LÝ LỊCH KHOA HỌC

I. LÝ LỊCH SƠ LƯỢC

Họ và tên: NGUYỄN MINH QUANG                           Giới tính: Nam

Quê quán: Cà Mau                                                      Dân tộc: Kinh

II. QUÁ TRÌNH ĐÀO TẠO:

• Nghiên cứu sinh tiến sĩ An ninh môi trường (từ 2018), Viện Khoa học Xã hội Quốc tế (ISS), Hà Lan
  • Research fellow  (10/2016 – 3/2017), Đại học Tổng hợp Warsaw, Ba Lan
  • Thạc sĩ Đông Nam Á học (2014-2015), Đại học Hoàng gia Brunei Darussalam, Brunei
  • Cử nhân Sư phạm Địa lý (2005-2009),  Đại học Cần Thơ

Trình độ ngoại ngữ (biết ngoại ngữ gì, trình độ):

III. QUÁ TRÌNH CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN KỂ TỪ KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC:

2009-đến nay

Giảng viên tại Bộ môn Sư phạm Địa lý, Trường Đại học Cần Thơ

2017-đến nay

Đồng sáng lập Diễn đàn Môi trường Mekong (MEF)

Tình nguyện viên Dự án ASEAN YPVC tại Phnom Penh và Kandal (Cambodia)

IV. CÁC CÔNG TRÌNH KHOA HỌC ĐÃ CÔNG BỐ:

1. Các đề tài nghiên cứu khoa học đã thực hiện

Tên đề tài nghiên cứu/lĩnh vực ứng dụng

Năm hoàn thành

Đề tài cấp

Trách nhiệm tham gia trong đề tài

Phát triển năng lực hội nhập cho sinh viên Sư phạm - Trường ĐH Cần Thơ

Trường

Chủ nhiệm

2Các công trình nghiên cứu khoa học đã công bố

Book  chapters:

Nguyễn Minh Quang (2019). Shaping the Vietnamese Approach to Education for Sustainability. UK: Routledge Research in Education.

Mikio Oishi, Nguyễn Minh Quang và Nguyễn Văn Minh (2019). The Transformation of Ethnic Conflict in

Vietnam: The Case of the Khmer Krom in the Mekong Delta. Singapore: Springer.

Nguyễn Minh Quang và Mikio Oishi (2015). Spiralling Insurgency in the Deep South: Thailand’s Unseen Road to Ethnic Conflict Management. Singapore: Springer.

Nguyễn Minh Quang (2013). Influence of Globalization on Building and Maintaining Integrity Business in

Southeast Asian Countries: A Case Study of Vietnam. Jakarta: Tiri-Integrity Action.

Tạp chí khoa học quốc tế:

Nguyễn Minh Quang, Hồ Thị Thu Hồ, Lê Văn Nhương,  Lê Văn Hiệu, Trịnh Chí Thâm và Nguyễn Thị Ngọc Phúc (2019). Transformative Learning As A Ground-Up Approach To Sustainable Development: Narratives From Vietnam’s Mekong Delta. Asian Journal of Agriculture and Development.

Mikio Oishi và Nguyễn Minh Quang (2017). Brothers in Trouble: China-Vietnam Territorial Disputes and

Their Bilateral Approach to Conflict Management. International Journal of China Studies.

Xuất bản theo đặt hàng:

Nguyễn Minh Quang (2019), ‘Negotiating an effective China–ASEAN South China Sea Code of Conduct’, East Asia Forum.

Nguyễn Minh Quang (2019), ‘Saving China-ASEAN South China Sea COC’, The Diplomat. Nguyễn Minh Quang (2018), ‘SEZs in Vietnam: What’s in a Name?’, The Diplomat. Nguyễn Minh Quang (2018), ‘Vietnam: Dawn of SEZs’, The Diplomat.

Nguyễn Minh Quang và Đào Ngọc Cảnh (2017), ‘Saving Vietnam’s Floating Markets’, The Diplomat.

James Borton và Nguyễn Minh Quang (2017), ‘Mekong Offers U.S. a Non-Confrontational Opportunity to

Reset Asia Pacific Policy’, International Policy Digest.

Nguyễn Minh Quang (2017), ‘The Bitter Legacy of the 1979 China-Vietnam War’, The Diplomat. Nguyễn Minh Quang (2017), ‘Is Vietnam in for Another Devastating Drought?’, The Diplomat.

Lĩnh vực nghiên cứu khoa học chính

• Các vấn đề Việt Nam đương đại (chính trị, quan hệ quốc tế và cải cách giáo dục)
  • An ninh môi trường (Lưu vực sông Mekong và Việt Nam)
  • Các vấn đề toàn cầu và an ninh phi truyền thống (Đông Nam Á)