Ngày 02/11/2018, Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã tổ chức Lễ ra quân Kiến tập Sư phạm năm học 2018-2019 cho sinh viên (SV) khóa 42.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm; TS. Lê Ngọc Triết, Trưởng Khoa Khoa học Chính trị; ThS.Nguyễn Kỳ Tuấn Sơn, Phó Trưởng Phòng Đào tạo; các thành viên Ban Chỉ đạo Kiến tập Sư phạm; quý thầy, cô đại diện ban chủ nhiệm các bộ môn; cán bộ hướng dẫn đoàn và toàn thể SV kiến tập sư phạm.

 

 

Buổi Lễ ra quân Thực tập Sư phạm năm học 2018-2019 diễn ra tại Hội trường Rùa-Trường ĐHCT

 

Tổng số SV khóa 42 sẽ kiến tập sư phạm là 577 SV thuộc các đơn vị: Khoa Sư phạm, Khoa Ngoại ngữ, Bộ môn Giáo dục thể chất, Khoa Khoa học Chính trị đang học tại Trường. Các em SV sẽ tham gia kiến tập sư phạm tại 14 trường THPT và tiểu học ở thành phố Cần Thơ, trong thời gian 03 tuần, từ ngày 05/11/2018 đến ngày 26/11/2018.

 

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm phát biểu ý kiến chỉ đạo 
và hướng dẫn công tác chuẩn bị kiến tập sư phạm cho sinh viên

 

Kiến tập sư phạm là học phần rất quan trọng trong quá trình đào tạo người giáo viên, được thực hiện vào năm thứ 3 của chương trình đào tạo. Mục đích của hoạt động này là giúp giáo sinh tiếp xúc trực tiếp, trãi nghiệm với nghề nghiệp của mình sau này; bên cạnh đó, áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học được vào thực tế hoạt động giảng dạy, công tác chủ nhiệm và quản lý lớp học; thực hành kỹ năng xử lý các tình huống sư phạm; củng cố và nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng giao tiếp… đặc biệt là bồi dưỡng lòng yêu nghề cho các em SV trước khi chính thức bước vào nghề nghiệp tương lai của mình.

  

 

Sinh viên Ngô Nguyễn Xuân Quyên, lớp SP. Ngữ văn Khóa 41 
chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tổ chức, chủ nhiệm lớp tại trường phổ thông

 

 

Thầy Võ Minh Hải, Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội, Trường THPT Thực hành Sư phạm, 
Trường ĐHCT chia sẻ kinh nghiệm xử lý tình huống trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.