Chào mừng 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020), 10 năm ngày Phụ Nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2020) và hưởng ứng các sự kiện “Áo dài, di sản văn hóa Việt Nam”, Công đoàn Trường Đại học Cần Thơ đã phát động cuộc thi ảnh “Duyên dáng áo dài” nhằm tạo sân chơi bổ ích và giúp toàn thể viên chức của trường thể hiện tài năng, sở thích chụp ảnh của mình, đồng thời ghi dấu lại những kỉ niệm đáng nhớ của mình với đồng nghiệp, với sinh viên và với mái trường Đại học Cần Thơ.

Công đoàn Khoa Sư phạm đã nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi với nhiều chủ đề khác nhau được gởi tới Ban tổ chức. Mỗi chủ đề ảnh là những khoảnh khắc riêng với những thông điệp mà viên chức của Công đoàn Khoa Sư phạm gởi đến Ban tổ chức nói riêng và đại gia đình ĐHCT nói chung. “Dìu dắt” để trưởng thành, “Chung sức, Đồng tâm” để cùng nhau vững bước trước những khó khăn, thách thức lớn, để rồi tự tin nói rằng tôi vẫn “Yêu nghề dạy học”. Đó chính là sự “Gắn kết” vững tâm để cùng nhau xây dựng thương hiệu trường ĐHCT “Đồng thuận, tận tâm, chuẩn mực, sáng tạo”. Mỗi bức ảnh đều mang đến hội thi một thông điệp riêng, thể hiện tình yêu nghề, niềm lạc quan và sự tin yêu về ngôi nhà chung CTU; và thể hiện nét duyên dáng sư phạm, trong đó có cả tình yêu dành cho đồng bào miền Trung đang oằn mình trong mưa lũ “Chút Huế trong lòng CTU”Kết quả chung cuộc, Khoa Sư phạm đã xuất sắc dành nhiều giải thưởng của cuộc thi, gồm: Giải nhất với tác phẩm “Gắn kết” (tác giả Hoàng Thị Minh Oanh), giải nhì tác phẩm “Thư giãn sau giờ học” (tác giả Nguyễn Thị Bích Phượng), và 4 giải khuyến khích cho các tác phẩm Dáng Việt (tác giả Trần Thị Mừng), Yêu nghề dạy học (tác giả Nguyễn Thị Bích Phượng), Chung sức (tác giả Nguyễn Thụy Thùy Dương) và Đồng tâm (tác giả Trịnh Thị Hương).

Thầy Hà Thanh Toàn và Cô Dương Thị Tuyền trao giải Nhất, Nhì, Ba

Cô Trần Thị Thanh Hiền và Cô Nguyễn Thị Thu Thủy trao giải Khuyến khích

* Dưới đây là toàn bộ các tác phẩm đạt giải và gởi tham dự cuộc thi.

Giải nhất - Gắn kết

Giải nhì - Cô trò thư giãn sau giờ học

Giải khuyến khích - Chung sức

Giải khuyến khích - Dáng việt