Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Giới thiệu Khoa Sư phạm
Kiểm định ngành Sư phạm Toán học theo tiêu chuẩn AUN

 

                Ngày 22/10/2017, Bộ môn Giáo dục Tiểu học – Mầm non đã tổ chức đêm chung kết Hội thi Nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên Giáo dục tiểu học với chủ đề “Trải nghiệm và sáng tạo”. Đây là hội thi thường niên nhằm giúp sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống, qua đó khơi dậy tình yêu nghề nghiệp của các thế hệ sinh viên. Hội thi mang đến cho sinh viên những cơ hội để học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập, thực tập giảng dạy cũng như giao lưu văn hóa văn nghệ, thắt chặt tình đoàn kết với nhau giữa các sinh viên đang học tập tại trường với các thế hệ sinh viên đã học tập tại trường.

               Trong hội thi năm nay, toàn bộ sinh viên đã được tham gia thi tài nhiều nội dung thi như thi viết chữ đẹp, thi thiết kế đồ dùng dạy học, thi giới thiệu về ngành, thi tài năng. Ngoài ra, sinh viên các khóa còn tham gia phần thi kiến thức nghiệp vụ để thể hiện sự hiểu biết về ngành nghề và các vấn đề có liên quan đến công việc giảng dạy sau này như tìm hiểu chuẩn nghề nghiệp giáo viên, điều lệ trường tiểu học, luật giáo dục, các thông tư đánh giá xếp loại học tập của học sinh và các văn bản pháp quy ngành và khả năng ngoại ngữ...Hội thi thu hút đông đảo cựu sinh viên các khóa hiện đang giảng dạy ở các trường tiểu học của thành phố Cần Thơ và một số tỉnh lân cận về tham dự.

 

Hình 1: PGS.TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa phát biểu chúc mừng

                Cũng trong đêm chung kết hội thi, Ban đại diện Hội cựu sinh viên tiểu học từ khóa đầu tiên, khóa 29 đến khóa 39 đã thành lập và ra mắt. Phát biểu tại hội thi, cựu sinh viên Hà Hữu Nghị đã bày tỏ mong muốn hội thi tiếp tục được duy trì để tạo sân chơi học thuật lành mạnh cho sinh viên của ngành, tạo sự đoàn kết gắn bó hơn nữa giữa các thế hệ sinh viên.

 

Hình 2: Tiết mục dự thi tài năng Bản hùng ca đất Việt

                 Đến tham dự đêm chung kết, PGS.TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa sư phạm cũng phát biểu chỉ đạo và đánh giá cao hiệu quả của các phần thi mà hội thi mang đến cho toàn thể sinh viên của Bộ môn. Bên cạnh những thành tích về học tập, nghiên cứu khoa học mà sinh viên và cán bộ của Bộ môn đã đạt được, Khoa cũng biểu dương và đánh giá cao hoạt động hợp tác quốc tế của Bộ môn thông qua nhiều chương trình giao lưu, học tập ngắn hạn, báo cáo tại các hội thảo quốc tế. Tuy mới tách ra và hoạt động độc lập chưa đầy hai năm, nhưng định hướng phát triển của Bộ môn rõ ràng, cụ thể đã mang đến những hiệu quả tích cực, khả quan trong xây dựng và phát triển, góp phần xây dựng hình ảnh và tạo dựng thương hiệu trường Đại học Cần Thơ nói chung và Khoa Sư phạm nói riêng.

                Trong định hướng phát triển chuyên môn nghiệp vụ cho sinh viên, Ban tổ chức hội thi mong muốn sẽ tổ chức được hoạt động giao lưu học thuật, trao đổi nghiệp vụ với các trường bạn trong nước và quốc tế. Hội thi năm nay khép lại trong sự vui mừng, hào hứng lẫn tiếc nuối của tập thể sinh viên, hứa hẹn năm sau với nhiều nội dung hấp dẫn và đa dạng hơn.

 

Hình 3: Hội cựu SV Tiểu học chụp hình lưu niệm sau hội thi

 

Hình 4: Sản phẩm khéo tay của sinh viên

Hình 5: PGS. TS Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa trao giải các tiết mục đạt giải

 Bài và ảnh: Hatcattim

Thông báo mới*

Số lượt truy cập

1167480
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
1293
5874
41975
1167480

Khoa Sư Phạm -  Trường Đại học Cần Thơ.

Địa chỉ: Khu 2 Đại học Cần Thơ, đường 3/2, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại & Fax: (0292)3830261.

Email: ksp@ctu.edu.vn.