Từ năm 2013, Trường Đại học Cần Thơ được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt  tham gia Dự án Phát triển Giáo dục Trung học phổ thông giai đoạn 2 (gọi tắt là Dự án Trung học phổ thông 2) và là một trong sáu đơn vị trong cả nước được tham gia hợp phần Xây dựng và phát triển Trung tâm Phát triển Kỹ năng Sư phạm.

Từ năm 2013 đến nay, Dự án Trung học phổ thông 2 đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các đơn vị đào tạo giáo viên.

Theo kế hoạch hoạt động năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Dự án THPT 2  tổ chức lớp Tập huấn Phát triển năng lực Nghiệp vụ sư phạm trong đào tạo giáo viên nhằm trao đổi và làm rõ thêm về đào tạo giáo viên theo định hướng phát triển, định hướng chuẩn nghề nghiệp.

Khóa tập huấn diễn ra 3 ngày từ ngày  10/5/2019  đến ngày 12/5/2019, tại Trường Đại học Cần Thơ.

Trong buổi lễ khai mạc khóa Tập huấn vào lúc 08g00, ngày 10/5/2019, tại Hội trường 1, lầu 5 – Nhà điều hành Trường ĐHCT, Khoa Sư phạm được hân hạnh đón tiếp:

- TS. Nguyễn Văn Cường, GV Trường Đại học Postdam, Cộng hòa Liên bang Đức, chuyên gia của Dự án THPT 2, báo cáo viên của Khóa Tập huấn;

- TS.Nguyễn Thanh Nga, GV Trường ĐH Western Sydney, chuyên gia của Dự án THPT 2, báo cáo viên của Khóa Tập huấn;

Cùng 02 chuyên viên của Dự án và 80 quý Thầy/Cô là giảng viên của các đơn vị đào tạo giáo viên của Trường ĐH Cần Thơ: Khoa Sư phạm, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Khoa học Chính trị, Bộ môn Giáo dục Thể chất.

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm, Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường ĐHCT, đại diện Trường phát biểu khai mạc khóa tập huấn.

TS.Nguyễn Văn Cường, đại diện báo cáo viên của Dự án THPT 2 phát biểu và sinh hoạt nội quy của khóa học.

Một số hình ảnh trao đổi và hoạt động nhóm

Đón tiếp đại biểu