Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Giới thiệu Khoa Sư phạm
Kiểm định ngành Sư phạm Toán học theo tiêu chuẩn AUN

HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN

KHOA SƯ PHẠM NĂM 2017

 

          Sáng ngày 16/6/2017, Khoa Sư phạm đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học (NCKH) dành cho sinh viên và cán bộ trẻ với sự tham dự của BCN Khoa, quý thầy cô là giảng viên, phụ trách NCKH và đông đảo các em sinh viên, học viên cao học. Phát biểu khai mạc tại hội nghị, T.s Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng Khoa Sư phạm, đánh giá cao những đóng góp của tập thể cán bộ và sinh viên của Khoa cho sự phát triển học thuật của Khoa nói chung và lĩnh vực NCKH nói riêng. Điều này được minh chứng qua kết quả đạt được của tập thể cán bộ và sinh viên của Khoa qua Hội nghị NCKH cấp trường vừa được tổ chức vào đầu tháng 6 vừa qua. Trong định hướng phát triển sắp tới, Khoa Sư phạm mong muốn sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị NCKH sinh viên toàn quốc vào năm 2020 để tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho sinh viên và cán bộ của Khoa mở rộng giao lưu, trao đổi và mở rộng hơn nữa trong lĩnh vực học thuật.

Tham dự hội nghị lần này, có tổng cộng 38 tham luận của sinh viên và cán bộ trẻ xoay quanh các lĩnh vực về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và khoa học giáo dục, trong đó 6 tham luận được chọn trình bày tại hội nghị, gồm có:

  • Thực trạng và giải pháp cho việc rèn luyện một số kĩ năng mềm của sinh viên Sư phạm Vật lý trường ĐHCT: SV Đỗ Thùy Mỹ Duyên, BM SP. Vật Lý.
  • Thiết kế và sử dụng đề theo dạng PISA trong dạy học Địa lý lớp 10 – THPT: SV Đỗ Lan Chi, BM Địa lý
  • Thực trạng và giải pháp phát triển kỹ năng đọc phản biện cho học sinh tiểu học: SV Võ Hoài Thịnh, BM Giáo dục Tiểu học – Mầm non.
  • Vận dụng mạng xã hội Zalo hướng dẫn học sinh chuẩn bị bài học môn Ngữ văn: SV Trần Văn Cảnh, BM Sư phạm Ngữ văn
  • Thiết kế xây dựng bài học thực hành thí nghiệm Sinh học thông qua phát triển quy trình định lượng Hemoglobin: SV Nguyễn Văn Tân, BM Sư phạm Sinh học.
  • Vận dụng quan điểm tích hợp trong dạy học Lịch sử ở trường THPT TPCT: Th.S Nguyễn Đức Toàn, BM Sư phạm Lịch sử.

Mỗi báo cáo tham luận gợi mở thêm những vấn đề đang được quan tâm trong dạy học hiện nay và nhất là hướng đến đáp ứng đổi mới giảng dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Các đại biểu tham dự hội nghị đã đặt nhiều câu hỏi cũng như gợi mở thêm những vấn đề còn bỏ ngỏ cần tiếp tục nghiên cứu trong các đề tài. Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp, tạo động lực cho các thế hệ sinh viên, học viên cao học tiếp tục mở rộng và phát huy năng lực NCKH.

Một số hình ảnh tại hội nghị

 Ts. Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó trưởng Khoa phát biểu khai mạc

Toàn cảnh hội nghị

 

 ThS. Lê Văn Nhương đặt câu hỏi cho báo cáo viên Trần Văn Cảnh (học viên cao học LL&PP dạy Văn tiếng việt)

SV Võ Hoài Thịnh (BM Giáo dục Tiểu học – Mầm non) trình bày báo cáo

Bài và ảnh: Hatcattim

Thông báo mới*

Số lượt truy cập

1167593
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1406
5987
42088
1167593

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.