG DIEN DISTRICT, CAN THO CITY. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Vol. 11, No. 2. 111-122. (Đã xuất bản)

Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính

Địa lí KT-XH, Du lịch